Tính năng Face ID ẩn dưới màn hình có thể sớm được Apple trang bị trên các mẫu iPhone mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple đang tập trung nghiên cứu để loại bỏ phần khuyết từ Face ID. Do đó, Face ID ẩn dưới màn hình có thể sớm được Apple trang bị trên các mẫu iPhone mới.

Apple sẽ không triển khai công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình iPhone cho đến năm 2025, theo nhà phân tích màn hình Ross Young - người thường xuyên rò rỉ chính xác các thông tin liên quan tới sản phẩm của Apple. Trước đây Young nói rằng năm 2024 Face ID ẩn sẽ ra mắt, nhưng do vấn đề cảm biến nên Apple dời thành năm 2025.

Điều này có nghĩa là dòng iPhone 17, cụ thể là iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max có thể được trang bị Face ID ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên Ross Young cho biết camera trước vẫn sẽ hiện diện trong phần khuyết hình tròn.

Tính năng Face ID ẩn dưới màn hình có thể sớm được Apple trang bị trên các mẫu iPhone mới ảnh 1

Rò rỉ của Ross Young trên Twitter.

The Elec, một tờ báo nổi tiếng thì lại cho biết Face ID ẩn sẽ có mặt trên iPhone 16 Pro, vậy nên hiện tại rò rỉ này cũng đang mâu thuẫn giữa các bên đưa tin. Trong diễn biến khác, Apple sẽ "phổ cập" Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 năm nay, sau khi độc quyền tính năng này trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Tính năng Face ID ẩn dưới màn hình có thể sớm được Apple trang bị trên các mẫu iPhone mới ảnh 2

Một concept về iPhone không phần khuyết. (Ảnh: Ben Geskin)

Nếu Face ID được làm ẩn đi, có lẽ Dynamic Island sẽ được sửa đổi lại, do tính năng này tận dụng phần khuyết trên iPhone. Ross Young cho biết sớm nhất là năm 2026, người dùng sẽ chứng kiến chiếc iPhone có Face ID và camera trước ẩn dưới màn hình.

Tính năng Face ID ẩn dưới màn hình có thể sớm được Apple trang bị trên các mẫu iPhone mới ảnh 6
Theo Macrumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm