Tính năng cực xịn chỉ có trên iOS 14: Chạm vào mặt lưng để chụp ảnh màn hình

HHT - Sau sự kiện Time Flies của nhà Táo trước đó, người dùng đã có thể trải nghiệm nhiều tính năng thú vị trên hệ điều hành iOS 14 mới. Một trong những tính năng khá độc đáo phải kể đến trong bản cập nhật này đó chính là “Back Tap” (Chạm vào mặt sau).

Theo đó, tính năng cực xịn này cho phép người dùng có thể chụp ảnh màn hình chỉ đơn giản bằng cách gõ hai hoặc ba lần vào mặt lưng của iPhone.

Tuy nhiên ngoài chụp ảnh màn hình ra, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác khác như điều khiển âm lượng, khoá màn hình, mở trung tâm điều khiển,... bằng cách tuỳ chỉnh tác vụ khác nhau cho các lần gõ, mang đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ trên chính chiếc iPhone của mình.

Video: Tài khoản Twitter Aditya Daniel

Để thiết lập tính năng này trên thiết bị, sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 14, người dùng có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào phần “Cài đặt”, chọn “Trợ năng”.

Bước 2: Tiếp theo, chọn “Cảm ứng”.

Bước 3: Chọn “Chạm vào mặt sau”.

Tại đây sẽ có hai lựa chọn: “Chạm hai lần” và “Chạm ba lần”, người dùng có thể tuỳ chọn thiết lập tác vụ nhất định tương ứng với mỗi thao tác chạm.

Tính năng nói trên hiện có mặt trên các dòng điện thoại đủ điều kiện cập nhật hệ điều hành iOS 14 như: iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE (thế hệ thứ nhất), iPhone SE (thế hệ thứ hai) và iPod touch (thế hệ 7).

Theo Theo UNILAD
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm