Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bạn có gửi thư cho anh, hỏi rằng: “Em luôn nghĩ tình yêu là những ngày tháng vui vẻ, tích cực. Thế nhưng khi những kỳ thi căng thẳng ập tới, em lại cáu gắt bạn ấy vô lý. Tương tự, khi bạn ấy stress với áp lực, những cuộc nói chuyện cũng không còn dịu dàng như trước. Làm sao để em trở lại những tháng ngày “kẹo ngọt”, và nói cho đối phương biết rằng những trận cãi vã là do căng thẳng ngoại sinh chứ không phải do tình cảm lạnh nhạt?”.

Nếu anh nói với em rằng, trên đời này không tồn tại một trạm dừng chân như thế, thì em có tin không?

Bầu trời dẫu xanh cũng sẽ có ngày nổi giông, cũng như không ai chắc được một bến cảng trong lành sẽ mãi an toàn trước bão tố.

Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn ảnh 1

Những thử thách của tình yêu sẽ ngày càng đồ sộ.

Trong bài hát Mine của Taylor Swift, nhân vật chính cũng giống em: Những tưởng tình yêu là hạnh phúc, là êm đềm, nhưng khi hàng loạt hóa đơn ập tới, họ mới biết rằng họ đã lầm! Hay trong phim Marriage Story, cặp đôi tưởng rằng họ đã lấy được người trong mộng, đâu ngờ rằng một ngày họ bị công việc nuốt chửng và chỉ muốn đối phương biến mất khỏi cõi đời này!

Nhưng em ơi, đâu chỉ tình yêu, mà bất cứ việc gì trên đời này cũng chất chứa đầy những gian khó và thử thách phải không? Lúc em học cấp Một, em chỉ mong nhanh nhanh chóng chóng lên cấp Hai. Lúc học cấp Hai, em lại ráng để lên tới cấp Ba. Cấp Ba cập bến, em chỉ ước đỗ vào Đại học vì “nghe đồn” mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Rồi Đại học chơi vơi hơn tưởng tượng, em chỉ mong tốt nghiệp để đi làm. Nhưng đâu ngờ chốn công sở còn bộn bề hơn thế, và những ước mơ tiếp theo của em, khi tự lập nghiệp, khi mở công ty, khi liên kết các tập đoàn, khi hơn nữa và hơn nữa, áp lực tăng thêm chứ chả hề giảm bớt.

Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn ảnh 2

Đâu chỉ tình yêu, mà bất cứ việc gì trên đời cũng chất chứa đầy những gian khó và thử thách.

Cả tình yêu cũng thế, em mong tháng sau, mọi chuyện sẽ ổn hơn, năm sau sẽ bớt bộn bề hơn, sau dịch, chúng ta sẽ sát lại gần hơn, hay sau khi em hoàn thành công việc, stress sẽ tan biến và tình yêu sẽ đậm vị hơn?

Nhưng không, những thử thách của tình yêu sẽ ngày càng đồ sộ, và tháng năm yên ả chỉ có trong tâm trí em khi đang nằm dưỡng da, tự nghĩ ra những viễn cảnh hoàn hảo.

Một tin tốt là, chính trong thử thách và áp lực, cuộc đời thú vị và đáng sống hơn! Em có thấy bộ phim nào mà mở đầu là hai nhân vật thích nhau, rồi cả một bộ phim không có sự kiện gì nổi bật, và họ kết thúc đầu bạc răng long trong êm ả không? Hay như Taylor Swift cũng từng viết, “một mối tình bình dị sẽ chán chường lắm vì không có những trận cãi nhau lúc hai giờ sáng, không có sự thiếu sót và trưởng thành”. Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, có những lúc cả hai chếnh choáng với cuộc đời để nhận ra luôn cần những vấp ngã để trở nên tuyệt vời hơn.

Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn ảnh 3

Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống.

Stress không có lỗi, việc em lạnh nhạt với gà bông cũng chẳng sai. Chỉ là sau tất cả, cả hai có còn đủ bao dung, thương yêu để bước tiếp? Em với bố mẹ, anh chị em cũng không thể nào hòa thuận cả đời. Nhưng chẳng phải sau những xung đột, gia đình lại hiểu nhau hơn?

Những căng thẳng hôm nay em gặp phải chỉ mới là khởi đầu, nhưng đó là những dấu hiệu cho biết, hành trình phiêu lưu cùng tình yêu của em sắp tới sẽ còn nhiệm màu hơn nữa!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.