Tin thời tiết: "Chảo lửa" miền Bắc có thể có mưa giông vào cuối tuần

Tin thời tiết: "Chảo lửa" miền Bắc có thể có mưa giông vào cuối tuần
HHT - Theo bản tin dự báo khí tượng 10 ngày của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 7/7, khu vực miền Bắc khả năng có mưa rào và giông rải rác vào thời điểm chiều tối và đêm.

Cuối tuần miền Bắc có khả năng có mưa giông. Ảnh minh họa: Nguyễn Dương.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) – cho biết: Từ đêm 6/7 trở đi, Bắc Bộ có khả năng mưa rào và giông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa to và giông mạnh. Do có mưa nên sang ngày 7/7, Bắc Bộ sẽ chấm dứt nắng nóng, còn miền Trung dịu dần.

Cụ thể, khu vực phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 4/7 đến ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng, riêng Hòa Bình ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Ngày 6/7, khu vực Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác, gió nhẹ.

Từ ngày 7/7 đến ngày 13/7, khu vực này mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, ngày nắng gián đoạn; riêng khu Tây Bắc cần đề phòng mưa giông mạnh kèm theo lốc xoáy và gió giật, gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 4/7 đến ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, vùng đồng bằng có nắng nóng gay gắt, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 6/7, vùng núi có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3.

Ngày 7/7 khu vực này mây thay đổi đến nhiều mây, sáng sớm, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh, ngày nắng, vùng đồng bằng có nắng nóng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3.

Từ ngày 8/7 đến ngày 13/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông trong ngày 8/7, ngày 9/7, sau có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2.

Tương tự, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 4/7 đến ngày 7/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, trong đó từ ngày 4/7 đến ngày 6/7 có nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Từ ngày 8/7 đến ngày 13/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng chiều tối có mưa rào và giông rải rác tập trung từ ngày 8/7 đến ngày 12/7, sau có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.