Tin vui: Sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM sắp được đón giảng đường mới "siêu xịn"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khu nhà B cơ sở Thủ Đức của trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) sẽ được xây dựng thành khu giảng đường hoàn toàn mới để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của các USSH-ers.

Trên fanpage chính thức của trường Đại học KHXH&NV (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo, khu nhà B tại cơ sở Thủ Đức sẽ bắt đầu được dỡ bỏ để xây dựng một khu giảng đường mới với đầy đủ tiện nghi và hiện đại hơn.

Được biết, khu nhà A và B đã được xây từ khá lâu vào những năm 1973 - 1974. Đây cũng được xem là ký túc xá cũ của các sinh viên trường Đại học Tổng hợp TP.HCM hay ký túc xá cho sinh viên Campuchia khi học tập tại TP.HCM. Trải qua nhiều lần chuyển giao, đến năm 2003, cả hai tòa nhà mới được giao lại cho Đại học KHXH&NV TP.HCM để phục vụ học công tác giảng dạy, học tập cho sinh viên trường đến nay.

Tin vui: Sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM sắp được đón giảng đường mới "siêu xịn"! ảnh 1

Dù có vẻ ngoài khá cũ kỹ, đây lại là nơi gắn liền với ký ức của nhiều sinh viên.

Tin vui: Sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM sắp được đón giảng đường mới "siêu xịn"! ảnh 2

Đây cũng là địa điểm "sống ảo" theo phong cách vintage của các USSH-ers.

Bài viết đã nhanh chóng thu hút hơn 6,3 nghìn lượt tương tác cùng hơn 1,6 nghìn lượt bình luận của các sinh viên và cựu sinh viên. Hầu hết các bình luận đều nhiệt tình ủng hộ quyết định này của nhà trường vì sẽ tạo điều kiện học tập cho các sinh viên trong tương lai. Dù vậy, vẫn không ít bình luận cảm thấy tiếc nuối vì "một phần thanh xuân của mình đã gắn liền với khu học này".

Tin vui: Sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM sắp được đón giảng đường mới "siêu xịn"! ảnh 3

Một góc khu B từ bên trong.

Tin vui: Sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM sắp được đón giảng đường mới "siêu xịn"! ảnh 4

Cùng đón chào khu giảng đường mới hứa hẹn sẽ "xịn sò" hơn rất nhiều từ ĐH KHXH&NV.

Một vài bình luận của các sinh viên:

- Ký túc xá Khu nhà B, tầng 1, phòng 101 - 109 thì phải - nơi lưu giữ rất nhiều KN năm thứ 1 của SV Đại học Tổng hợp, khóa 1992 - 1996 chúng tôi... Giờ chỉ còn là ký ức!

- Thời sinh viên ăn trưa ngủ trưa nhìn ra ngoài ngắm lá vàng rơi ở giảng đường này, quá trời kỷ niệm...

- Mấy đợt còn đứng cầu thang ngắm hồ đá. Giờ nhanh quá. Hy vọng công trình mới sẽ đẹp và khang trang hơn.

- Nơi mát mẻ nhất dù nắng hay mưa, góc nào tầng nào, ngủ cũng mát, sau giờ sáng tui lại lăn ra đây ngủ để chiều học tiếp.

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại

HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Cơ hội được MC Olympia Diệp Chi “truyền nghề” dành cho học sinh Tiểu học

Phóng viên Can trường (Courageous Correspondent) là sân chơi hướng nghiệp và ươm mầm tài năng nhí trong lĩnh vực Truyền hình - Truyền thông dành cho các bạn học sinh Tiểu học toàn quốc. Ngoài cơ hội nhận được sự hướng dẫn của MC Diệp Chi - Giám khảo khách mời, 10 bạn nhỏ thắng cuộc sẽ có được một chuyến tham quan và trải nghiệm thực tế tại Đài truyền hình HiTV.