Tin vui: Đại học Sydney (Úc) mở rộng danh sách trường THPT được tuyển thẳng tại Việt Nam

HHT - Trước tình hình COVID-19 đang trì hoãn "giấc mơ bay" của nhiều học sinh Việt, trường Đại học Sydney danh giá của Úc đã cập nhật nhiều chính sách mới, tạo điều kiện để teen Việt có thể "cất cánh" một lần nữa. 

Căn cứ theo tình hình tuyển sinh, năng lực học thuật và nhu cầu du học của các học sinh Việt Nam, đặc biệt ở những trường THPT công lập, trường Đại học Sydney có những thay đổi quan trọng trong yêu cầu đầu vào ở bậc Đại học (Undergraduate).

Tin vui: Đại học Sydney (Úc) mở rộng danh sách trường THPT được tuyển thẳng tại Việt Nam ảnh 1 Đại học Sydney đứng hạng 1 tại Úc

Hạn chế của học sinh Việt khi có nguyện vọng du học là thường sẽ mất thêm 1 năm để tham gia chương trình "dự bị đại học" (Foundation) trước khi nhập học tại các trường Đại học nước ngoài.

Mới đây, trường Đai học Sydney (Úc) đã có một thông báo cực tốt đối với các bạn có nguyện vọng "xứ sở chuột túi": Chấp nhận học sinh tất cả các trường THPT chuyên/ năng khiếu tại Việt Nam! Cụ thể, học sinh thuộc các trường THPT chuyên/ năng khiếu có trong danh sách của trường sẽ được xét tuyển thẳng mà không cần học thêm chương trình dự bị. Các bạn sẽ sử dụng dụng điểm lớp 12 để làm căn cứ xét tuyển.

Tin vui: Đại học Sydney (Úc) mở rộng danh sách trường THPT được tuyển thẳng tại Việt Nam ảnh 2

Từ cuối năm 2017, trường đã công bố danh sách 24 trường THPT tại Việt Nam được hưởng chế độ xét tuyển vào đại học dựa vào điểm tổng kết lớp 12 và giờ danh sách này được mở rộng với các trường chuyên ở khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Tại các tỉnh, thành phố có nhiều hơn 1 trường chuyên cũng vẫn được trường chấp nhận phương thức xét tuyển này. Ngoài ra, một số trường không là trường chuyên nhưng có thành tích học tập nổi bật tại Việt Nam thuộc khu vực Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ cũng được chấp thuận và có mặt trong danh sách, cụ thể:

- THPT (chuyên) Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

- THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM)

- THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM)

- THPT Gia Định (TP.HCM)

- THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM)

- Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (TP.HCM)

- THPT Đinh Thiện Lý (TP.HCM)

- THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

- THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)

- Trường Trung Học Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ

Tin vui: Đại học Sydney (Úc) mở rộng danh sách trường THPT được tuyển thẳng tại Việt Nam ảnh 3 Danh sách trường chuyên tại Việt Nam được đại học Sydney xét tuyển ưu tiên áp dụng từ năm 2017 giờ được mở rộng thêm. Ảnh: FB ĐH Sydney

Theo danh sách mới được mở rộng, gần 1000 trường THPT công lập tại Việt Nam được xét tuyển đầu vào bằng điểm trung bình lớp 12. Theo đó, học sinh cần có những điều kiện sau:

  • 1. Điểm tổng kết cả năm lớp 12 phải từ 8.0 trở lên tùy chuyên ngành xét tuyển.

  • 2. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên tùy thuộc từng chuyên ngành.

  • 3. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình THPT (đối với học sinh nhập học vào tháng 8) và giấy tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với học sinh nhập học vào tháng 2).

Như vậy nếu bạn tốt nghiệp các trường trong danh sách được ưu tiên và thoả mãn các điều kiện xét tuyển khác của trường thì bạn sẽ không phải trải qua khoá Foundation kéo dài 6 - 9 tháng nữa mà có thể đăng ký ngay vào chương trình Cử nhân (Barchelor) của ĐH Sydney.

Tin vui: Đại học Sydney (Úc) mở rộng danh sách trường THPT được tuyển thẳng tại Việt Nam ảnh 4 Vẻ đẹp cổ kính của ĐH Sydney nhìn từ trên cao

Được thành lập năm 1850, Đại học Sydney ở bang New South Wales là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight hay G8). Mỗi năm, trường thu hút khoảng 46.000 hồ sơ nhập học (trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế).

Đại học Sydney xếp hạng #40 trên thế giới với rất nhiều ngành thuộc Top 50 như: Law - ngành Luật (#13), Civil & Structural Engineering - Kỹ thuật xây dựng dân dụng (#14 - cao hơn Đại học Oxford và nhóm Ivy League bậc nhất của Anh và Mỹ), Communications & Media - Truyền thông (#21), Accounting & Finance - Kế toán và tài chính (#22)...

Đại học Sydney đứng hạng 1 tại Úc, hạng 4 toàn thế giới về đầu ra việc làm và giá trị tấm bằng đối với nhà tuyển dụng (theo bảng xếp hạnh QS Graduate employability 2020). Trường còn được Time Higher Education - Impact Ranking xếp hạng 2 toàn cầu về tầm ảnh hưởng theo các tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Theo ĐH Sydney
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm