Tin thời tiết: Cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, vùng núi xuống dưới 0 độ C

Tin thời tiết: Cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, vùng núi xuống dưới 0 độ C
HHT - Một đợt không khí lạnh sắp tràn xuống khiến nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu, trời rét đậm, vùng núi cao có khả năng xuống dưới 0 độ C vào dịp cuối tuần.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 5/1, hình thái mưa phùn xen kẽ khoảng khô ráo vẫn tiếp diễn tại các tỉnh miền Bắc. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội nhích lên 22 độ, đêm 18 độ.

Nhưng từ tối chủ nhật đến rạng sáng thứ hai (8/1), miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh khiến nhiệt độ giảm sâu từ 3 - 5 độ. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội sẽ không quá 16 độ, đêm rét 12 độ C; TP Lạng Sơn ngày rét 8 độ, đêm rét 6 độ, vùng núi cao có thể xuống dưới 0 độ C.

Tại các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, hôm nay trời mưa nhỏ, có nơi mưa vừa, ban ngày dao dộng quanh mức 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ, đêm rét 16 - 19 độ.

Do ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, các tỉnh thành từ Đà Nẵng - Khánh Hòa sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to, các tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa vài nơi, nhiệt độ cao nhất từ 23 - 30 độ, đêm lạnh 20 - 25 độ C.

Tây Nguyên Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Tây Nguyên tăng thêm khoảng 2 độ so với ngày hôm qua, đạt mức 27 - 30 độ, đêm rét 16 - 19 độ. Riêng khu vực Nam Bộ, thời tiết oi nóng nhẹ từ 30 - 33 độ C, đêm mát mẻ 23 - 26 độ.

Tin thời tiết: Cuối tuần miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, vùng núi xuống dưới 0 độ C ảnh 1

Nhiều khu vực núi cao có khả năng xuống dưới 0 độ C. (Ảnh minh hoạ)

Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 5 - 8/1, trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác, riêng hai ngày từ 6 - 7/1 có rào mưa rải rác kèm gió nhẹ.

Từ ngày 9/1, có mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 5 - 7/1, trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng ngày 06, ngày 07, vùng núi có mưa rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Hai ngày đầu trời rét, sau đêm và sáng trời rét.

Ngày 8/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Từ ngày 9/1, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 5 - 8/1, trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong ngày mùng 5, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông mạnh cấp 2 - 3. Trời lạnh.

Các tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 5/1, trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 3, đề phòng gió giật mạnh tại vùng ven biển.

Từ ngày 6 - 8/1, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2.

Tây Nguyên: Từ ngày 5 - 8/1, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nam Bộ: Từ ngày 5 - 8/1, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 5 - 8/1, trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Ngày đầu trời rét, sau đêm và sáng trời rét.

Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.