Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt

HHT - Tòa nhà đang xây dựng của một trường đại học Úc sập xuống bất ngờ, vùi lấp một số người. Đã có người thiệt mạng và có người phải nhập viện. Hiện chưa xác nhận có sinh viên bị thương hay không.

Ít nhất một người đã thiệt mạng và vài người khác bị thương sau khi một tòa nhà ở ĐH Curtin (Úc) vừa sập xuống vào buổi trưa ngày hôm nay (13/10).

Hai thanh niên, được cho là khoảng 20 tuổi, bị đa chấn thương và đã được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Perth. Hai người này và một người thiệt mạng đều được cho là công nhân xây dựng.

Ít nhất một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 1 Tòa nhà trong trường đại học bị sập - Ảnh: 9 NEWS.

Dịch vụ cấp cứu, cảnh sát và lính cứu hỏa đều đang có mặt ở hiện trường, nhằm cố gắng giải cứu những người khác có thể đang bị kẹt trong đống đổ nát. Có đến 100 người đang làm việc ở khu vực này vào thời điểm tai họa xảy ra, và họ nhanh chóng được sơ tán. Họ được yêu cầu đi về nhà, nhưng nhiều người vẫn ngồi lại trên bãi cỏ đối diện với hiện trường.

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 2 Lực lượng cứu hộ sợ rằng có người còn mắc kẹt. Ảnh: 9 NEWS.

Tòa nhà bị sập được cho là Khoa Thiết kế và Môi trường Xây dựng, hay còn gọi là tòa nhà 418. Tòa nhà 5 tầng này đang được xây dựng thì sập xuống.

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 3 Lực lượng cứu hộ đã có mặt.

Những báo cáo ban đầu cho rằng một trần nhà bằng kính đã rơi xuống, nghiền nát một chiếc xe xây dựng.

Ngay lập tức, sinh viên của ĐH Curtin nhận được tin nhắn cảnh báo về vụ việc: “Đã có một tai nạn xảy ra ở công trường xây dựng Tòa nhà 418. Nhân viên của các dịch vụ cấp cứu đang có mặt. Đề nghị tránh xa khu vực này và tránh xa cả đường lớn của trường”.

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 4 Trần nhà lớn bằng kính cũng rơi xuống.

Tòa nhà này là một phần của dự án có tên The Exchange, bao gồm một khách sạn, khu ký túc xá cho sinh viên ở và các cửa hàng bán lẻ. Dự án được dự tính sẽ hoàn thành vào học kỳ I của năm 2022. Việc xây dựng tòa nhà này thì bắt đầu vào năm ngoái.

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 5 Sinh viên đã nhận được tin nhắn cảnh báo, yêu cầu tránh xa hiện trường.

(Ảnh trong bài: Nguồn ghi trên ảnh hoặc do những người ở hiện trường chụp lại).

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).