Tình tình chung của teen dịp Tết Nguyên Đán: Ai cũng thấy chỉ mỗi khách không thấy!

Tình tình chung của teen dịp Tết Nguyên Đán: Ai cũng thấy chỉ mỗi khách không thấy!
HHT - Lì xì là một trong những phong tục truyền thống dịp Tết cổ truyền dân tộc, thế nhưng càng lớn thì đồng nghĩa với việc các bạn trẻ sẽ “khó” nhận lì xì hơn, một sự thật đáng buồn!

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ quan trọng trong năm của mọi gia đình, những phong tục ngày Tết như dựng nêu, gói bánh, rước ông bà, xông đất đầu năm,… đã được lưu truyền qua biết bao thế hệ và hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp của chúng. Thế nhưng có một tục lệ mà hầu như bất kỳ đứa con nít nào cũng thích trong ngày Tết mà ta không thể bỏ qua, đó chính là lì xì.

Ông bà, bố mẹ lì xì cho con cháu, anh lì xì cho em, tất cả đã trở thành những phong tục mà ai cũng biết, thế nhưng càng lớn thì đồng nghĩa với việc số phong bì lì xì càng vơi đi, nếu không muốn nói là “bị lờ” đi. Và một số hình ảnh mới đây của các cô cậu học trò đã nói lên hết tình trạng chung của ngày Tết năm nay.

Cụ thể, anh bạn này đã thực hiện hai bước ảnh với cùng một background, thế nhưng dòng chú thích bên trên tấm ảnh lại khiến nhiều người không thể nhịn cười. Theo đó, anh bạn này chú thích một bức ảnh là “bố mẹ thấy”, bức ảnh còn lại là “khách thấy”. 

Tình tình chung của teen dịp Tết Nguyên Đán: Ai cũng thấy chỉ mỗi khách không thấy! ảnh 1

Tình tình chung của teen dịp Tết Nguyên Đán: Ai cũng thấy chỉ mỗi khách không thấy! ảnh 2
Hình ảnh được một nam sinh chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Group Trường Người Ta

Thế nhưng anh chàng lại không xuất hiện trong bức ảnh “khách thấy”. Cư dân mạng đã nhanh chóng đoán ra ngụ ý của hai bức ảnh, cụ thể nhiều cô cậu học sinh đã bị “ngó lơ” và không lì xì khi khách đến thăm nhà, mặc dù vẫn xuất hiện “mười mươi”.

Bài viết này ngay sau đó đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng, đa số người dùng đều tỏ ra thích thú trước cách biểu đạt bằng hình ảnh của anh bạn. Một số khác còn để lại bình luận hài hước khiến nội dung bài đăng trở nên sôi động hơn.

- “Hỏi 10 đứa bạn thì hết 9 đứa năm nay đã như thế, chán thật”.

- “Mình mặt dày đến mức đi hết cả dòng họ, cô, bác, chú, dì,… mà chẳng làm ăn được gì”.

- “Mình chán nản đến mức khách đến rồi chẳng muốn ra phòng khách, nằm trong phòng chơi game còn sướng hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?