Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bạn có gửi thư cho anh, hỏi rằng: “Em luôn nghĩ tình yêu là những ngày tháng vui vẻ, tích cực. Thế nhưng khi những kỳ thi căng thẳng ập tới, em lại cáu gắt bạn ấy vô lý. Tương tự, khi bạn ấy stress với áp lực, những cuộc nói chuyện cũng không còn dịu dàng như trước. Làm sao để em trở lại những tháng ngày “kẹo ngọt”, và nói cho đối phương biết rằng những trận cãi vã là do căng thẳng ngoại sinh chứ không phải do tình cảm lạnh nhạt?”.

Nếu anh nói với em rằng, trên đời này không tồn tại một trạm dừng chân như thế, thì em có tin không?

Bầu trời dẫu xanh cũng sẽ có ngày nổi giông, cũng như không ai chắc được một bến cảng trong lành sẽ mãi an toàn trước bão tố.

Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn ảnh 1

Những thử thách của tình yêu sẽ ngày càng đồ sộ.

Trong bài hát Mine của Taylor Swift, nhân vật chính cũng giống em: Những tưởng tình yêu là hạnh phúc, là êm đềm, nhưng khi hàng loạt hóa đơn ập tới, họ mới biết rằng họ đã lầm! Hay trong phim Marriage Story, cặp đôi tưởng rằng họ đã lấy được người trong mộng, đâu ngờ rằng một ngày họ bị công việc nuốt chửng và chỉ muốn đối phương biến mất khỏi cõi đời này!

Nhưng em ơi, đâu chỉ tình yêu, mà bất cứ việc gì trên đời này cũng chất chứa đầy những gian khó và thử thách phải không? Lúc em học cấp Một, em chỉ mong nhanh nhanh chóng chóng lên cấp Hai. Lúc học cấp Hai, em lại ráng để lên tới cấp Ba. Cấp Ba cập bến, em chỉ ước đỗ vào Đại học vì “nghe đồn” mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Rồi Đại học chơi vơi hơn tưởng tượng, em chỉ mong tốt nghiệp để đi làm. Nhưng đâu ngờ chốn công sở còn bộn bề hơn thế, và những ước mơ tiếp theo của em, khi tự lập nghiệp, khi mở công ty, khi liên kết các tập đoàn, khi hơn nữa và hơn nữa, áp lực tăng thêm chứ chả hề giảm bớt.

Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn ảnh 2

Đâu chỉ tình yêu, mà bất cứ việc gì trên đời cũng chất chứa đầy những gian khó và thử thách.

Cả tình yêu cũng thế, em mong tháng sau, mọi chuyện sẽ ổn hơn, năm sau sẽ bớt bộn bề hơn, sau dịch, chúng ta sẽ sát lại gần hơn, hay sau khi em hoàn thành công việc, stress sẽ tan biến và tình yêu sẽ đậm vị hơn?

Nhưng không, những thử thách của tình yêu sẽ ngày càng đồ sộ, và tháng năm yên ả chỉ có trong tâm trí em khi đang nằm dưỡng da, tự nghĩ ra những viễn cảnh hoàn hảo.

Một tin tốt là, chính trong thử thách và áp lực, cuộc đời thú vị và đáng sống hơn! Em có thấy bộ phim nào mà mở đầu là hai nhân vật thích nhau, rồi cả một bộ phim không có sự kiện gì nổi bật, và họ kết thúc đầu bạc răng long trong êm ả không? Hay như Taylor Swift cũng từng viết, “một mối tình bình dị sẽ chán chường lắm vì không có những trận cãi nhau lúc hai giờ sáng, không có sự thiếu sót và trưởng thành”. Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, có những lúc cả hai chếnh choáng với cuộc đời để nhận ra luôn cần những vấp ngã để trở nên tuyệt vời hơn.

Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống, cần va vấp để trở nên tuyệt vời hơn ảnh 3

Tình yêu phải là một đồ thị hình sin có lên có xuống.

Stress không có lỗi, việc em lạnh nhạt với gà bông cũng chẳng sai. Chỉ là sau tất cả, cả hai có còn đủ bao dung, thương yêu để bước tiếp? Em với bố mẹ, anh chị em cũng không thể nào hòa thuận cả đời. Nhưng chẳng phải sau những xung đột, gia đình lại hiểu nhau hơn?

Những căng thẳng hôm nay em gặp phải chỉ mới là khởi đầu, nhưng đó là những dấu hiệu cho biết, hành trình phiêu lưu cùng tình yêu của em sắp tới sẽ còn nhiệm màu hơn nữa!

MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

HHT - Chúng ta vẫn thường nói về những khái niệm "Bên trong ổn, bên ngoài sẽ ổn", "Hãy là một người bạn tốt của chính mình", thoạt nghe, em sẽ có cảm giác nó thật lý thuyết và có phần hơi sáo rỗng. Nhưng khi đã từng trải qua một vài biến cố trong tâm thế của một kẻ cô độc rồi, em mới thấm thía nhận ra: Người bạn tốt nhất, hiểu và luôn ở bên cạnh em trong mọi hoàn cảnh ngặt nghèo nhất chẳng phải chính là em đó sao?
Học yêu chính mình: Sự cô đơn thực ra không quá đáng sợ như em vẫn nghĩ

Học yêu chính mình: Sự cô đơn thực ra không quá đáng sợ như em vẫn nghĩ

HHT - Sự cô đơn là khoảng lặng cần thiết trong cuộc đời của bất kì ai. Khi mọi thứ lần lượt rời đi, em sẽ nhìn thật rõ thế giới bên trong: Nhìn thấy kì vọng, nhìn thấy đam mê, nhìn thấy nỗi buồn và sự sợ hãi mơ hồ, nhìn thấy kí ức, và niềm tin vào tương lai. Sự cô đơn ấy chính là một khoảnh khắc kì diệu để em học cách kết nối với chính mình.