Tin vui cho fan nhà "Táo Khuyết": Việt Nam sẽ có Apple Store?

Tin vui cho fan nhà "Táo Khuyết": Việt Nam sẽ có Apple Store?
HHT - Hôm nay, 26/10/2018, tờ Techcrunch cho biết thì Apple đang cân nhắc việc lựa chọn Indonesia và Việt Nam là hai địa điểm để mở cửa hàng chính thức.

Với mục đích tăng cường thị phần ở thị trường Đông Nam Á, Apple tiết lộ công ty sẽ mở một cửa hàng Apple Store chính hãng tại Iconsiam, trung tâm thương mại lớn nhất Bangkok sắp khai trương. Apple Store Thái Lan sẽ mở cửa vào ngày 10/11. Đây sẽ là store thứ hai của Apple tại khu vực Đông Nam Á sau Singapore.

Tin vui cho fan nhà "Táo Khuyết": Việt Nam sẽ có Apple Store? ảnh 1

Với việc Apple mở store chính thức ở Thái Lan, các iFan Việt Nam chưa hết vui mừng vì từ nay sẽ không phải cất công đặt hàng thừ Hong Kong hay Indonesia, sẽ giảm thời gian và công sức để có trong tay những siêu phẩm mới nhất của nhà táo khuyết. Chưa hết, theo nguồn tin của tờ Techcrunch trong lĩnh vực bất động sản cho biết thì Apple đang cân nhắc việc mở thêm 2 Apple Store tại Việt Nam và Indonesia.

Tin vui cho fan nhà "Táo Khuyết": Việt Nam sẽ có Apple Store? ảnh 2

Đông Nam Á có 650 triệu dân với tỉ lệ người sử dụng Internet còn cao hơn cả dân số Mỹ. Dù vậy, “táo khuyết” không công bố doanh số tại khu vực này mà xếp chung vào nhóm “phần còn lại của châu Á Thái Bình Dương”, loại trừ Nhật Bản – Trung Quốc, chiếm khoảng 6% doanh thu toàn cầu.

Dù chỉ là muối bỏ bể đối với Apple nhưng Đông Nam Á lại là một trong số ít khu vực trên thế giới có doanh số smartphone tăng trưởng hai chức số. Thêm vào đó iPhone vẫn đang chiếm thị phần nhỏ tại đây phần lớn vì giá bán và thiếu trợ giá từ nhà mạng nên chắc chắn rằng, iPhone sẽ không thể bỏ qua mảng thị trường này trong bảng kế hoạch đầu tư của mình trước thực trạng các hãng smartphone đang xuất hiện nhiều như nấm sau mưa trên toàn thế giới và việc công nghệ đang phát triển từng giây từng phút. Việc làm sao để giữ vững thương hiệu đang là một vấn đề cấp bách mà Apple cần giải quyết nếu không muốn đi vào vết xe đổ của Nokia trước đó.

Tin vui cho fan nhà "Táo Khuyết": Việt Nam sẽ có Apple Store? ảnh 3

Trước đây, tại châu Á, Apple Store chỉ có ở Trung Quốc, Hồng Kông Nhật Bản nhưng mới đây có thêm Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) Singapore. Hiện tại, phần lớn các nước Đông Nam Á đang được phục vụ bởi các cửa hàng được ủy quyền, không chính hãng và cửa hàng trực tuyến của Apple.

Theo Techcrunch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.