Tin vui cho các "tín đồ" Apple: Apple Watch sắp được trang bị camera

Tin vui cho các "tín đồ" Apple: Apple Watch sắp được trang bị camera
HHT - Apple Watch ở thời điểm hiện tại đang là đồng hồ thông minh phổ biến nhất trên thế giới.

Apple Watch có thể có một hoặc hai camera

Theo một hồ sơ sáng chế được Apple đệ trình lên văn phòng bản quyền và sáng chế Hoa Kỳ, Apple đang thiết kế Apple Watch có camera tích hợp trên dây đeo.

Đây không phải lần đầu tiên thông tin về camera trên Apple Watch xuất hiện. Trước đó, nhiều báo cáo cho biết đồng hồ thông minh của Apple có thể sẽ có camera ở gần màn hình đồng hồ phục vụ cho một số tính năng như FaceTime hay FaceID. Dù vậy, đây là lần đầu tiên thông tin về một hồ sơ sáng chế có liên quan rò rỉ.

Tin vui cho các "tín đồ" Apple: Apple Watch sắp được trang bị camera ảnh 1

Theo hồ sơ sáng chế, camera trên Apple Watch có thể sẽ có cảm biến kép (một ở trước và một ở sau dây đeo) để mang đến cho người dùng góc nhìn 360 độ. Dây đeo khi đó sẽ được làm bằng chất liệu kim loại có thể điều chỉnh và có thể cố định vị trí, vì thế người dùng sẽ không khó phải điều chỉnh cổ tay khi muốn chụp hình hay quay video.

Hiện chưa rõ thời điểm Apple có thể hiện thực hoá sáng chế này. Tuy nhiên, CNET nhận định sẽ là rất khó để Apple có thể đưa nó lên Apple Watch Series 5.

Apple Watch Series 5: Mong chờ những gì?

Chưa có nhiều thông tin về Apple Watch Series 5 rò rỉ. Tuy nhiên, trong bốn năm gần đây, Apple luôn giới thiệu đồng hồ thông minh mới cùng iPhone mới vào các sự kiện tháng 9, nhiều khả năng 2019 cũng không phải một ngoại lệ.

Apple Watch Series 5 sẽ có khả năng hoạt động với iPhone cao hơn khi watchOS 6 mang đến một khong ứng dụng riêng cho chiếc đồng hồ này. Ngoài ra, Apple Watch Series 5 sẽ tiếp tục được bổ sung thêm các tính năng giúp người dùng theo dõi và kiểm soát sức khoẻ của mình tốt hơn.

Tin vui cho các "tín đồ" Apple: Apple Watch sắp được trang bị camera ảnh 2

watchOS 5.2 đã giới thiệu ứng dụng Cycle giúp theo dõi kinh nguyệt cho phái đẹp và ứng dụng Noise để kiểm soát về mức độ tiếng ồn người dùng đã tiếp xúc trong này, tuy nhiên Series 5 có thể mang chúng lên một tầm cao mới. Không loại trừ khả năng Apple Watch Series 5 sẽ có khả năng theo dõi huyết áp và lượng đường. Bên cạnh đó, nó cũng được dự đoán sẽ có dung lượng pin tốt hơn để phục vụ các tính năng như theo dõi giấc ngủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?
Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

HHT - Một dòng chữ gồm những ký tự tưởng chừng ngẫu nhiên, trông như một mã số bí ẩn, bỗng nhiên được đăng lên tài khoản mạng xã hội của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ - vốn phụ trách lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân. Cộng đồng mạng đã cực kỳ hoang mang, thậm chí có người lo lắng. Tuy nhiên, sự thật lại rất khác với những gì mọi người tưởng.