Tin vui cho người dùng iPhone cũ: Apple tung ra iOS 12.4.5 cải thiện hiệu năng cho iPhone 5s, iPhone 6

Tin vui cho người dùng iPhone cũ: Apple tung ra iOS 12.4.5 cải thiện hiệu năng cho iPhone 5s, iPhone 6
HHT - iOS 12.4.5 khắc phục những vấn đề bảo mật và cải thiện về hiệu suất những thiết bị iPhone cũ như iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus,...

Mới đây, Apple vừa bất ngờ tung bản cập nhật iOS 12.4.5 dành cho những cho người dùng các thiết bị đời cũ không được hỗ trợ iOS 13 như iPhone 5s, iPhone 6,…

Theo Apple, iOS 12.4.5 không mang đến bất kỳ tính năng nào mới, thay vào đó chỉ khắc phục những vấn đề bảo mật. Dẫu vậy, động thái này của Apple vẫn cho thấy sự quan tâm của hãng đối với người dùng các thiết bị cũ.

iOS 12.4.5 không mang đến bất kỳ tính năng nào mới, thay vào đó chỉ khắc phục những vấn đề bảo mật. (Ảnh: Andrew Cunningham)
Danh sách các thiết bị iPhone, iPad đời cũ được nhận bản cập nhật iOS 12.4.5 bao gồm:

- iPhone 5s

- iPhone 6 và iPhone 6 Plus

- iPad Air

- iPad mini 2/3

- iPod touch thế hệ thứ 6.

Trong danh sách này, iPhone 5s hay iPad Air tính đến nay đã có tuổi đời hơn 6 năm tuổi. Điều này đồng nghĩa một chiếc iPhone được nhận cập nhật phần mềm gấp đôi, thậm chí gấp ba so với đa số smartphone Android hiện nay.

Người dùng các thiết bị iPhone, iPad đời cũ có thể tải về iOS 12.4.5 bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Tin vui cho người dùng iPhone cũ: Apple tung ra iOS 12.4.5 cải thiện hiệu năng cho iPhone 5s, iPhone 6 ảnh 1
Bên cạnh iOS 12.4.5, Apple cũng ra mắt bản cập nhật iOS 13.3.1 và iPadOS 13.3.1 cho iPhone cũng như iPad và iPod touch. (Ảnh: iCulture)

Bên cạnh iOS 12.4.5, Apple cũng ra mắt bản cập nhật iOS 13.3.1 và iPadOS 13.3.1 cho iPhone cũng như iPad và iPod touch. Bản cập nhật này cũng không mang đến tính năng nào mới, mà chủ yếu sửa các lỗi còn tồn tại trên hệ điều hành iOS 13.3 trước đó.

Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất trên iOS 13.3.1 đó là khắc phục một số sự cố trong tính năng “Giới hạn liên lạc” (Communication Limits) mà phụ huynh dùng để kiểm soát con em; bổ sung thêm tuỳ chọn cho phép người dùng vô hiệu hoá hoàn toàn con chip U1. Ngoài ra, nó cũng sửa hàng loạt lỗi khác liên quan đến tính năng Deep Fusion trên thế hệ iPhone 11.

Một số thay đổi khác trên bản cập nhật iOS 13.3.1 bao gồm: giải quyết các sự cố khi gọi FaceTime, không hiển thị thông báo khi sử dụng Wi-Fi trong một số trường hợp. Đồng thời, phiên bản này cũng hỗ trợ giọng nói Siri bằng tiếng Anh và Ấn Độ cho loa thông minh HomePod.

MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".