Tính năng tải ảnh 3D lên Facebook gây sốt cộng đồng người dùng Việt

Tính năng tải ảnh 3D lên Facebook gây sốt cộng đồng người dùng Việt
HHT - Facebook vừa mới áp dụng tính năng chụp ảnh 3D đối với người dùng iPhone tại Việt Nam. Tính năng này ngay lập tức gây chú ý vào tạo ra sự thích thú đối với người dùng Việt.
Tính năng tải ảnh 3D lên Facebook gây sốt cộng đồng người dùng Việt ảnh 1
Ảnh 3D khi nghiêng từng góc sẽ thấy hiệu ứng chuyển khá thú vị

Ra mắt hồi đầu tháng 10 năm nay, tính năng chụp hình 3D sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo chiều sâu cho bức ảnh khi người dùng tải lên mạng xã hội Facebook đã ngay lập tức gây chú ý. Chỉ vài ngày qua, tính năng này đã bắt đầu được mở tại Việt Nam và ngay lập tức thu hút người dùng.

Đáng chú ý, tính năng mà Facebook áp dụng ban đầu chỉ dành cho iPhone, sử dụng hệ thống camera kép của máy để tạo ra các bức ảnh chân dung và sau đó áp dụng thuật toán để tạo chiều sâu. Người dùng chỉ cần nghiêng máy qua lại, lên xuống để xem chiều sâu của bức ảnh dạng 3D khá độc đáo.

Nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam, đặc biệt là các nhóm (group) yêu thích iPhone liên tục đăng tải về hình ảnh hiệu ứng 3D mới được áp dụng. Trong khi đó, nhiều người dùng khác sử dụng các dòng máy Android tỏ ra tiếc nuối vì chưa thể sử dụng tính năng này mặc dù máy vẫn có camera kép và có thể sử dụng để chụp ảnh xóa phông. Facebook vẫn chưa công bố lịch trình cập nhật cho người dùng Android để sử dụng tính năng này.

Một số người dùng còn đưa ra hướng dẫn cách để tạo ra bức ảnh 3D tốt nhất. Cụ thể các bức ảnh chụp giữa chủ thể và bức ảnh nên có khoảng cách khoảng 3m để thấy rõ hơn hiệu ứng 3D. Người dùng đừng chỉnh sửa bức ảnh quá nhiều vì có thể Facebook sẽ không nhận diện được bức ảnh và khung cảnh để tạo hiệu ứng 3D.

Ngoài ra, những người dùng iPhone chưa có nhận được tính năng này, có thể thiết lập theo các bước như sau để Facebook áp dụng tính năng mới cho iPhone.

Tính năng tải ảnh 3D lên Facebook gây sốt cộng đồng người dùng Việt ảnh 2

Truy cập vào trang: https://www.facebook.com/Facebook360/, chọn thích (like). Sau đó vào Appstore nâng cấp bản cập nhật Facebook. Truy cập lại Facebook, vào trình đăng bài viết, kéo xuống sẽ thấy Ảnh 3D, chọn và tải bức ảnh lên.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.