Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỷ phú Elon Musk đang là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, với mỗi dòng chữ mà ông đăng lên mạng xã hội đều có thể xoay chuyển thị trường. Tuy nhiên, đã có những kẻ giả mạo Elon Musk để lừa tiền của người khác.

Một người đã bị mất số tiền rất lớn chỉ vì tin rằng một kẻ lừa đảo trên mạng là tỷ phú Elon Musk.

Người này sống ở Cologne (Đức), và là người bị thiệt hại số tiền lớn nhất chỉ trong một vụ lừa đảo đơn lẻ online, theo một tổ chức ở Đức chuyên theo dõi những vụ lừa đảo kiểu này.

Trước đó, Elon Musk đã nhiều lần khuấy đảo thị trường bằng những dòng tweet tỏ ra ủng hộ những đồng tiền ảo như Bitcoin, Doge… Sự nhiệt tình của nhiều người đối với đồng tiền này cũng tăng lên đáng kể.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 1 Elon Musk nhiều lần tỏ ra ủng hộ tiền ảo. Ảnh: Fox Business.

Thế là, một số kẻ lừa đảo đã lợi dụng hứng thú này của cư dân mạng, đăng các tweet trả lời những dòng tweet của Elon, kèm theo các đường link từ những tài khoản được thiết kế để giả vờ là Elon Musk.

Để rồi cư dân mạng xui xẻo nói trên đã bấm vào một đường link như thế. Theo anh thì đường link đó dẫn tới một trang web trông rất chuyên nghiệp, trong đó miêu tả rằng mọi người có thể gửi một số lượng tiền ảo cho Elon, rồi nhận lại gấp đôi.

Trang web cam kết sẽ nhân đôi số tiền cho người sử dụng, với mức đổi từ 0,1 đến 20 bitcoin.

Vào hôm đó, 1 bitcoin đổi được 56.000 đôla Mỹ.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 2 Một tài khoản giả mạo Elon Musk (hiện đã bị xóa). Ảnh: Medium.

Trên trang web còn có cả đồng hồ đếm ngược, khiến người sử dụng sốt ruột mà nhanh chóng quyết định là có đổi tiền hay không. Thế là người đàn ông hâm mộ Elon đã quyết định đổi toàn bộ số tiền ảo mà mình đang có, là 10 bitcoin, tức là 560.000 đôla (khoảng 13 tỷ đồng).

Vấn đề là, trang web đó chẳng liên quan gì đến Elon Musk cả.

Người đã gửi 10 bitcoin chỉ nhận ra sai lầm của mình khi đồng hồ đếm ngược đã kết thúc nhưng chẳng đồng tiền nào được chuyển vào ví của anh.

Anh đã thú nhận với gia đình về “sai lầm rất lớn” của mình, nhưng cũng chẳng có cách nào lấy lại tiền.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 3 Tài khoản của Bill Gates cũng từng bị hack, kêu gọi mọi người gửi tiền. Ảnh: Twitter.

Những vụ lừa tiền ảo đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, khi mối quan tâm đối với tiền ảo tăng lên trên khắp thế giới. Những đồng tiền này không được chính phủ nào quản lý nên những người bị lừa chỉ có cách là chấp nhận mà thôi.

Tuy nhiên, những vụ lừa đảo theo cách tương tự, cả lừa tiền thật lẫn tiền ảo, đã từng xảy ra. Giữa năm 2020, nhiều tài khoản Twitter của những người nổi tiếng như Elon Musk, Barack Obama, Bill Gates, Apple… bị hack và trên đó đăng các bài kêu gọi người sử dụng gửi tiền (1.000 - 2.000 đôla hoặc hơn) rồi sẽ được nhận lại gấp đôi. Tất nhiên, những người đã gửi tiền đi thì chẳng bao giờ nhận lại được đồng nào cả.

Tin vào tài khoản giả mạo tỷ phú Elon Musk, một người bị lừa mất trắng 13 tỷ đồng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.
Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

HHT - Dù 10 năm, 20 năm hay 30 năm đi chăng nữa, nhìn lại hành trình đã gắn bó và đồng hành cùng đại gia đình Hoa Học Trò, chúng mình vẫn vô cùng tự hào và biết ơn tình yêu thương và những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây đã ươm mầm cho những hạt giống nhỏ nở rộ thành bông hoa xinh đẹp như ngày hôm nay.