“Tình ngay lý gian”: Chỉ mua thuốc ngủ nhưng BoA bị nghi lén... vận chuyển thuốc cấm

HHT - "Nữ thần nhạc Pop" của Hàn Quốc BoA vừa bị công tố viên thẩm vấn vì nghi ngờ cô lén mang thuốc hướng thần (một loại thuốc cấm) vào Hàn Quốc.

Ngày 17/12, chương trình 8 O’Clock News của đài SBS đưa tin một ngôi sao A (sau đó đã được xác định là BoA) đã phải trải qua một cuộc thẩm vấn vào ngày 16/12 vì nghi ngờ cô bí mật mang theo các loại thuốc hướng thần, trong đó có Zolpidem (một loại thuốc thường được sử dụng cho các vấn đề về giấc ngủ) từ nước ngoài vào Hàn Quốc. 

Số thuốc trên đã được tìm thấy trong một cuộc khám xét hải quan khi chúng được đưa vào Hàn Quốc. Phía công tố sẽ quyết định có đưa ra cáo trạng hay không sau khi xem xét các yếu tố như liệu họ có cố ý buôn lậu thuốc hay không. 

“Tình ngay lý gian”: Chỉ mua thuốc ngủ nhưng BoA bị nghi lén... vận chuyển thuốc cấm ảnh 1

Ngay sau khi bản tin lên sóng, SM đã lập tức đưa ra phản hồi. Họ thừa nhận ngôi sao A đó chính là BoA và giải thích rằng điều này xảy ra là do sai lầm của một nhân viên.  

“Xin chào. Chúng tôi là SM Entertainment.

Chúng tôi muốn chia sẻ quan điểm về sự việc liên quan đến nghệ sĩ BoA của chúng tôi. Điều này xảy ra do nhầm lẫn của một nhân viên tại chi nhánh ở nước ngoài của SM, người không có kiến thức về thương mại hoặc hoạt động thông quan. Vì vậy, trước tiên, chúng tôi bày tỏ lời xin lỗi chân thành tới người hâm mộ vì đã khiến họ lo lắng.

Đúng là nhân viên từ chi nhánh nước ngoài đã vận chuyển thuốc qua đường bưu điện mà không làm thủ tục thông quan chính thức. Tuy nhiên, họ không có ý định đưa chúng vào Hàn Quốc bất hợp pháp. Đó là một sai lầm do thiếu hiểu biết. Chúng tôi sẽ giải thích một cách chi tiết để các bạn hiểu.

BoA gần đây đã đi khám sức khỏe và được bác sĩ cho biết do giảm hormone tăng trưởng nên cô cần ngủ đủ giấc. Theo lời khuyên của bác sĩ, cô đã uống thuốc ngủ theo đơn. Tuy nhiên, vì gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng như chóng mặt, khó tiêu, nôn mửa nên BoA đã nói chuyện với nhân viên về tình huống này.

Người nhân viên từng sống cùng BoA trong thời gian cô ấy quảng bá tại Nhật Bản đã rất lo lắng cho sức khỏe của BoA. Theo lời nhân viên này, BoA không hề gặp bất kỳ tác dụng phụ nào trong quá khứ khi cô ấy uống thuốc được kê ở Nhật Bản để điều trị chứng rối loạn giấc ngủ, dù thời gian đó có khi BoA bị chênh lệch múi giờ do đi lại giữa Nhật Bản và Mỹ. Vì thế, nhân viên đã liên hệ với bệnh viện địa phương và nhận được thuốc theo quy trình bình thường. 

Nhân viên đã nhận được xác nhận từ một bưu điện địa phương rằng họ có thể vận chuyển thuốc từ Nhật đến Hàn nếu họ có các tài liệu như thông tin thành phần thuốc được đính kèm. Vì thế, họ đã gửi thuốc đến Hàn Quốc mà không biết rằng ngay cả thuốc được tiếp nhận bình thường theo đơn ở nước ngoài cũng có thể trở thành vấn đề ở Hàn Quốc. Họ không biết rằng thuốc phải được kiểm tra và nhập khẩu bởi cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi được cơ quan điều tra liên hệ gần đây, nhân viên này mới biết được sai sót của mình. Họ đã tích cực hợp tác với cơ quan điều tra và hứa sẽ không bao giờ phạm phải sai lầm tương tự.

Trong quá trình điều tra, họ nói rằng thuốc đã được gửi cho BoA. Số thuốc này đã được giao lại cho cơ quan điều tra. Bản thân BoA, người bị điều tra, cũng thành khẩn tham gia khai báo.

Công ty chúng tôi cũng sẽ có kế hoạch tăng cường giáo dục nhiều mặt cho tất cả nhân viên để điều này không xảy ra nữa. BoA cũng cảm thấy rất tiếc vì nhiều người đã gặp rắc rối vì vấn đề này.

Một lần nữa, chúng tôi thành thật xin lỗi”.

“Tình ngay lý gian”: Chỉ mua thuốc ngủ nhưng BoA bị nghi lén... vận chuyển thuốc cấm ảnh 2

Như vậy, mọi chuyện là do cả BoA và người nhân viên ở Nhật không nắm rõ quy định luật pháp của Hàn về vấn đề vận chuyển thuốc từ nước ngoài vào Hàn Quốc. Hoàn toàn không có chuyện BoA lén vận chuyển thuốc cấm. Quả là một pha "tình ngay lý gian" của BoA và nhân viên của cô. 

“Tình ngay lý gian”: Chỉ mua thuốc ngủ nhưng BoA bị nghi lén... vận chuyển thuốc cấm ảnh 3
Theo (Soompi)
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm