Tin vui: TP.HCM chính thức được bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2019

Tin vui: TP.HCM chính thức được bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2019
HHT - Ngày 20/12, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh về việc Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chấp thuận cho thành phố tổ chức bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp nhân dịp Tết Dương lịch năm 2019.

Cụ thể, Phó Thủ tướng đã đồng ý cho UBND TP tổ chức một điểm bắn pháo hoa tầm cao và một điểm bắn pháo hoa tầm thấp, với thời lượng không quá 15 phút vào ngày 1/1/2019 tại khu vực hai quận là quận 2 và quận 11.

Tuy nhiên, Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam cũng lưu ý về việc tổ chức bắn pháo hoa cần phải được thực hiện theo đúng Nghị định 36/2009 của Chính phủ về việc quản lý, sử dụng pháo; bảo đảm an ninh trật tự và tuyệt đối an toàn; không sử dụng đến ngân sách nhà nước.

Như vậy, với thông báo mới nhất này, dịp Tết dương lịch 2019 người dân TP Hồ Chí Minh sẽ được xem pháo hoa tại 2 điểm. Thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 1/1/2019. Điểm bắn pháo hoa tầm cao dự kiến sẽ được tổ chức tại khu vực hầm vượt sông Sài Gòn thuộc quận 2, còn điểm bắn tầm thấp là ở Công viên văn hóa Đầm Sen tại quận 11. 

Tin vui: TP.HCM chính thức được bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch 2019 ảnh 1
Dự kiến người dân sẽ được xem pháo hoa ở tại 2 điểm thuộc khu vực quận 2 và quận 11. (Ảnh minh hoạ)

UBND TP cho biết nguồn kinh phí chi trả cho việc bắn pháo hoa được chi ra từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Mục đích thành phố tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết dương lịch 2019 là để tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi đón chào một năm mới cho tất cả người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm