Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỷ phú Elon Musk đang là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, với mỗi dòng chữ mà ông đăng lên mạng xã hội đều có thể xoay chuyển thị trường. Tuy nhiên, đã có những kẻ giả mạo Elon Musk để lừa tiền của người khác.

Một người đã bị mất số tiền rất lớn chỉ vì tin rằng một kẻ lừa đảo trên mạng là tỷ phú Elon Musk.

Người này sống ở Cologne (Đức), và là người bị thiệt hại số tiền lớn nhất chỉ trong một vụ lừa đảo đơn lẻ online, theo một tổ chức ở Đức chuyên theo dõi những vụ lừa đảo kiểu này.

Trước đó, Elon Musk đã nhiều lần khuấy đảo thị trường bằng những dòng tweet tỏ ra ủng hộ những đồng tiền ảo như Bitcoin, Doge… Sự nhiệt tình của nhiều người đối với đồng tiền này cũng tăng lên đáng kể.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 1 Elon Musk nhiều lần tỏ ra ủng hộ tiền ảo. Ảnh: Fox Business.

Thế là, một số kẻ lừa đảo đã lợi dụng hứng thú này của cư dân mạng, đăng các tweet trả lời những dòng tweet của Elon, kèm theo các đường link từ những tài khoản được thiết kế để giả vờ là Elon Musk.

Để rồi cư dân mạng xui xẻo nói trên đã bấm vào một đường link như thế. Theo anh thì đường link đó dẫn tới một trang web trông rất chuyên nghiệp, trong đó miêu tả rằng mọi người có thể gửi một số lượng tiền ảo cho Elon, rồi nhận lại gấp đôi.

Trang web cam kết sẽ nhân đôi số tiền cho người sử dụng, với mức đổi từ 0,1 đến 20 bitcoin.

Vào hôm đó, 1 bitcoin đổi được 56.000 đôla Mỹ.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 2 Một tài khoản giả mạo Elon Musk (hiện đã bị xóa). Ảnh: Medium.

Trên trang web còn có cả đồng hồ đếm ngược, khiến người sử dụng sốt ruột mà nhanh chóng quyết định là có đổi tiền hay không. Thế là người đàn ông hâm mộ Elon đã quyết định đổi toàn bộ số tiền ảo mà mình đang có, là 10 bitcoin, tức là 560.000 đôla (khoảng 13 tỷ đồng).

Vấn đề là, trang web đó chẳng liên quan gì đến Elon Musk cả.

Người đã gửi 10 bitcoin chỉ nhận ra sai lầm của mình khi đồng hồ đếm ngược đã kết thúc nhưng chẳng đồng tiền nào được chuyển vào ví của anh.

Anh đã thú nhận với gia đình về “sai lầm rất lớn” của mình, nhưng cũng chẳng có cách nào lấy lại tiền.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 3 Tài khoản của Bill Gates cũng từng bị hack, kêu gọi mọi người gửi tiền. Ảnh: Twitter.

Những vụ lừa tiền ảo đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, khi mối quan tâm đối với tiền ảo tăng lên trên khắp thế giới. Những đồng tiền này không được chính phủ nào quản lý nên những người bị lừa chỉ có cách là chấp nhận mà thôi.

Tuy nhiên, những vụ lừa đảo theo cách tương tự, cả lừa tiền thật lẫn tiền ảo, đã từng xảy ra. Giữa năm 2020, nhiều tài khoản Twitter của những người nổi tiếng như Elon Musk, Barack Obama, Bill Gates, Apple… bị hack và trên đó đăng các bài kêu gọi người sử dụng gửi tiền (1.000 - 2.000 đôla hoặc hơn) rồi sẽ được nhận lại gấp đôi. Tất nhiên, những người đã gửi tiền đi thì chẳng bao giờ nhận lại được đồng nào cả.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.
“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.
Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

HHT - Ấn Độ đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có trên 20 triệu ca nhiễm COVID-19, sau nhiều ngày ghi nhận những số ca nhiễm mới kỷ lục. Rất nhiều trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, loay hoay tự vật lộn với cuộc sống khi bố mẹ đều qua đời vì COVID-19. Các chuyên gia y tế cho rằng, “những ngày kinh hoàng” vẫn còn ở phía trước.