Tính cách của bạn ngọt, chua, hay đắng? Cùng "đọc vị" tính cách qua những gì bạn thích ăn nhé!

Tính cách của bạn ngọt, chua, hay đắng? Cùng "đọc vị" tính cách qua những gì bạn thích ăn nhé!
HHT - Bạn không thể rời tay khỏi túi sôcôla? Hoặc chỉ nghĩ đến món thịt nướng là đã thấy thèm rồi? Cùng “đọc vị” mình và có thể bí mật “đọc vị” cả ai đó qua những gì họ thích ăn nhé!

Ngọt: Bạn có thể là người dễ gần, dễ chịu và dễ hợp tác

Trong một nghiên cứu mới đây, người ta thấy rằng những người tham gia thí nghiệm mà được ăn thứ gì đó ngọt (kẹo, sôcôla, kem, bánh ga-tô…) trước thì sẵn sàng tình nguyện dành thời gian của mình để làm việc chung gì đó hơn là những người không nạp một chút đường nào. Họ cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ người khác hơn.

Tính cách của bạn ngọt, chua, hay đắng? Cùng "đọc vị" tính cách qua những gì bạn thích ăn nhé! ảnh 1

Cay: Bạn có thể là người thích phiêu lưu

Bạn ăn món gì cũng phải thêm ớt, hạt tiêu hoặc chấm wasabi? Vậy có lẽ bạn là người thích những cảm giác mạnh - theo một nghiên cứu từ ĐH công, bang Pennsylvania. Những sinh viên có mức điểm cao trong bài kiểm tra về hành vi chấp nhận rủi ro đồng thời cũng là những người nói rằng họ thích ăn cay; trong khi những người thường chọn những hướng đi an toàn lại có vẻ thận trọng hơn ngay cả trong chính những món ăn của mình.

Tính cách của bạn ngọt, chua, hay đắng? Cùng "đọc vị" tính cách qua những gì bạn thích ăn nhé! ảnh 2

Các món thịt: Bạn có thể là người hướng ngoại

Những thực phẩm bao gồm nhiều đạm và chất béo là nguồn năng lượng chính của chúng ta trong quá trình tiến hóa và chúng ta vẫn thích ăn chúng đến tận bây giờ. Nhưng đồng thời, những món ăn kiểu này cũng gợi lên cảm xúc xã hội trong đầu bạn - theo các nhà nghiên cứu ở Trung tâm Nghiên cứu các giác quan Monell (Mỹ). Bởi vì những bữa ăn ấm áp thường là được ăn cùng gia đình và bạn bè, nên mùi thơm của thịt nướng, bít-tết, pizza, súp… đều gợi lên ký ức về những khoảnh khắc hạnh phúc.

Tính cách của bạn ngọt, chua, hay đắng? Cùng "đọc vị" tính cách qua những gì bạn thích ăn nhé! ảnh 3

Mặn: Bạn có thể là người dễ tính

Nước thu hút muối, nên những người thích ăn mặn (khoai tây chíp, bánh mặn…) thường cũng hay là người dễ tính, linh hoạt, dễ hòa đồng chứ không cầu kỳ kén chọn - theo các nhà nghiên cứu ở ĐH Y dược tự nhiên (New Mexico, Mỹ). Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là chế độ ăn quá nhiều muối cũng dẫn đến nguy cơ bị huyết áp cao đấy!

Tính cách của bạn ngọt, chua, hay đắng? Cùng "đọc vị" tính cách qua những gì bạn thích ăn nhé! ảnh 4

Đắng: Bạn có thể là người hay e dè

Các nhà nghiên cứu ở ĐH thành phố New York đã phát hiện ra rằng vị đắng thường có mối liên hệ với cách đánh giá khắt khe hơn. Khi những người tham gia thí nghiệm được cho uống một ngụm nước có vị đắng, hoặc nước lọc bình thường, rồi được đề nghị cho ý kiến về những tình huống nhất định, thì nhóm uống nước có vị đắng tỏ ra cứng rắn và nghiêm khắc hơn 27% so với nhóm chỉ uống nước lọc không có vị gì. Vậy nếu bạn muốn nhìn thế giới xung quanh ngọt ngào hơn một chút thì ngay trước khi nghỉ ngơi hoặc đi ra ngoài, đành phải tránh ăn sôcôla đắng, ô-liu, tránh uống cà-phê đen hoặc uống nước cranberry (nam việt quất) không đường nhé (vì nước ép này nguyên chất sẽ có vị hơi đắng).

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

HHT - Bằng thứ văn phong “phẳng”, lạnh lùng tưởng như vô cảm, các tác phẩm của Annie Ernaux lại có sức mạnh khơi dậy sự đồng cảm nơi người đọc một cách kỳ lạ. Nhiều cuốn trong số đó đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Pháp. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuốn “Một Người Phụ Nữ” - cuốn sách được xem là bức chân dung kể về người mẹ của Annie Ernaux.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.