Tin vui cho "hội đèn pin": Khoa học tạo ra thành công vaccine trị mụn vĩnh viễn!

Tin vui cho "hội đèn pin": Khoa học tạo ra thành công vaccine trị mụn vĩnh viễn!
HHT - Mong ước về một loại thuốc có thể giúp anh chị em mê làn da đẹp không bao giờ phải lo mụn đã thành sự thật rồi kia kìa.

Bạn biết không, chỉ có khoảng 20% dân số thế giới may mắn sinh ra với một khuôn mặt không bị mụn tấn công. Họ thậm chí không cần tốn sức bỏ của để mua mĩ phẩm dưỡng mà da vẫn đẹp ăn đứt người khác.

Tin vui cho "hội đèn pin": Khoa học tạo ra thành công vaccine trị mụn vĩnh viễn! ảnh 1

Đối với 80% còn lại, mụn là "đứa bạn đáng ghét", với một số khác thì là "kẻ thù không đội trời chung". Nhắc tới nỗi khổ về mụn, chúng ta cũng chỉ biết thở dài y như khi nhắc tới câu hỏi "Làm sao để hiểu được con gái?" vậy.

Tuy nhiên, bạn sẽ không còn phải quá lo ngại về mụn nữa, bởi khoa học chuẩn bị mang tới tin vui cho bạn đây: Một loại vaccine khiến mụn biến mất đang trên đường tiến tới sự thật!

Các chuyên gia cho biết, loại vaccine này sẽ sinh ra kháng thể để loại bỏ độc tố gây viêm mụn. Thí nghiệm đã thực hiện thành công trên chuột vào tháng 6 vừa rồi. Còn nó có hoàn hảo để sử dụng cho con người hay không thì chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa.

Tin vui cho "hội đèn pin": Khoa học tạo ra thành công vaccine trị mụn vĩnh viễn! ảnh 2
Một mũi tiêm thôi là bye bye mụn ngay! (Ảnh minh hoạ)

Điều ấy có nghĩa là vaccine này vẫn chưa sẵn sàng cho sự xuất hiện thần kì của nó ư?

Đừng vội buồn vì lòng nôn nóng khiến bạn khó chịu. Khoa học đã đưa ra ý tưởng xuất thần cho việc loại bỏ vĩnh viễn độc tố gây viêm bằng thuốc. Phần lớn mụn chỉ nằm dưới da và chúng chỉ khiến ta nhận ra khi chúng trỗi dậy. Những thử nghiệm liên quan tới sức khoẻ con người cần thêm nhiều lần thử khác trước khi được áp dụng rộng rãi.

Trước đây, chúng ta đã từng đưa ra phương pháp trị mụn bằng điều chỉnh hormone. Tuy vậy, phương pháp này mang lại khá nhiều tác dụng phụ và chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn. Đối với một số trường hợp cá biệt, nó còn chẳng mang tới lợi ích nào.

Tin vui cho "hội đèn pin": Khoa học tạo ra thành công vaccine trị mụn vĩnh viễn! ảnh 3
Vi khuẩn Cutibacterium acne gây ra mụn.

Mụn thì có vô vàn kiểu, mỗi kiểu lại phải chữa trị theo một cách khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học hy vọng với vaccine mới này, mọi loại mụn đều bị "xử đẹp". Loại độc chất có tên CAMP (Christie - Atkins - Munch - Petersen) - hung thủ tạo mụn - do vi khuẩn Cutibacterium acne (C. acne) gây ra sẽ bị tiêu diệt, trả lại khuôn mặt không tì vết cho hàng triệu người. Do đó, hãy cứ tiếp tục chờ đợi thôi, chậm mà chắc!

Theo SA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

HHT - Hầu hết người nổi tiếng đều rất tỉ mỉ với trang phục thảm đỏ của họ. Nhưng sự lựa chọn trang phục của họ không hoàn toàn khớp với tiêu chuẩn hay quy tắc thời trang chung, đó là bởi vì họ chỉ tuân theo những quy tắc riêng và cảm nhận riêng của bản thân. Chính vì vậy mà họ luôn thu hút theo cách không ai giống ai, lộng lẫy bất chấp mọi tình huống.