Tin vui cho hội "rì-viu": Đi Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông dễ hơn nhiều trong thời gian tới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau hơn hai năm áp dụng những quy định nghiêm ngặt về việc nhập cảnh, Nhật Bản, Đài Loan và Hồng Kông (Trung Quốc) đang dần dỡ bỏ các hạn chế đối với khách du lịch quốc tế.

Thời gian hạn chế xuất nhập cảnh kéo dài ở các nước đã không chỉ khiến team mê du lịch buồn lòng, mà rõ ràng còn khiến nhiều quốc gia bị giảm doanh thu từ ngành du lịch. Tuy nhiên, đến nay thì hầu hết các nước và vùng lãnh thổ đã mở cửa trở lại, dù vẫn có những quy định riêng tùy theo từng khu vực, mà mới nhất là Nhật Bản, Đài Loan và Hong Kong (Trung Quốc).

Thủ tướng Nhật Fumio Kishida cho biết, Nhật Bản sẽ mở rộng cửa đón du khách cá nhân từ ngày 11/10, trong đó nhiều nước và vùng lãnh thổ còn được miễn visa. Gọi là "mở rộng cửa" vì Nhật Bản dỡ bỏ luôn giới hạn hằng ngày đối với lượng du khách, lại có thêm nhiều chương trình giảm giá dịch vụ du lịch trên khắp đất nước. "Tôi hy vọng nhiều du khách sẽ tận dụng những ưu đãi này" - ông Kishida nói.

Tin vui cho hội "rì-viu": Đi Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông dễ hơn nhiều trong thời gian tới ảnh 1

Nhiều nước và vùng lãnh thổ đã và đang chào đón du khách quốc tế trở lại. Ảnh: AP.

Hai hãng hàng không lớn của Nhật là All Nippon Airways và Japan Airlines đều tỏ ra vui mừng trước "bước ngoặt" này và thông báo sẽ tăng số chuyến bay từ cuối tháng 10.

Tin vui cho hội "rì-viu": Đi Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông dễ hơn nhiều trong thời gian tới ảnh 2

Đài Loan (Trung Quốc) cũng sẽ bỏ yêu cầu cách ly. Ảnh: Reuters.

Đài Loan (Trung Quốc) cũng sẽ bỏ yêu cầu cách ly đối với du khách từ ngày 13/10. Trước đó, du khách đến Đài Loan phải cách ly 3 ngày tại khách sạn hoặc tại nhà, rồi phải tự theo dõi 4 ngày nữa, quả là mất rất nhiều thời gian! Còn theo thông báo mới, từ ngày 29/9, du khách đến từ các nước/ vùng lãnh thổ mà trước đại dịch được miễn visa thì bây giờ lại được miễn như cũ. Một số nước, bao gồm Mỹ và Canada, đã được khôi phục trạng thái miễn visa từ khoảng 10 ngày trước. Trước mắt, Đài Loan sẽ đặt giới hạn đón 60.000 du khách quốc tế/ tuần, du khách đến không cần test COVID-19.

Tin vui cho hội "rì-viu": Đi Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông dễ hơn nhiều trong thời gian tới ảnh 3

Còn Hong Kong (Trung Quốc) - nơi từng được gọi là "Thành phố Thế giới của châu Á" - cũng mới thông báo dừng yêu cầu du khách cách ly tại khách sạn từ ngày 26/9. Du khách đến Hong Kong chỉ cần tự theo dõi sức khỏe 3 ngày ở nhà hay nơi nào tùy chọn.

Trong thời gian tự theo dõi, du khách vẫn có thể ra ngoài nhưng không được đến một số địa điểm (quán bar, nhà hàng)... Dù sao, quy định của Hong Kong vẫn là chặt chẽ hơn hầu hết các nơi khác khi yêu cầu du khách cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 âm tính vào 24 giờ trước khi lên máy bay và kể từ khi đến nơi thì mỗi ngày đều phải xét nghiệm nhanh, trong vòng 7 ngày. Ngoài ra là xét nghiệm PCR vào ngày thứ 2, 4 và 6 kể từ khi đến.

Vậy là team dịch chuyển tha hồ có lựa chọn trong thời gian tới rồi nhé!

Tin vui cho hội "rì-viu": Đi Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông dễ hơn nhiều trong thời gian tới ảnh 7
Theo Next Shark
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm