Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020
HHT - Ngày 1/3, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2020. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên các hoạt động diễn ra trong không khí gọn nhẹ, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.
Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 1
Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 2

Tháng thanh niên năm 2020 với chủ đề

“Tuổi trẻ Nghệ An xung kích, sáng tạo vì cộng đồng, vì biên giới, biển, đảo quê hương”, với các nhiệm vụ trọng tâm được xác định: tăng cường tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; tổ chức các hoạt động hướng về biển, đảo quê hương, biên cương Tổ quốc...

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 3
Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Nguyễn Thị Thơm trao kỷ niệm chương cho thành viên CLB Ngư dân trẻ ra khơi.
Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 4

Khởi động Tháng Thanh niên năm 2020 tại Nghệ An gồm chuỗi các hoạt động: Gặp mặt CLB “Ngư dân trẻ ra khơi”, Lễ xuất quân và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân ra khơi bám biển, Khánh thành điểm vui chơi cho TTN và triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Trong ảnh: Chủ tịch Hội LHTN, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Chu Đức Thái trao quyết định thành lập CLB Ngư dân trẻ ra khơi.

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 5
Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 6
Anh Lê Văn Lương và Phạm Văn Toàn (Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An) trao quà cho các thành viên CLB Ngư dân trẻ ra khơi.
Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 7

Mô hình Câu lạc bộ “Ngư dân trẻ ra khơi” do BTV Tỉnh đoàn Nghệ An, Hội LHTN tỉnh, Hội LHTN Thị xã Cửa Lò thành lập là mô hình nhằm động viên, tăng cường sự đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên, giúp ngư dân trẻ phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm, đoàn kết khi vươn khơi, khai thác hải sản, yên tâm bám biển, giữ vững ngư trường truyền thống cũng như giúp đỡ nhau khi phát triển kinh tế tại địa phương. Với 15 thành viên, CLB sẽ kết nối sản xuất, tổ chức các nhóm tàu cùng tham gia đánh bắt tại một ngư trường giúp cho các tàu cá của ngư dân nâng cao được hiệu quả sản xuất và bảo đảm an toàn trong những chuyến vươn khơi.

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 8
Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 9

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết: “Lễ xuất quân và tặng cờ cho ngư dân ra khơi bám biển, ra mắt câu lạc bộ ngư dân trẻ ra khơi là “tiếng trống”khởi đầu cho chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm nay. Hoạt động chính là tấm lòng, là niềm tin của tổ chức Đoàn thanh niên gửi gắm đến những người ngư dân can trường, trong đó có lực lượng ngư dân trẻ. Thời gian tới, Đoàn thanh niên sẽ tiếp tục đồng hành cùng với bà con ngư dân, chung tay làm điểm tựa vững chắc cho ngư dân an tâm bám biển”

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 10
Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 11

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 500 cờ Tổ quốc, 200 áo phao, 15 suất quà, 100 áo đoàn thanh niên, 10 tủ thuốc và thuốc với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho các thành viên CLB Ngư dân trẻ ra khơi và 10 hộ gia đình ra khơi bám biển.

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 12
Những ngư dân trẻ sẵn sàng ra khơi bám biển.
Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 13
Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 14

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại phường Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò. Điểm vui chơi với tổng giá trị 35 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Tỉnh đoàn, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh, Thị đoàn Cửa Lò và một phần nguồn xã hội hóa, là món quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi trên địa bàn, nhằm cụ thể hoá vai trò chăm sóc thanh thiếu nhi của tổ chức Đoàn thanh niên

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 15

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An đã phát 40.000 khẩu trang với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng

 Link bài gốc: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/tinh-doan-nghe-an-ra-quan-thang-thanh-nien-nam-2020-1525502.tpo

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.