Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường
HHT - Điểm đặc biệt của tòa lâu đài Pháp đã có từ cách đây vài trăm năm này không chỉ nằm ở lối kiến trúc cổ điển, hoa mỹ đặc sắc, mà còn bởi nó sở hữu đến 5 bức tranh tường do chính tay họa sĩ lừng danh Pablo Picasso vẽ.

Château de Castille là tên của một dinh thự cổ được xây dưới hình dáng một tòa lâu đài, tọa lạc tại Uzès (Pháp). Vào thời kỳ nửa sau của thế kỷ 20, công trình này từng thuộc về nhà sưu tầm nghệ thuật nổi danh hàng đầu thời bấy giờ là Douglas Cooper.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường ảnh 1

Đặc biệt, Cooper lại là bạn thân của danh họa Pablo Picasso. Chính vì vậy, chúng ta có thể tìm thấy tại lâu đài những tác phẩm mà vị họa sĩ này từng “kỷ niệm” người bạn của mình.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường ảnh 2

Về tổng thể, công trình có diện tích khoảng 557 mét vuông, với 7 phòng ngủ, 8 phòng tắm, 2 phòng tiệc, và đương nhiên vì từng là tư dinh của một ông chủ yêu nghệ thuật, Château còn sở hữu thêm 2 phòng tranh.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường ảnh 3

Về sau, chủ nhân hiện tại của tư dinh này đã thêm những chi tiết nội thất hiện đại, theo tư vấn của nhà thiết kế người Mỹ - Dick Dumas.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường ảnh 4

Trên thực tế, danh họa Picasso đã từng nhiều lần gặng hỏi mua Cooper công trình này. Tuy nhiên, điều ông nhận được luôn là cái lắc đầu từ người bạn của mình.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường ảnh 5

Một năm sau ngày đầu tiên ghé thăm Château de Castille, Picasso đã để lại dấu ấn của mình lên một bức tường trên hành lang của tòa lâu đài, bằng 5 bức tranh kích thước lớn. Các tác phẩm này đến nay đã tạo nên giá trị “không thể đong đếm” cho Château.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường ảnh 6

Trái ngược với vẻ ngoài cổ kính, không gian nội thất của Château de Castille lại khá ấm áp và tiện nghi. Vẻ đẹp này được tạo nên nhờ sự phối hợp của một lượng lớn các gam màu nóng. Cùng với đó, là cách mà nhà thiết kế đã khéo léo lựa chọn đồ nội thất.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường ảnh 7

Các bức tranh hiện diện ở hầu như tất cả mọi căn phòng của Château de Castille, tạo nên điểm nhấn hết sức nghệ thuật cho công trình này. Được biết, tại một trong hai phòng tiệc của Château, chúng ta có thể được chiêm ngưỡng bức tranh tường rộng 64 mét vuông “Arabian Nights”, vốn là món quà của họa sĩ Naman Hadi dành tặng đám cưới của con gái người chủ cũ - Douglas Cooper.

Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường ảnh 8

Bên cạnh tòa lâu đài mà chúng ta vừa khám phá, trong khuôn viên của khối bất động sản này còn có một số công trình phụ khác.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.