Tình yêu bất diệt: Cụ ông 80 tuổi ở Úc “giải cứu” người yêu 84 tuổi, bỏ trốn hàng nghìn km

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu chuyện của cụ ông và cụ bà này được nhiều cư dân mạng gọi là “chuyện tình yêu bất diệt”, khi cụ ông quyết tâm “giải cứu” người yêu mình và cả hai cùng bỏ trốn. Tuy nhiên, giờ thì hành động của ông cụ khiến ông phải đối diện với hậu quả có thể là không vui chút nào.

Nếu các tiểu thuyết gia hoặc các nhà làm phim mà đang bí ý tưởng thì hẳn là có thể tìm thấy rất nhiều cảm hứng từ câu chuyện tình yêu này. Trong đó, một ông cụ 80 tuổi ở Úc đã “giải cứu” người yêu của mình, là bà cụ 84 tuổi, từ một viện dưỡng lão, rồi cố đưa bà đi trốn ở một nơi xa xôi.

Bà cụ trong câu chuyện là bà Carol Lisle, bị chứng bệnh mất trí nhớ, đang sống ở một viện dưỡng lão gần thành phố Perth (Úc). Thế rồi gần đây, bỗng nhiên ông Ralph Gibbs, người bạn trai 15 năm của bà Lisle, bỗng lặng lẽ đến viện và lén đưa bà đi. Ông Gibbs dẫn bà Lisle lên xe ô tô, dự định lái xe về nhà mình ở Queensland, cách viện khoảng 4.800km.

Tình yêu bất diệt: Cụ ông 80 tuổi ở Úc “giải cứu” người yêu 84 tuổi, bỏ trốn hàng nghìn km ảnh 1

Ông Gibbs và bà Lisle. Ảnh: Cảnh sát Tây Úc.

Tuy nhiên, viện dưỡng lão đã phát hiện ra việc bà Lisle biến mất và báo cảnh sát. 2 ngày sau đó, cảnh sát truy tìm và thấy ông Gibbs cùng bà Lisle, lúc này đang đi xe băng qua sa mạc.

Theo các báo cáo của cảnh sát thì cặp đôi lãng mạn lúc ấy đang đi ô tô trong tiết trời nóng nực 43oC. Bà Lisle do tuổi cao lại bị bệnh nên rất mệt. Bà lập tức được cảnh sát đưa đi cấp cứu, còn ông Gibbs thì bị tạm giữ vì tội gây nguy hiểm cho tính mạng của người khác.

Tình yêu bất diệt: Cụ ông 80 tuổi ở Úc “giải cứu” người yêu 84 tuổi, bỏ trốn hàng nghìn km ảnh 2

Bà Lisle rất mệt do bị mất nước trên đường "bỏ trốn", vì trời rất nóng. Ảnh: Cảnh sát Tây Úc.

Ông Gibbs thanh minh rằng, hành động của ông “hoàn toàn xuất phát từ tình yêu”, và Quan tòa cũng thấy rằng ông Gibbs dường như không muốn gì hơn là được ở bên cạnh người yêu lâu năm của mình. Tuy nhiên, Quan tòa khẳng định rằng ông Gibbs làm như vậy là cực kỳ nguy hiểm.

Tạm thời, ông Gibbs phải nhận án phạt rất nặng là 7 tháng tù giam và 2 năm cấm liên lạc với bà Lisle.

Tình yêu bất diệt: Cụ ông 80 tuổi ở Úc “giải cứu” người yêu 84 tuổi, bỏ trốn hàng nghìn km ảnh 3

Ông Gibbs. Ảnh: Joanna Menagh/ ABC News.

Chưa biết rằng sau đây, những án phạt trên có được xem xét lại không, và cư dân mạng cũng đang kêu gọi giảm nhẹ hình phạt cho ông Gibbs, vì nếu ông mà phải nhận án phạt như thế thì chưa chắc ông sẽ có cơ hội gặp lại bà Lisle nữa.

Tình yêu bất diệt: Cụ ông 80 tuổi ở Úc “giải cứu” người yêu 84 tuổi, bỏ trốn hàng nghìn km ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?