Tính năng cực xịn chỉ có trên iOS 14: Chạm vào mặt lưng để chụp ảnh màn hình

HHT - Sau sự kiện Time Flies của nhà Táo trước đó, người dùng đã có thể trải nghiệm nhiều tính năng thú vị trên hệ điều hành iOS 14 mới. Một trong những tính năng khá độc đáo phải kể đến trong bản cập nhật này đó chính là “Back Tap” (Chạm vào mặt sau).

Theo đó, tính năng cực xịn này cho phép người dùng có thể chụp ảnh màn hình chỉ đơn giản bằng cách gõ hai hoặc ba lần vào mặt lưng của iPhone.

Tuy nhiên ngoài chụp ảnh màn hình ra, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác khác như điều khiển âm lượng, khoá màn hình, mở trung tâm điều khiển,... bằng cách tuỳ chỉnh tác vụ khác nhau cho các lần gõ, mang đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ trên chính chiếc iPhone của mình.

Video: Tài khoản Twitter Aditya Daniel

Để thiết lập tính năng này trên thiết bị, sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 14, người dùng có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt”, chọn “Trợ năng”.

Bước 2: Tiếp theo, chọn “Cảm ứng”.

Bước 3: Chọn “Chạm vào mặt sau”.

Tại đây sẽ có hai lựa chọn: “Chạm hai lần” và “Chạm ba lần”, người dùng có thể tuỳ chọn thiết lập tác vụ nhất định tương ứng với mỗi thao tác chạm.

Tính năng nói trên hiện có mặt trên các dòng điện thoại đủ điều kiện cập nhật hệ điều hành iOS 14 như: iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE (thế hệ thứ nhất), iPhone SE (thế hệ thứ hai) và iPod touch (thế hệ 7).

Theo Theo UNILAD
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.