Tình tình chung của teen dịp Tết Nguyên Đán: Ai cũng thấy chỉ mỗi khách không thấy!

Tình tình chung của teen dịp Tết Nguyên Đán: Ai cũng thấy chỉ mỗi khách không thấy!
HHT - Lì xì là một trong những phong tục truyền thống dịp Tết cổ truyền dân tộc, thế nhưng càng lớn thì đồng nghĩa với việc các bạn trẻ sẽ “khó” nhận lì xì hơn, một sự thật đáng buồn!

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ quan trọng trong năm của mọi gia đình, những phong tục ngày Tết như dựng nêu, gói bánh, rước ông bà, xông đất đầu năm,… đã được lưu truyền qua biết bao thế hệ và hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp của chúng. Thế nhưng có một tục lệ mà hầu như bất kỳ đứa con nít nào cũng thích trong ngày Tết mà ta không thể bỏ qua, đó chính là lì xì.

Ông bà, bố mẹ lì xì cho con cháu, anh lì xì cho em, tất cả đã trở thành những phong tục mà ai cũng biết, thế nhưng càng lớn thì đồng nghĩa với việc số phong bì lì xì càng vơi đi, nếu không muốn nói là “bị lờ” đi. Và một số hình ảnh mới đây của các cô cậu học trò đã nói lên hết tình trạng chung của ngày Tết năm nay.

Cụ thể, anh bạn này đã thực hiện hai bước ảnh với cùng một background, thế nhưng dòng chú thích bên trên tấm ảnh lại khiến nhiều người không thể nhịn cười. Theo đó, anh bạn này chú thích một bức ảnh là “bố mẹ thấy”, bức ảnh còn lại là “khách thấy”. 

Tình tình chung của teen dịp Tết Nguyên Đán: Ai cũng thấy chỉ mỗi khách không thấy! ảnh 1

Tình tình chung của teen dịp Tết Nguyên Đán: Ai cũng thấy chỉ mỗi khách không thấy! ảnh 2
Hình ảnh được một nam sinh chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Group Trường Người Ta

Thế nhưng anh chàng lại không xuất hiện trong bức ảnh “khách thấy”. Cư dân mạng đã nhanh chóng đoán ra ngụ ý của hai bức ảnh, cụ thể nhiều cô cậu học sinh đã bị “ngó lơ” và không lì xì khi khách đến thăm nhà, mặc dù vẫn xuất hiện “mười mươi”.

Bài viết này ngay sau đó đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng, đa số người dùng đều tỏ ra thích thú trước cách biểu đạt bằng hình ảnh của anh bạn. Một số khác còn để lại bình luận hài hước khiến nội dung bài đăng trở nên sôi động hơn.

- “Hỏi 10 đứa bạn thì hết 9 đứa năm nay đã như thế, chán thật”.

- “Mình mặt dày đến mức đi hết cả dòng họ, cô, bác, chú, dì,… mà chẳng làm ăn được gì”.

- “Mình chán nản đến mức khách đến rồi chẳng muốn ra phòng khách, nằm trong phòng chơi game còn sướng hơn”.

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?