Tin vui: Sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM sắp được đón giảng đường mới "siêu xịn"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khu nhà B cơ sở Thủ Đức của trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) sẽ được xây dựng thành khu giảng đường hoàn toàn mới để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của các USSH-ers.

Trên fanpage chính thức của trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo, khu nhà B tại cơ sở Thủ Đức sẽ bắt đầu được dỡ bỏ để xây dựng một khu giảng đường mới với đầy đủ tiện nghi và hiện đại hơn.

Được biết, khu nhà A và B đã được xây từ khá lâu vào những năm 1973 - 1974. Đây cũng được xem là ký túc xá cũ của các sinh viên trường Đại học Tổng hợp TP.HCM hay ký túc xá cho sinh viên Campuchia khi học tập tại TP.HCM. Trải qua nhiều lần chuyển giao, đến năm 2003, cả hai tòa nhà mới được giao lại cho Đại học KHXH&NV TP.HCM để phục vụ học công tác giảng dạy, học tập cho sinh viên trường đến nay.

Tin vui: Sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM sắp được đón giảng đường mới "siêu xịn"! ảnh 1

Dù có vẻ ngoài khá cũ kỹ, đây lại là nơi gắn liền với ký ức của nhiều sinh viên.

Tin vui: Sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM sắp được đón giảng đường mới "siêu xịn"! ảnh 2

Đây cũng là địa điểm "sống ảo" theo phong cách vintage của các USSH-ers.

Bài viết đã nhanh chóng thu hút hơn 6,3 nghìn lượt tương tác cùng hơn 1,6 nghìn lượt bình luận của các sinh viên và cựu sinh viên. Hầu hết các bình luận đều nhiệt tình ủng hộ quyết định này của nhà trường vì sẽ tạo điều kiện học tập cho các sinh viên trong tương lai. Dù vậy, vẫn không ít bình luận cảm thấy tiếc nuối vì "một phần thanh xuân của mình đã gắn liền với khu học này".

Tin vui: Sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM sắp được đón giảng đường mới "siêu xịn"! ảnh 3

Một góc khu B từ bên trong.

Tin vui: Sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM sắp được đón giảng đường mới "siêu xịn"! ảnh 4

Cùng đón chào khu giảng đường mới hứa hẹn sẽ "xịn sò" hơn rất nhiều từ ĐH KHXH&NV.

Một vài bình luận của các sinh viên:

- Ký túc xá Khu nhà B, tầng 1, phòng 101 - 109 thì phải - nơi lưu giữ rất nhiều KN năm thứ 1 của SV Đại học Tổng hợp, khóa 1992 - 1996 chúng tôi... Giờ chỉ còn là ký ức!

- Thời sinh viên ăn trưa ngủ trưa nhìn ra ngoài ngắm lá vàng rơi ở giảng đường này, quá trời kỷ niệm...

- Mấy đợt còn đứng cầu thang ngắm hồ đá. Giờ nhanh quá. Hy vọng công trình mới sẽ đẹp và khang trang hơn.

- Nơi mát mẻ nhất dù nắng hay mưa, góc nào tầng nào, ngủ cũng mát, sau giờ sáng tui lại lăn ra đây ngủ để chiều học tiếp.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.
Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Trong thời đại số ngày nay, giới trẻ hoàn toàn có thể rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu từ những bước đi giản đơn. Cùng xem các bạn Gen Z đã bắt đầu hành trình “I am New” với nền giáo dục New Zealand như thế nào nhé!