Tình bạn bất ngờ giữa chú bồ câu không thể bay và chú chó con không thể đi

Tình bạn bất ngờ giữa chú bồ câu không thể bay và chú chó con không thể đi
HHT - Một “cặp đôi không hoàn hảo” đang chạm đến trái tim của vô số cư dân mạng, bởi tình bạn ngọt ngào hiếm có.

Có một tình bạn đang trở thành hiện tượng viral trên mạng xã hội. Và đó là tình bạn giữa hai loài vật tưởng chẳng liên quan gì đến nhau.

Chú chim bồ câu Herman được cứu tại một cửa hàng ô tô ở Hilton (New York, Mỹ) từ một năm trước đây. Chú chim không may này ngồi trên vỉa hè suốt ba ngày liền, cho đến khi một vài người nhận ra rằng chú không thể bay, nên mới báo cho các chuyên gia về động vật hoang dã.

Chú bồ câu Herman bị khuyết tật, nên không thể bay.

Hóa ra, Herman bị một chứng bệnh thần kinh khiến chú không thể bay được, và đây cũng là bệnh không thể chữa. Vì vậy, các chuyên gia về động vật chuẩn bị tiêm mũi tiêm nhân đạo để “giải thoát” cho Herman.

Đó là khi cô Sue Rogers xuất hiện và cứu chú chim bồ câu này.

Rogers là người sáng lập quỹ Mia – một tổ chức phi lợi nhuận ở Rochester (New York), nhằm cứu những động vật bị khuyết tật về thể chất và giúp chúng phục hồi.

Cô Sue Rogers vốn là người rất yêu động vật.

Thế là, trong suốt một năm qua, cô Rogers tự tay chăm sóc Herman. Cô cho Herman ở trong một cái “cũi” nhỏ, và hằng ngày đều cho nó ra ngoài trời để tập thể dục cho đôi chân.

Tuy nhiên, gần đây, Herman có thêm một “người bạn cùng phòng”. Đó là một chú chó chihuahua tên là Lundy. Lundy không thể cử động được hai chân sau, do một khuyết tật phát triển có tên là “hội chứng cún tập bơi”.

Khi những người chủ của Lundy ở bang South Carolina nhận ra rằng nó bị khuyết tật, thì họ gửi nó tới quỹ Mia và cô Rogers tạm cho nó ở cùng phòng với Herman.

Thật bất ngờ, LundyHerman lập tức trở thành đôi bạn thân không thể tách rời! Tuy mỗi con có một cái cũi riêng, nhưng Lundy luôn “bò” sang cũi của Herman để chơi với bạn.

Chú chó con Lundy thường thích ôm người bạn bồ câu Herman của mình.

Hai con vật khuyết tật trở nên rất gắn bó với nhau, và cả hai đều tỏ ra vui vẻ, hoạt bát hơn. Thấy rất thú vị, nên cô Rogers đã đăng vài bức ảnh “cặp đôi không hoàn hảo” này lên mạng xã hội.

Điều mà cô Rogers không ngờ tới là chỉ trong vòng một tuần kể từ khi cô đăng ảnh HermanLundy, quỹ Mia của cô đã nhận được hàng ngàn đôla tiền quyên góp.

“Tôi đã không thể tưởng tượng ra rằng bức ảnh LundyHerman lại chạm đến trái tim nhiều người đến vậy! Gần 5 triệu người thích những bức ảnh đó chỉ trong vòng 24 giờ!” – Cô Rogers nói – “Và cảm ơn tất cả mọi người vì những khoản quyên góp. Chúng tôi thực sự cần số tiền đó, vì sắp tới chúng tôi sẽ phải phẫu thuật cho vài động vật ở đây”

Hai con vật khuyết tật dường như tìm được sự đồng cảm và chúng luôn tỏ ra vui vẻ khi ở bên cạnh nhau.

Rogers cũng xúc động cho biết: “Tôi đã rơi nước mắt khi biết rằng Herman bé nhỏ giờ được cả thế giới biết đến. Trước đây, nhiều người bảo tôi là điên rồ khi cố giữ cho nó sống và cố làm cho cuộc sống của nó vui vẻ hơn một chút”.

Vì câu chuyện của HermanLundy được chia sẻ rất nhiều, nên cũng nhiều người đã đề nghị nhận nuôi Lundy nếu sức khỏe của nó không có vấn đề gì khác. Tuy nhiên, cô Rogers nói rằng, cô chưa nghĩ đến việc để Lundy được nhận nuôi, bởi hiện tại, sẽ thật khó khăn và tội nghiệp nếu chia rẽ Lundy với người bạn đặc biệt của nó là Herman.

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.