Tin vui cho “hội cầu vồng”: Nước Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Tin vui cho “hội cầu vồng”: Nước Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
HHT - Sau một thời gian dài trưng cầu dân ý và tranh luận, quốc hội Úc đã bỏ phiếu chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào ngày hôm nay 7/12.

Kết quả trên được thông qua khiến cho cộng đồng LGBT tại nước Úc cũng như trên toàn thế giới hết sức vui mừng. Đó là một niềm hạnh phúc tuyệt vời có được sau nhiều năm ròng tranh cãi khốc liệt cũng như tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý. Tại Tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Canberra, niềm vui như vỡ òa, tiếng vỗ tay, reo hò vang lên không ngớt sau bài phát biểu đầy cảm xúc của các nhà lập pháp.

Tin vui cho “hội cầu vồng”: Nước Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ảnh 1

Dự luật được thông qua sau lần đọc thứ 3 và chỉ có 4 thành viên của nghị viện chống đối.

“Đây chính là nước Úc: Công bằng, đa dạng, yêu thương và trân trọng mọi người… Đây là một ngày tuyệt vời, nó thuộc về toàn thể người dân Úc” - Thủ tướng Malcolm Turnbull, người bỏ phiếu cuối cùng thông qua dự luật này phát biểu.

Dự luật đã chính thức được thông qua sau khi chỉ có 4 thành viên của nghị viện chống đối. Các nghị sĩ bỏ phiếu tán thành hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới đều đã vỡ òa trong nụ cười rạng rỡ, cùng nhau chia sẻ niềm vui bằng những cái ôm, những cái bắt tay đầy cảm xúc tự hào.

Tin vui cho “hội cầu vồng”: Nước Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ảnh 2

Thủ tướng Malcolm Turnbull phát biểu tại Tòa nhà Quốc hội.

Tin vui cho “hội cầu vồng”: Nước Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ảnh 3

Cựu Thủ tướng Úc Tony Abbott thảo luận về việc sửa đổi dự luật bình đẳng về hôn nhân tại Tòa nhà Quốc hội.

Được biết trước đó, trong một cuộc thăm dò trưng cầu dân ý kéo dài 2 tháng, có tới 61% trong tổng số 12 triệu người dân Úc được hỏi ủng hộ hôn nhân đồng giới. Cũng với kết quả này, tổ chức nghiên cứu Pew cho biết Úc chính thức trở thành nước thứ 24 trên thế giới cho phép các cặp đồng tính kết hôn. Tuy nhiên, những đám cưới đồng tính đầu tiên tại Úc sẽ không được công nhận ít nhất là cho đến tháng 1/2018, sau khi các cặp vợ chồng đồng giới đã thông báo đầy đủ về ý định lập gia đình của họ.

Tin vui cho “hội cầu vồng”: Nước Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ảnh 4

Nam diễn viên người Úc Magda Szubanski (trái) và vận động viên bơi lội Olympic Ian Thorpe (thứ hai bên trái) cùng nhiều người dân Úc bên ngoài tòa nhà quốc hội cùng hòa vào niềm vui lớn.

LINH PHƯƠNG (dịch) - Nguồn: CNN

Theo edition.cnn.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.