Tin vui cho fan nhà "Táo Khuyết": Việt Nam sẽ có Apple Store?

Tin vui cho fan nhà "Táo Khuyết": Việt Nam sẽ có Apple Store?
HHT - Hôm nay, 26/10/2018, tờ Techcrunch cho biết thì Apple đang cân nhắc việc lựa chọn Indonesia và Việt Nam là hai địa điểm để mở cửa hàng chính thức.

Với mục đích tăng cường thị phần ở thị trường Đông Nam Á, Apple tiết lộ công ty sẽ mở một cửa hàng Apple Store chính hãng tại Iconsiam, trung tâm thương mại lớn nhất Bangkok sắp khai trương. Apple Store Thái Lan sẽ mở cửa vào ngày 10/11. Đây sẽ là store thứ hai của Apple tại khu vực Đông Nam Á sau Singapore.

Tin vui cho fan nhà "Táo Khuyết": Việt Nam sẽ có Apple Store? ảnh 1

Với việc Apple mở store chính thức ở Thái Lan, các iFan Việt Nam chưa hết vui mừng vì từ nay sẽ không phải cất công đặt hàng thừ Hong Kong hay Indonesia, sẽ giảm thời gian và công sức để có trong tay những siêu phẩm mới nhất của nhà táo khuyết. Chưa hết, theo nguồn tin của tờ Techcrunch trong lĩnh vực bất động sản cho biết thì Apple đang cân nhắc việc mở thêm 2 Apple Store tại Việt Nam và Indonesia.

Tin vui cho fan nhà "Táo Khuyết": Việt Nam sẽ có Apple Store? ảnh 2

Đông Nam Á có 650 triệu dân với tỉ lệ người sử dụng Internet còn cao hơn cả dân số Mỹ. Dù vậy, “táo khuyết” không công bố doanh số tại khu vực này mà xếp chung vào nhóm “phần còn lại của châu Á Thái Bình Dương”, loại trừ Nhật Bản – Trung Quốc, chiếm khoảng 6% doanh thu toàn cầu.

Dù chỉ là muối bỏ bể đối với Apple nhưng Đông Nam Á lại là một trong số ít khu vực trên thế giới có doanh số smartphone tăng trưởng hai chức số. Thêm vào đó iPhone vẫn đang chiếm thị phần nhỏ tại đây phần lớn vì giá bán và thiếu trợ giá từ nhà mạng nên chắc chắn rằng, iPhone sẽ không thể bỏ qua mảng thị trường này trong bảng kế hoạch đầu tư của mình trước thực trạng các hãng smartphone đang xuất hiện nhiều như nấm sau mưa trên toàn thế giới và việc công nghệ đang phát triển từng giây từng phút. Việc làm sao để giữ vững thương hiệu đang là một vấn đề cấp bách mà Apple cần giải quyết nếu không muốn đi vào vết xe đổ của Nokia trước đó.

Tin vui cho fan nhà "Táo Khuyết": Việt Nam sẽ có Apple Store? ảnh 3

Trước đây, tại châu Á, Apple Store chỉ có ở Trung Quốc, Hồng Kông Nhật Bản nhưng mới đây có thêm Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) Singapore. Hiện tại, phần lớn các nước Đông Nam Á đang được phục vụ bởi các cửa hàng được ủy quyền, không chính hãng và cửa hàng trực tuyến của Apple.

Theo Techcrunch
MỚI - NÓNG
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và ông Nguyễn Anh Tuấn, (bên phải, nay là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh) trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2022 ẢNH: BẢO ANH
100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023
HHT - Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá
HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.

Có thể bạn quan tâm