Tổ hợp xét tuyển ĐH 2020: Toán - Lý - Hóa điểm cao nhất, Ngữ Văn “gỡ điểm” cho tiếng Anh

HHT - Bộ GD&ĐT vừa công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển đại học. Điểm trung bình của các môn thi ở khoảng trên 5 - 7 điểm. Trong đó số bài thi nhiều nhất tập trung ở khoảng 5,5 - 7,5 điểm. Dự báo, điểm chuẩn Đại học năm 2020 sẽ cao hơn so với mọi năm.

Đối với tổ hợp Toán - Văn - Anh, tổng điểm nhiều thí sinh đạt nhất là 19 điểm. Trong đó với môn Toán, điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 7,8 điểm và có 273 thí sinh đạt điểm 10. Môn Ngữ văn năm nay có điểm số cao, điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 7 điểm; trong đó, có 2 thí sinh đạt điểm 10.

Tổ hợp xét tuyển ĐH 2020: Toán - Lý - Hóa điểm cao nhất, Ngữ Văn “gỡ điểm” cho tiếng Anh ảnh 1Đối với tổ hợp môn Toán - Văn - Anh và tổ hợp môn Văn - Sử - Địa, tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất đều là 19 điểm

Tiếng Anh chính là môn "đội sổ" về điểm thi với điểm trung bình thí sinh đạt được là 4,58 điểm. Điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 3,4 điểm. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình chiếm tỷ lệ 63,13% và chỉ có 225 thí sinh đạt điểm 10. Với thống kê này, môn tiếng Anh vẫn là môn có điểm thấp nhất trong các môn thi năm nay. Năm 2019, môn tiếng Anh cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Đối với Tổ hợp Toán - Lý - Hóa: Tổng điểm nhiều thí sinh đạt nhất là 23 điểm, cao "choáng váng", dự báo điểm chuẩn tuyển sinh ĐH sẽ tăng cao. Đề thi môn Vật lý có tính phân loại cao khi điểm trung bình là 6,72 điểm, tuy vậy chỉ có 10 thí sinh đạt điểm 10. Môn Hóa học, điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 7,75 điểm và có 399 thí sinh đạt điểm 10.

Tổ hợp xét tuyển ĐH 2020: Toán - Lý - Hóa điểm cao nhất, Ngữ Văn “gỡ điểm” cho tiếng Anh ảnh 2Phổ điểm tổ hợp môn Toán - Lý - Hoá

Tổ hợp Toán - Hóa - Sinh cạnh tranh không kém khi tổng điểm nhiều thí sinh đạt nhất là ngưỡng 22 điểm. Môn Sinh học, điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 5,25 điểm, có 121 thí sinh đạt điểm 10.

Tổ hợp xét tuyển ĐH 2020: Toán - Lý - Hóa điểm cao nhất, Ngữ Văn “gỡ điểm” cho tiếng Anh ảnh 3Tổ hợp môn Toán - Hoá - Sinh có tổng điểm trung bình là 20,36 điểm, tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 22 điểm

Dự báo có điểm tuyển sinh ĐH cao không kém là tổ hợp Toán - Lí -  Anh với khoảng 35.000 thí sinh đạt trên dưới 21 điểm. 

Tổ hợp xét tuyển ĐH 2020: Toán - Lý - Hóa điểm cao nhất, Ngữ Văn “gỡ điểm” cho tiếng Anh ảnh 4Tổ hợp môn Toán - Lý - Anh có tổng điểm trung bình là 20,07 điểm, tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 21 điểm

Tổ hợp Văn - Sử - Địa có tổng điểm thí sinh đạt được nhiều nhất là trên dưới 19 điểm. Môn Lịch sử vẫn là "chướng ngại" khó khi điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 4,5 điểm. Tuy nhiên, với điểm trung bình ở môn này là 5,19 và việc có 371 thí sinh đạt điểm 10 thì đây đã là thành tích tốt hơn so với những năm trước.

Tổ hợp xét tuyển ĐH 2020: Toán - Lý - Hóa điểm cao nhất, Ngữ Văn “gỡ điểm” cho tiếng Anh ảnh 5

Trong tất cả các môn thi, có phổ điểm cao nhất, không ngoài dự đoán, chính là môn Giáo dục công dân với điểm trung bình là 8,14 điểm; điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 8,75 điểm và có tới 4163 thí sinh đạt điểm 10.

Tổ hợp các môn xét tuyển ĐH cao hơn 3-4 điểm so với 2019

Như vậy, điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay không có tình trạng "mưa điểm 10" như phỏng đoán trước đó. Nhìn từ phổ điểm này, đề thi các môn đều đã đạt được mục đích xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học dựa trên kết quả thi.

Đối với phổ điểm tổ hợp xét tuyển Đại học, tổ hợp môn Toán - Lý Hoá có điểm trung bình cao nhất trong các tổ hợp là 21,46 điểm; trong đó tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 23 điểm. 

So với năm 2019, phổ điểm tổ hợp xét tuyển năm nay cao hơn từ 3 - 4 điểm. Điển hình như tổ hợp môn Toán - Lý - Hóa, so với năm 2019, tổng điểm trung bình của tổ hợp này tăng 3,7 điểm (từ 17,73 điểm lên 21,46 điểm). Tổ hợp môn Toán - Văn - Anh, tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất của năm 2019 là 15 điểm còn năm nay là 19 điểm. 
Với phổ điểm này, dự kiến điểm chuẩn vào các trường Đại học năm 2020 sẽ tăng so với năm trước.
Tổ hợp xét tuyển ĐH 2020: Toán - Lý - Hóa điểm cao nhất, Ngữ Văn “gỡ điểm” cho tiếng Anh ảnh 9
MỚI - NÓNG
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.