Tình yêu trong thế giới Disney có thực sự "màu hồng" như tụi mình vẫn nghĩ?

Tình yêu trong thế giới Disney có thực sự "màu hồng" như tụi mình vẫn nghĩ?
HHT - Disney luôn có truyền thống "tô hồng" những câu chuyện tình yêu, biến nó trở nên "phi thực tế", rằng sẽ luôn có một hoàng tử ngoài kia chờ đợi bạn. Dưới đây là phác đồ thực tế của các cặp đôi "ảo" nhất trong vũ trụ hoạt hình Disney.

Tiên cá Ariel & Hoàng tử Eric

Tình yêu trong thế giới Disney có thực sự "màu hồng" như tụi mình vẫn nghĩ? ảnh 1

Mối quan hệ này "củ chuối" đến mức khán giả đại chúng còn phải lắc đầu ngao ngán. Trước hết, bạn nên nhớ Ariel là một nàng công chúa, nhưng không hiểu vì sao cô nàng chỉ được nhắc đến với tên Ariel, mà không phải “công chúa Ariel” giống như hoàng tử Eric. Hơn nữa, nên nhớ rằng hoàng tử Eric đã có một mối quan hệ tình cảm trước đó với Vanessa, đồng nghĩa với việc Eric đã lừa dối trái tim của Ariel. Câu hỏi được đặt ra là: Tại sao Ariel phải tự hủy hoại chính bản thân chỉ vì một tình yêu đơn phương?

Điểm thực tế: 0

Belle - Quái vật

Tình yêu trong thế giới Disney có thực sự "màu hồng" như tụi mình vẫn nghĩ? ảnh 2

Câu chuyện bay bổng bạn từng được nghe kể như sau: Một gã quái vật xấu tính đã bắt cóc tiểu thư Belle cùng với cha cô ấy. Nghe thì có vẻ đáng sợ nhưng trong phim mọi thứ diễn ra khá... vui vẻ. Cô nàng Belle lạc trong một toà “lâu đài cổ tích”, nơi mọi thứ đều biết nói, lúc nào cũng có âm nhạc rộn rã tươi vui. Tuy rằng quái vật thật sự trân trọng tình yêu của Belle, nhưng điều đó không thể thay đổi sự thật rằng quái vật là… một tên bắt cóc. Đó là chưa kể đến việc quái vật chỉ xin lỗi Belle sau khi đã trót phải lòng cô, hừm, xem ra quái vật cũng chẳng tử tế gì!

Điểm thực tế: 1

Pocahontas - John Smith 

Tình yêu trong thế giới Disney có thực sự "màu hồng" như tụi mình vẫn nghĩ? ảnh 3

Hẹn hò một chàng trai có xu hướng “phân biệt chủng tộc” là một điều hết sức kỳ cục. Nhưng hẹn hò với một gã ủng hộ việc diệt vong chính cộng đồng của mình thậm chí còn không tưởng hơn thế. Pocahontas là một nàng công chúa mạnh mẽ và độc lập của Disney, thích tự do bay nhảy cùng muông thú. Nhưng Pocahontas đã ngốc nghếch đến mức suýt chết trong vòng tay của cha (tộc trưởng) bởi người yêu John Smith. Khá “chuối” là bi kịch “Mị Châu - Trọng Thủy” phiên bản trời Tây này nhanh chóng được sửa chữa khi hai người phải lòng nhau. Tuy nhiên, một người bạn trai tốt nên là người khơi dậy những điều tốt đẹp bên trong bạn, chứ không phải khiến bạn trở nên tuyệt vọng. May mắn là cuối cùng John đã bị buộc phải quay về Anh. Mong rằng Pocahontas sẽ xem mối quan hệ này như một bài học đầu đời không thể nào quên.

Điểm thực tế: 2

Aurora - Hoàng tử

Tình yêu trong thế giới Disney có thực sự "màu hồng" như tụi mình vẫn nghĩ? ảnh 4

Nghĩ kĩ lại xem, nụ-hôn-đầy-tính-y-khoa mà Hoàng Tử Bạch Mã dành cho công chúa vai-siêu-phụ Aurora, khi cô nàng đang ngủ trong lâu đài, khá là đáng sợ. Ít nhất là nếu xét trong bối cảnh xã hội hiện đại. Vấn đề trong mối quan hệ này, rõ ràng là Aurora không hề thích Hoàng Tử. Cả hai chưa qua tìm hiểu, chưa nói với nhau lời nào, nhưng vẫn cứ thế mà kết duyên hạnh phúc trọn đời. Chưa hết, có thể Aurora không biết điều này, nhưng Hoàng Tử đã đính hôn với một người con gái khác ở đầu bộ phim. Nói cách khác, Hoàng Tử đã "lăng nhăng" với Aurora!

Điểm thực tế: 4

Cinderella - Hoàng tử

Tình yêu trong thế giới Disney có thực sự "màu hồng" như tụi mình vẫn nghĩ? ảnh 5

Nàng Lọ Lem vừa mất đi cha, sau đó còn bị ngược đãi bởi mẹ kế và hội chị-em xấu xí. Sau tất cả, Lọ Lem xứng đáng với một người yêu đủ tốt, có thể giúp cô xoa dịu vết thương lòng. Tuy nhiên, người đó chắc chắn không nên là Hoàng Tử. Anh đã khiêu vũ với Lọ Lem suốt buổi tối nhưng thậm chí còn không thể nhớ mặt cô. Đáng sợ hơn, hoàng tử còn là một hình mẫu thiếu gia tiêu hoang, phung phí tiền bạc khi bày trò thử hài khắp vương quốc. Lọ Lem và Hoàng Tử thật sự yêu thương lẫn nhau, nhưng sau những diễn biến xảy ra trong phim, chúng ta có thể kết luận là cả hai đều cần được... điều trị tâm lý.

Điểm thực tế: 6

Simba - Nala

Tình yêu trong thế giới Disney có thực sự "màu hồng" như tụi mình vẫn nghĩ? ảnh 6

Đây là cặp đôi đẹp nhất trong danh sách này, mặc dù cả hai không phải là con người. Ban đầu SimbaNala là hai người bạn, và đây là cách tốt nhất để bắt đầu bất cứ mối quan hệ nào. Nala đã động viên Simba quay trở lại vương quốc nhằm giành lại quyền cai trị từ ông chú xấu xa. Động viên nhau trở nên tốt hơn là tiêu chuẩn hàng đầu mà các cặp đôi nên hướng tới. Ngoài ra, tình cảm và sự quấn quýt với nhau của SimbaNala cũng được đánh giá là ngọt ngào nhất trong số các cặp đôi thuộc danh sách này.

Điểm thực tế: 9

SWANG (dịch từ NYLON)

Theo NYLON
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!