Tin thời tiết: "Chảo lửa" miền Bắc có thể có mưa giông vào cuối tuần

Tin thời tiết: "Chảo lửa" miền Bắc có thể có mưa giông vào cuối tuần
HHT - Theo bản tin dự báo khí tượng 10 ngày của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 7/7, khu vực miền Bắc khả năng có mưa rào và giông rải rác vào thời điểm chiều tối và đêm.

Cuối tuần miền Bắc có khả năng có mưa giông. Ảnh minh họa: Nguyễn Dương.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) – cho biết: Từ đêm 6/7 trở đi, Bắc Bộ có khả năng mưa rào và giông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa to và giông mạnh. Do có mưa nên sang ngày 7/7, Bắc Bộ sẽ chấm dứt nắng nóng, còn miền Trung dịu dần.

Cụ thể, khu vực phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 4/7 đến ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng, riêng Hòa Bình ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Ngày 6/7, khu vực Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác, gió nhẹ.

Từ ngày 7/7 đến ngày 13/7, khu vực này mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, ngày nắng gián đoạn; riêng khu Tây Bắc cần đề phòng mưa giông mạnh kèm theo lốc xoáy và gió giật, gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 4/7 đến ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, vùng đồng bằng có nắng nóng gay gắt, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 6/7, vùng núi có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3.

Ngày 7/7 khu vực này mây thay đổi đến nhiều mây, sáng sớm, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh, ngày nắng, vùng đồng bằng có nắng nóng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3.

Từ ngày 8/7 đến ngày 13/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông trong ngày 8/7, ngày 9/7, sau có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2.

Tương tự, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 4/7 đến ngày 7/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, trong đó từ ngày 4/7 đến ngày 6/7 có nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Từ ngày 8/7 đến ngày 13/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng chiều tối có mưa rào và giông rải rác tập trung từ ngày 8/7 đến ngày 12/7, sau có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.