Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỷ phú Elon Musk đang là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, với mỗi dòng chữ mà ông đăng lên mạng xã hội đều có thể xoay chuyển thị trường. Tuy nhiên, đã có những kẻ giả mạo Elon Musk để lừa tiền của người khác.

Một người đã bị mất số tiền rất lớn chỉ vì tin rằng một kẻ lừa đảo trên mạng là tỷ phú Elon Musk.

Người này sống ở Cologne (Đức), và là người bị thiệt hại số tiền lớn nhất chỉ trong một vụ lừa đảo đơn lẻ online, theo một tổ chức ở Đức chuyên theo dõi những vụ lừa đảo kiểu này.

Trước đó, Elon Musk đã nhiều lần khuấy đảo thị trường bằng những dòng tweet tỏ ra ủng hộ những đồng tiền ảo như Bitcoin, Doge… Sự nhiệt tình của nhiều người đối với đồng tiền này cũng tăng lên đáng kể.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 1 Elon Musk nhiều lần tỏ ra ủng hộ tiền ảo. Ảnh: Fox Business.

Thế là, một số kẻ lừa đảo đã lợi dụng hứng thú này của cư dân mạng, đăng các tweet trả lời những dòng tweet của Elon, kèm theo các đường link từ những tài khoản được thiết kế để giả vờ là Elon Musk.

Để rồi cư dân mạng xui xẻo nói trên đã bấm vào một đường link như thế. Theo anh thì đường link đó dẫn tới một trang web trông rất chuyên nghiệp, trong đó miêu tả rằng mọi người có thể gửi một số lượng tiền ảo cho Elon, rồi nhận lại gấp đôi.

Trang web cam kết sẽ nhân đôi số tiền cho người sử dụng, với mức đổi từ 0,1 đến 20 bitcoin.

Vào hôm đó, 1 bitcoin đổi được 56.000 đôla Mỹ.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 2 Một tài khoản giả mạo Elon Musk (hiện đã bị xóa). Ảnh: Medium.

Trên trang web còn có cả đồng hồ đếm ngược, khiến người sử dụng sốt ruột mà nhanh chóng quyết định là có đổi tiền hay không. Thế là người đàn ông hâm mộ Elon đã quyết định đổi toàn bộ số tiền ảo mà mình đang có, là 10 bitcoin, tức là 560.000 đôla (khoảng 13 tỷ đồng).

Vấn đề là, trang web đó chẳng liên quan gì đến Elon Musk cả.

Người đã gửi 10 bitcoin chỉ nhận ra sai lầm của mình khi đồng hồ đếm ngược đã kết thúc nhưng chẳng đồng tiền nào được chuyển vào ví của anh.

Anh đã thú nhận với gia đình về “sai lầm rất lớn” của mình, nhưng cũng chẳng có cách nào lấy lại tiền.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 3 Tài khoản của Bill Gates cũng từng bị hack, kêu gọi mọi người gửi tiền. Ảnh: Twitter.

Những vụ lừa tiền ảo đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, khi mối quan tâm đối với tiền ảo tăng lên trên khắp thế giới. Những đồng tiền này không được chính phủ nào quản lý nên những người bị lừa chỉ có cách là chấp nhận mà thôi.

Tuy nhiên, những vụ lừa đảo theo cách tương tự, cả lừa tiền thật lẫn tiền ảo, đã từng xảy ra. Giữa năm 2020, nhiều tài khoản Twitter của những người nổi tiếng như Elon Musk, Barack Obama, Bill Gates, Apple… bị hack và trên đó đăng các bài kêu gọi người sử dụng gửi tiền (1.000 - 2.000 đôla hoặc hơn) rồi sẽ được nhận lại gấp đôi. Tất nhiên, những người đã gửi tiền đi thì chẳng bao giờ nhận lại được đồng nào cả.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.