Tỉnh trưởng Hồ Bắc cảnh báo “ổ dịch” Vũ Hán thứ hai

Tỉnh trưởng Hồ Bắc cảnh báo “ổ dịch” Vũ Hán thứ hai
HHT - Thành phố Hoàng Cương tại tỉnh Hồ Bắc có nguy cơ trở thành “ổ dịch” Vũ Hán thứ hai khi virus corona đang bùng phát nghiêm trọng tại đây.
Tỉnh trưởng Hồ Bắc cảnh báo “ổ dịch” Vũ Hán thứ hai ảnh 1
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ kiểm tra thân nhiệt một hành khách tới từ Vũ Hán tại sân bay ở Bắc Kinh. Ảnh: AP.

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 29/1, tỉnh trưởng Hồ Bắc Wang Xiaodong cho biết sự bùng phát của virus corona tại thành phố Hoàng Cương đặc biệt nghiêm trọng. Ông Wang tuyên bố sẽ không để Hoàng Cương trở thành bản sao của Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc và là tâm điểm của dịch viêm phổi.

Ông Wang cũng nói rằng các công ty trong tỉnh không nên quay trở lại làm việc trước ngày 13/2.

Hoàng Cương, thành phố với 7,5 triệu dân, là một trong số hơn 10 thành phố đang bị phong tỏa khi Trung Quốc tìm cách kiểm soát sự lây lan của virus corona.

Hoàng Cương đã xác nhận 5 ca tử vong và 324 ca nhiễm virus corona, chỉ đứng sau Vũ Hán trong số các thành phố trong tỉnh có các trường hợp nhiễm virus.

Theo giới chức y tế Trung Quốc, số ca tử vong do virus corona tính đến cuối ngày 29/1 là 170 người. Trong khi đó, số người nhiễm bệnh tăng lên tới 7.251 trường hợp. Hơn 15 quốc gia đã xác nhận có người nhiễm virus corona.

Hơn 50 triệu người đang bị cách ly tại Vũ Hán, nơi khởi phát dịch bệnh, và các khu vực lân cận. Đây là một phần trong nỗ lực của chính quyền Trung Quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra các thành phố khác cũng như tới các quốc gia khác.

Các chính phủ nước ngoài đã sử dụng máy bay để đưa công dân rời khỏi Vũ Hán. Các hãng hàng không cũng tạm dừng các chuyến bay tới và rời Vũ Hán.

Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) ngày 29/1 thông báo phát hiện ca viêm phổi do virus corona đầu tiên từ các thành viên trong một gia đình từ Vũ Hán. Đây cũng là ca viêm phổi do virus corona đầu tiên ở Trung Đông. Trước đó, nhiều quốc gia ngoài khu vực châu Á cũng xác nhận những ca nhiễm virus đầu tiên.

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/the-gioi/tinh-truong-ho-bac-canh-bao-o-dich-vu-han-thu-hai-20200130071201765.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.