Tin tốt cho teen 2K: Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ nghiêm túc xử lý mọi sai phạm

Tin tốt cho teen 2K: Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ nghiêm túc xử lý mọi sai phạm
HHT - Trong cuộc họp với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định rằng sẽ xử lý nghiêm túc những sai phạm để trả lại công bằng cho các bạn bạn học sinh.

Sai phạm trong điểm thi THPT Quốc gia của tỉnh Hà Giang đã được làm rõ, nhưng một số tỉnh thành khác bắt đầu xuất hiện những nghi vấn khiến teen không khỏi hoang mang. Để đảm bảo sự công bằng, khách quan cho tất cả các bạn tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, chiều nay 19/7, ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia đã khẳng định sẽ xử lý nghiêm túc những sai phạm này.

Theo Bộ trưởng, kỳ thi THPT Quốc gia ngày càng tiến bộ hơn, giảm áp lực cho thí sinh và cả người nhà, khâu chấm thi cũng ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, kỹ thuật tới mức nào cũng vẫn ở dưới sự vận hành của con người, con người thiếu trách nghiệm, không có tâm trong sáng thì dù kỹ thuật tốt đến mấy đều có thể làm sai lệch kết quả. Vậy nên cần phải xử lý nghiêm minh những người vi phạm để đảm bảo công bằng cho thí sinh, không chỉ năm nay mà còn ở những năm sau.

Tin tốt cho teen 2K: Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ nghiêm túc xử lý mọi sai phạm ảnh 1
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ - Trưởng Ban chỉ đạo trong cuộc họp với lãnh đạo Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018.

Các địa phương xảy ra nghi vấn phải đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo đúng Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành. Ngoài ra, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ còn nhấn mạnh: "Trong quá trình chấm thẩm định nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý, đồng thời phối hợp với cơ quan công an khẩn trương làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cương quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vi phạm nghiêm trọng quy chế thi". Thậm chí đối với học sinh có sai phạm, dù đã nhập học sau đợt xét tuyển ĐH, CĐ sắp tới, cũng vẫn sẽ bị xử lý theo đúng quy chế thi.  

Tin tốt cho teen 2K: Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ nghiêm túc xử lý mọi sai phạm ảnh 2
Ngay cả khi đã trúng tuyển các trường ĐH, CĐ, học sinh gian lận điểm vẫn sẽ bị xử lý. (Ảnh minh họa)

Trưởng hợp cán bộ ở tỉnh Hà Giang không hoàn thành trách nhiệm giám sát lúc chấm thi, Bộ trưởng yêu cầu Thanh tra Bộ xử lý nghiêm túc. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng sự việc lần này cũng chính là lời cảnh tỉnh đối với những người tổ chức thi, để tạo nên một kỳ thi công bằng, minh bạch. 

"Chúng ta quyết tâm làm nghiêm túc để trả lại công bằng cho học sinh, niềm tin cho nhân dân đối với một kỳ thi mà chính học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân dân đã ủng hộ và đồng hành. Sẽ không có vùng cấm” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định. Trước đó, ngay khi xuất hiện những nghi vấn về điểm thi của tỉnh Lạng Sơn, Sơn La, Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng thành lập hai tổ công tác xuống hai tỉnh này để xác minh kết quả. 

Trước những khẳng định của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về việc xử lý nghiêm túc trường hợp vi phạm, teen 2K có thể bớt thấp thỏm phần nào chuyện mình sẽ bị mất cơ hội bởi những điểm số "ảo" do gian lận. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.