Titanic trở lại rạp chiếu nhân kỉ niệm 25 năm nhưng người hâm mộ chỉ chú ý "điểm lạ" này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đánh dấu dịp kỉ niệm 25 năm phát hành, hãng phim 20th Century Studios quyết định đưa "Titanic" trở lại màn ảnh rộng trong sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, ngay khi poster mới được công bố, bộ phim lại khiến khán giả “nhíu mày” vì một chi tiết khó hiểu.

Hãng Paramount Pictures đã mang đến cho “nàng Rose” Kate Winslet một diện mạo hiện đại hơn trong poster quảng bá cho lần tái chiếu này, nhưng hình ảnh mới lại có điểm khác lạ khiến nhiều người "nhức mắt" và phải đặt dấu hỏi.

Titanic trở lại rạp chiếu nhân kỉ niệm 25 năm nhưng người hâm mộ chỉ chú ý "điểm lạ" này ảnh 1

Hai tấm poster cách nhau 25 năm cho thấy sự khác biệt rõ rệt ở kiểu tóc của Kate Winslet.

Đó là tại sao Rose lại có đến... hai kiểu tóc quá khác nhau cùng một lúc. Ở một bên mặt, cô nàng sở hữu kiểu tóc xoăn ngắn và chặt, trong khi bên còn lại là những lọn tóc dài, gợn sóng "lãng xẹt".

Sự mâu thuẫn trong kiểu tóc của nàng Rose đã tạo nên những màn suy đoán “cười ra nước mắt” trên không gian mạng. Người hâm mộ đùa rằng “Chắc cô nàng đang uốn tóc thì tàu đâm trúng băng thì phải?”. Một người khác thêm vào: “Uốn tóc? Trên tàu Titanic á? Quy tắc cơ bản của uốn tóc là không để nó đụng nước ít nhất 24 giờ sau khi uốn mà trời!”. Một số khán giả còn quả quyết chắc chắn lọn tóc dài và gợn sóng là của... nữ danh ca Celine Dion - người thực hiện ca khúc nhạc phim My Heart Will Go On bất hủ.

Titanic trở lại rạp chiếu nhân kỉ niệm 25 năm nhưng người hâm mộ chỉ chú ý "điểm lạ" này ảnh 2

Một câu hỏi nhỏ...

Titanic trở lại rạp chiếu nhân kỉ niệm 25 năm nhưng người hâm mộ chỉ chú ý "điểm lạ" này ảnh 3

...gợi lên những bình luận "mặn như muối bể".

Titanic trở lại rạp chiếu nhân kỉ niệm 25 năm nhưng người hâm mộ chỉ chú ý "điểm lạ" này ảnh 4
Titanic trở lại rạp chiếu nhân kỉ niệm 25 năm nhưng người hâm mộ chỉ chú ý "điểm lạ" này ảnh 5

Đừng lo lắng, tất cả đã nằm trong tính toán của Celine Dion!

Bên cạnh những bình luận vui nhộn, một số khán giả đã nỗ lực lý giải mã ý nghĩa sâu xa đằng sau sự khác biệt này. Họ cho rằng đây không phải sai sót của bộ phận thiết kế hình ảnh mà chứa đựng một thông điệp nhất định.

Hai kiểu tóc của Rose đại diện cho hai mặt trong tính cách của cô ấy. Kiểu tóc xoăn ngắn và chặt thể hiện sự quý phái đáp ứng được kỳ vọng xã hội đặt lên vai Rose. Ngược lại, những lọn tóc dài, gợn sóng tượng trưng cho con người thật và khát khao tự do sâu thẳm trong cô.

Titanic trở lại rạp chiếu nhân kỉ niệm 25 năm nhưng người hâm mộ chỉ chú ý "điểm lạ" này ảnh 6

Nhiều khán giả cũng suy nghĩ về ý nghĩa của tấm poster.

Dù có dụng ý nghệ thuật nào, đến nay, phía nhà sản xuất vẫn chưa đưa ra giải thích cụ thể cho thắc mắc của người hâm mộ. Điều này lại càng khơi gợi sự tò mò và tạo động lực để khán giả đón chờ bộ phim nhiều hơn.

Ở lần trở lại này, phiên bản 3D của Titanic sẽ được nâng cấp với chất lượng 4K và HDR nhằm mang đến trải nghiệm chân thật nhất cho người hâm mộ. Bộ phim sẽ được khởi chiếu lại vào ngày 10/2 sắp tới.

Titanic trở lại rạp chiếu nhân kỉ niệm 25 năm nhưng người hâm mộ chỉ chú ý "điểm lạ" này ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm