Tổ chức cứu trợ động vật nổi tiếng Hàn Quốc bị tố cáo giết hại hàng trăm con chó

Tổ chức cứu trợ động vật nổi tiếng Hàn Quốc bị tố cáo giết hại hàng trăm con chó
HHT - Quá bức xúc vì tổ chức gắn mác cứu trợ động vật nhưng lại giết hại chính những chú chó được cứu trợ, các nhân viên đã tổ chức biểu tình và đệ đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Thịt chó vốn là món ăn khoái khẩu của người Hàn Quốc. Tuy nhiên những năm gần đây, thói quen ăn uống này đã được hạn chế khi chó dần được coi là bạn của con người. Với những người trẻ, ăn thịt chó cũng được xem là điều cấm kỵ.

Vì thế, sự việc tổ chức bảo vệ động vật Coexistence of Animal Rights on Earth (CARE) bị các nhân viên tố cáo sát hại hơn 230 chú chó đã gây ra nhiều bức xúc trong dư luận. Con số này chiếm khoảng ¼ số lượng chó mà tổ chức này đã giải cứu. 

Tổ chức cứu trợ động vật nổi tiếng Hàn Quốc bị tố cáo giết hại hàng trăm con chó ảnh 1
Ở Hàn Quốc, CARE là tổ chức đi đầu trong việc bảo vệ động vật.
Tổ chức cứu trợ động vật nổi tiếng Hàn Quốc bị tố cáo giết hại hàng trăm con chó ảnh 2
Bà Park So Yeon - người đứng đầu tổ chức CARE.

Các nhân viên của CARE cho biết, người đứng đầu tổ chức là bà Park So Yeon đã chỉ đạo cấp dưới thực hiện hành vi man rợ này. Nguyên nhân được đưa ra quyết định này là những chú chó đang mắc bệnh nan y hoặc có thân hình quá to lớn, chiếm nhiều diện tích.

Hành động này khiến những nhà hảo tâm đã quyên góp tiền cho tổ chức này duy trì hoạt động suốt những năm qua vô cùng bức xúc. Mỗi năm, CARE nhận được số tiền quyên góp khoảng 2 tỷ won (tương đương với 41 tỷ đồng).

Tổ chức cứu trợ động vật nổi tiếng Hàn Quốc bị tố cáo giết hại hàng trăm con chó ảnh 3

Trước đó, người đứng đầu CARE là bà Park cũng từng chia sẻ, việc giết hại 'một lượng nhỏ' những chú chó vì số lượng động vật được giải cứu quá nhiều. Những con bị giết thường hung dữ, khó thuần hóa hoặc đang mắc bệnh nan y – không thể chữa khỏi.

Quá bức xúc trước hành động của CARE, các nhân viên đã tổ chức biểu tình yêu cầu bà Park từ chức.

Tổ chức cứu trợ động vật nổi tiếng Hàn Quốc bị tố cáo giết hại hàng trăm con chó ảnh 4
Nhân viên của CARE yêu cầu bà Park từ chức.

CARE vốn là tổ chức đi đầu trong chiến dịch giải cứu chó từ các trang trại, lò mổ chó trên khắp nước này. Tổ chức có khoảng 23.000 thành viên và nhận được sự ủng hộ từ nhiều người nổi tiếng, trong đó có Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Năm 2017, ông đã nhận nuôi một chú chó lai nhỏ màu đen và trắng từ CARE khi đến thăm văn phòng này.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.