Tin vui cho cộng đồng LGBTQ+: Tokyo thông qua đạo luật giúp tôn trọng sự khác biệt

Tin vui cho cộng đồng LGBTQ+: Tokyo thông qua đạo luật giúp tôn trọng sự khác biệt
HHT - Trước ngưỡng cửa khai mạc Thế Vận Hội Olympics Mùa Hè 2020, Tokyo (Nhật Bản - thành phố đăng cai tổ chức Thế Vận Hội 2020) đã thông qua đạo luật chống phân biệt đối xử đối với LGBTQ+.

“Chính quyền, công dân và doanh nghiệp thành phố Tokyo không được phép phân biệt dựa trên sự đa dạng cơ sở giới tính và khuynh hướng tính dục” - trích điều luật mới thông qua để bảo vệ quyền lợi cho LGBTQ+.

Tin vui cho cộng đồng LGBTQ+: Tokyo thông qua đạo luật giúp tôn trọng sự khác biệt ảnh 1

Chính quyền Tokyo cũng cam kết: “(…) sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ nhân quyền và sự đa dạng ở bất kì đâu trong thành phố.”

Từ năm 2014, đáp ứng luật ngắn hạn chống phân biệt đồng tính diễn ra ở Nga cho Thế Vận Hội Mùa Đông Sochi, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã luôn đảm bảo các thành phố đăng cai trong tương lai phải có luật cấm phân biệt đối xử đối với các xu hướng tính dục khác nhau.

Tin vui cho cộng đồng LGBTQ+: Tokyo thông qua đạo luật giúp tôn trọng sự khác biệt ảnh 2

Kanae Doi - giám đốc tổ chức của tổ chức Nhân quyền ở Nhật Bản - cho biết: “Chính quyền cần có những hành động chấm dứt việc phân biệt đối xử với LGBTQ+ một cách triệt để, đặc biệt ở các trường học, nơi làm việc và các chính sách khác để thay đổi suy nghĩ của mọi người.”

Tin vui cho cộng đồng LGBTQ+: Tokyo thông qua đạo luật giúp tôn trọng sự khác biệt ảnh 3

Trước đó, Nhật Bản không hề có một luật nào hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới hay luật cấm phân biệt đối xử đối với đa dạng khuynh hướng tính dục. Nhật Bản cũng bắt buộc Transgender (người chuyển giới) phải tiến hành phẫu thuật để có được thẻ ID mang giới tính mới.

Tin vui cho cộng đồng LGBTQ+: Tokyo thông qua đạo luật giúp tôn trọng sự khác biệt ảnh 4

Dù vậy trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã có những bước tiến mới trong việc bảo vệ quyền lợi cho LGBTQ+. Thậm chí, vào năm 2016, Bộ Giáo Dục Nhật đã ban hành sách hướng dẫn cho giáo viên để cung cấp kiến thức nhất định và đối xử với học sinh LGBTQ+. Cùng năm đó, Nhật cũng đã cùng Mỹ và Hà Lan tổ chức hội nghị chống bắt nạt LGBTQ+.

Tin vui cho cộng đồng LGBTQ+: Tokyo thông qua đạo luật giúp tôn trọng sự khác biệt ảnh 5

Có thể nói, những sự kiện trên là những dấu hiệu đáng mừng cho cộng đồng LGBTQ+ ở Nhật Bản. Mọi người đã có thể thoải mái hơn về xu hướng tính dục của mình - một trong những điều mà thế hệ Z đang hướng tới: Tôn trọng sự khác biệt.

Theo Newnownext
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

VĐV đua xe đạp địa hình ở Olympic Tokyo bị chấn thương do đâm phải… người của Ban tổ chức

HHT - Lại một sự cố oái oăm nữa đã xảy ra ở Olympic Tokyo, khi một vận động viên môn đua xe đạp địa hình - vốn là một nhà vô địch thế giới ở môn này - đã bị chấn thương trong khi đang luyện tập để chuẩn bị cho các vòng thi đấu tiếp theo. Mà VĐV này đúng là xui xẻo, vì anh bị chấn thương do đâm phải một người của ban tổ chức. Chuyện này cụ thể là thế nào?
Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.