Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020
HHT - Ngày 1/3, tại thị xã Cửa Lò, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2020. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên các hoạt động diễn ra trong không khí gọn nhẹ, tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 1

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 2

Tháng thanh niên năm 2020 với chủ đề

“Tuổi trẻ Nghệ An xung kích, sáng tạo vì cộng đồng, vì biên giới, biển, đảo quê hương”, với các nhiệm vụ trọng tâm được xác định: tăng cường tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; tổ chức các hoạt động hướng về biển, đảo quê hương, biên cương Tổ quốc...

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 3
Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Nguyễn Thị Thơm trao kỷ niệm chương cho thành viên CLB Ngư dân trẻ ra khơi.

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 4

Khởi động Tháng Thanh niên năm 2020 tại Nghệ An gồm chuỗi các hoạt động: Gặp mặt CLB “Ngư dân trẻ ra khơi”, Lễ xuất quân và tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân ra khơi bám biển, Khánh thành điểm vui chơi cho TTN và triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Trong ảnh: Chủ tịch Hội LHTN, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Chu Đức Thái trao quyết định thành lập CLB Ngư dân trẻ ra khơi.

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 5

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 6
Anh Lê Văn Lương và Phạm Văn Toàn (Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An) trao quà cho các thành viên CLB Ngư dân trẻ ra khơi.

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 7

Mô hình Câu lạc bộ “Ngư dân trẻ ra khơi” do BTV Tỉnh đoàn Nghệ An, Hội LHTN tỉnh, Hội LHTN Thị xã Cửa Lò thành lập là mô hình nhằm động viên, tăng cường sự đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp thanh niên, giúp ngư dân trẻ phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm, đoàn kết khi vươn khơi, khai thác hải sản, yên tâm bám biển, giữ vững ngư trường truyền thống cũng như giúp đỡ nhau khi phát triển kinh tế tại địa phương. Với 15 thành viên, CLB sẽ kết nối sản xuất, tổ chức các nhóm tàu cùng tham gia đánh bắt tại một ngư trường giúp cho các tàu cá của ngư dân nâng cao được hiệu quả sản xuất và bảo đảm an toàn trong những chuyến vươn khơi.

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 8

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 9

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết: “Lễ xuất quân và tặng cờ cho ngư dân ra khơi bám biển, ra mắt câu lạc bộ ngư dân trẻ ra khơi là “tiếng trống”khởi đầu cho chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm nay. Hoạt động chính là tấm lòng, là niềm tin của tổ chức Đoàn thanh niên gửi gắm đến những người ngư dân can trường, trong đó có lực lượng ngư dân trẻ. Thời gian tới, Đoàn thanh niên sẽ tiếp tục đồng hành cùng với bà con ngư dân, chung tay làm điểm tựa vững chắc cho ngư dân an tâm bám biển”

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 10

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 11

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 500 cờ Tổ quốc, 200 áo phao, 15 suất quà, 100 áo đoàn thanh niên, 10 tủ thuốc và thuốc với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng cho các thành viên CLB Ngư dân trẻ ra khơi và 10 hộ gia đình ra khơi bám biển.

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 12
Những ngư dân trẻ sẵn sàng ra khơi bám biển.

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 13

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 14

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An khánh thành điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại phường Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò. Điểm vui chơi với tổng giá trị 35 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Tỉnh đoàn, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh, Thị đoàn Cửa Lò và một phần nguồn xã hội hóa, là món quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi trên địa bàn, nhằm cụ thể hoá vai trò chăm sóc thanh thiếu nhi của tổ chức Đoàn thanh niên

Tỉnh đoàn Nghệ An ra quân Tháng Thanh niên năm 2020 ảnh 15

Nằm trong chuỗi hoạt động Tháng Thanh niên, chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An đã phát 40.000 khẩu trang với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng

 Link bài gốc: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/tinh-doan-nghe-an-ra-quan-thang-thanh-nien-nam-2020-1525502.tpo

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
HHT - Một chiếc máy bay đã bị nổ lốp ở sân bay tại Nepal và vì thế, nó không rời khỏi đường băng được. Chẳng biết làm thế nào, nhân viên sân bay và hành khách phải chung tay đẩy chiếc máy bay đó, như đẩy một chiếc ô tô bị hỏng vậy. Việc hành khách phải đẩy máy bay đúng là rất hiếm khi xảy ra, nên video sự việc được chia sẻ nhanh chóng.
Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, Knet liền bóc mẽ: "Đây có phải lần đầu tiên đâu!"
Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, Knet liền bóc mẽ: "Đây có phải lần đầu tiên đâu!"
HHT - Khán giả không ngừng phê bình diễn xuất gây thất vọng của Song Hye Kyo trong "Now, We Are Breaking Up" - bộ phim đánh dấu sự trở lại sau hai năm nữ diễn viên vắng bóng màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng chỉ ra đây không phải lần đầu Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, thiếu cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này. 
Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.
Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.