Tình yêu thời thanh xuân chỉ có một, bạn còn chờ gì mà không sống hết lòng?

Tình yêu thời thanh xuân chỉ có một, bạn còn chờ gì mà không sống hết lòng?
HHT - Tình cảm đáng nhớ nhất không phải là tình cảm được đáp lại, tình cảm đáng nhớ nhất là khi bạn đã thực sự yêu hết lòng, đã có một thanh xuân trọn vẹn.

“Ê này, hình như crush không thích tao rồi. Giờ crush tiếp hay là uncrush?”.

Đương nhiên câu chuyện mà bạn kể cho nhỏ bạn thân nghe sẽ không bao giờ gắn gọn như vậy. Thường thì nó sẽ là: “Ê tui crush một bạn như này này này nè. Trời ơi bạn dễ thương cực kiểu như vầy vầy vầy nè. Bạn đó tốt với tui như abc luôn đó. Lại còn xyz nữa nè. Nhưng mà bạn lại kia kia kia với tui nữa. Không hiểu sao crush lại như thế với tui. Hình như vậy là crush không thích tui hả? Giờ phải làm sao?”.

Tình yêu thời thanh xuân chỉ có một, bạn còn chờ gì mà không sống hết lòng? ảnh 1

Chắn chắn là đoạn ca tụng khen ngợi crush sẽ còn dài dài nữa và hàng loạt thắc mắc “Crush cười với mình có nghĩa là gì?”, “Crush cho mình mượn bút khi mình quên mang bút thì có nghĩa là gì?... cũng sẽ dài y chang như vậy. Những bối rối trong lòng bạn cũng sẽ trở thành những bối rối trong lòng nhỏ bạn thân và câu chuyện “Crush một người không thích mình” sẽ không bao giờ có hồi kết.

Mặc dù đã học bài rất kỹ nhưng đề Toán vẫn quá khó ngoài tầm với, mặc dù đã dốc hết sức mình nhưng bạn vẫn thua trên đường chạy marathon, cũng giống như chuyện mặc dù đã dành hết tâm tư cho một ai đó nhưng cuối cùng không được đáp lại, đều là những câu chuyện đầy nỗi thất vọng.

Tình yêu thời thanh xuân chỉ có một, bạn còn chờ gì mà không sống hết lòng? ảnh 2

Bạn có thể đã khóc hết nước mắt vì crush, có thể vẫn đang quẩn quanh với những câu hỏi tại sao, vẫn đang không hiểu lý do mà người ta không thích bạn có thể là gì. Nhưng dù có lời đáp cho những câu hỏi hóc búa đó đi chăng nữa, bạn vẫn sẽ không bao giờ cảm thấy thỏa đáng.

Tớ đã từng crush cậu ấy suốt một khoảng thời gian dài. Tụi tớ đã cùng đi xem phim, cùng đi ăn khuya, cùng uống sinh tố bơ, cậu ấy còn chạy một quãng đường xa chỉ để đón tớ về nhà, gọi điện thoại dỗ dành khi tớ khóc lóc. Nhiêu đó cũng đủ để khiến trái tim tớ tan chảy vì cậy ấy rồi. Nhưng một ngày, cậu ấy không liên lạc nữa, không vui vẻ nữa, không nhiệt tình nữa. Tớ đã nghĩ rằng đó là một chàng trai hoàn hảo cho đến khi cậu cắt “rụp” tất cả mọi mối dây nhợ mà không giải thích lời nào. Có thể có rất nhiều lý do để cậu ấy làm như thế, cũng có thể là không có lý do nào cả. Chỉ vì cậu ấy… không có tình cảm gì với mình mà thôi.

Tình yêu thời thanh xuân chỉ có một, bạn còn chờ gì mà không sống hết lòng? ảnh 3

Rồi những băn khoăn bứt rứt cũng lắng xuống, ta chỉ giữ lại trong lòng mình những điều đẹp đẽ nhất, những buổi tối ăn phở uống sinh tố bơ, những hôm mua hộp bắp rang to rồi chui vào rạp chiếu phim chăm chú xem đến mức quên cả ăn bắp.

Cũng giống như người thích ăn sầu riêng và người không chịu được mùi của sầu riêng. Người ta không thể hiểu nhau vì luôn muốn phía còn lại thông cảm cho mình nhưng không hề thử hiểu cho đối phương một lần nào cả. Khi lý do nào cũng là lý do không-chấp-nhận-được, khi người bạn thích đã trở thành người khiến bạn cảm thấy không bao giờ có thể thỏa đáng thì đó có lẽ đó là người mà bạn phải từ bỏ.

Trà đổ vào sữa giống với sữa vào đổ trà. Vấn đề là bạn không phải là trà, crush cũng không phải là sữa. Bạn là Axit Sunfuaric, còn crush là nước. Axit có thể đổ vào nước nhưng ngược lại thì coi như “tiêu đời”! Chỉ thế thôi à!

Tình yêu thời thanh xuân chỉ có một, bạn còn chờ gì mà không sống hết lòng? ảnh 4

Trong web drama Flower Ever After có một câu rằng: “Chúng ta đã có thể tự mình ngăn được những kết thúc buồn”. Nhưng mà tớ không nghĩ như vậy. Bởi vì khi tụi mình nói ra câu đó thì kết thúc buồn đã xảy đến mất rồi.

Tụi mình chẳng có cách nào mà ngăn được những chuyện buồn. Nhưng tụi mình luôn có thể để nỗi buồn sang bên và chỉ nhớ về những niềm vui.

Tụi mình chẳng có quyền năng để xoay chuyển trái tim của một ai đó nhưng tụi mình luôn thừa dũng cảm để thích người đó hết lòng.

Hãy crush ai đó vì cảm giác được xanh tươi, được vui vẻ. Đừng crush một người chỉ vì mong người ta sẽ trao lại yêu thương. Vì nếu thứ bạn nhận lại không phải là tình yêu thì đó chỉ có thể là những tổn thương, buồn bã.

Bạn cũng có thể nói: “Sau lần này mình sẽ không crush ai nữa” vì đã từng trải qua quá nhiều câu chuyện kết thúc không vui nhưng lời nói đó không có giá trị ra lệnh cho trái tim thôi lệch nhịp thêm một (vài) lần vì một nụ cười tình cờ, vì một cái vẫy tay, vì mái tóc còn vương mấy cái lá me nhỏ xíu.

Crush một người không thích mình có thể là một câu chuyện đầy nỗi thất vọng nhưng đó không bao giờ là một câu chuyện buồn. Bởi vì ít nhất “Crush một người” đã là một câu chuyện vui rồi.

Tình yêu thời thanh xuân chỉ có một, bạn còn chờ gì mà không sống hết lòng? ảnh 5

Xin bạn đừng quên những niềm vui khi đã phải lòng một ai đấy, đừng quên những thay đổi nhỏ nhặt mà crush mang đến cho bạn mỗi ngày, đừng quên cảm giác “hồn xiêu phách lạc” khi lỡ chạm tay nhau, đừng quên rằng kể cả khi cậu ấy không thích mình thì cậu ấy vẫn là người mình đã thích.

Chàng trai năm 17 tuổi của tớ đến giờ vẫn là chàng trai khiến tớ quay trở lại tuổi 17 mỗi lần gặp mặt. Cậu í tốt bụng, đầy quan tâm và dù không đẹp trai thì vẫn tỏa nắng với những gì cậu í đã làm với mọi người xung quanh. Vậy nên chỉ cần thích đúng người thì mặc dù hết lòng mà không được đáp lại, thanh xuân của bạn vẫn sẽ trọn vẹn và đủ đầy.

Đừng gây áp lực cho crush bằng chính tình cảm của mình. “Nếu cậu không crush tớ, cậu cũng đừng làm phiền đến sở thích của tớ. Và sở thích của tớ chính là crush cậu hết lòng”.

Khi crush bạn í, bạn đã bao giờ tự hỏi, trong mười phần trái tim, mình đã dành cho cậu ấy hết bao nhiều phần?

Theo Hoa Học Trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!