Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt

HHT - Tòa nhà đang xây dựng của một trường đại học Úc sập xuống bất ngờ, vùi lấp một số người. Đã có người thiệt mạng và có người phải nhập viện. Hiện chưa xác nhận có sinh viên bị thương hay không.

Ít nhất một người đã thiệt mạng và vài người khác bị thương sau khi một tòa nhà ở ĐH Curtin (Úc) vừa sập xuống vào buổi trưa ngày hôm nay (13/10).

Hai thanh niên, được cho là khoảng 20 tuổi, bị đa chấn thương và đã được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Perth. Hai người này và một người thiệt mạng đều được cho là công nhân xây dựng.

Ít nhất một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 1 Tòa nhà trong trường đại học bị sập - Ảnh: 9 NEWS.

Dịch vụ cấp cứu, cảnh sát và lính cứu hỏa đều đang có mặt ở hiện trường, nhằm cố gắng giải cứu những người khác có thể đang bị kẹt trong đống đổ nát. Có đến 100 người đang làm việc ở khu vực này vào thời điểm tai họa xảy ra, và họ nhanh chóng được sơ tán. Họ được yêu cầu đi về nhà, nhưng nhiều người vẫn ngồi lại trên bãi cỏ đối diện với hiện trường.

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 2 Lực lượng cứu hộ sợ rằng có người còn mắc kẹt. Ảnh: 9 NEWS.

Tòa nhà bị sập được cho là Khoa Thiết kế và Môi trường Xây dựng, hay còn gọi là tòa nhà 418. Tòa nhà 5 tầng này đang được xây dựng thì sập xuống.

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 3 Lực lượng cứu hộ đã có mặt.

Những báo cáo ban đầu cho rằng một trần nhà bằng kính đã rơi xuống, nghiền nát một chiếc xe xây dựng.

Ngay lập tức, sinh viên của ĐH Curtin nhận được tin nhắn cảnh báo về vụ việc: “Đã có một tai nạn xảy ra ở công trường xây dựng Tòa nhà 418. Nhân viên của các dịch vụ cấp cứu đang có mặt. Đề nghị tránh xa khu vực này và tránh xa cả đường lớn của trường”.

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 4 Trần nhà lớn bằng kính cũng rơi xuống.

Tòa nhà này là một phần của dự án có tên The Exchange, bao gồm một khách sạn, khu ký túc xá cho sinh viên ở và các cửa hàng bán lẻ. Dự án được dự tính sẽ hoàn thành vào học kỳ I của năm 2022. Việc xây dựng tòa nhà này thì bắt đầu vào năm ngoái.

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 5 Sinh viên đã nhận được tin nhắn cảnh báo, yêu cầu tránh xa hiện trường.

(Ảnh trong bài: Nguồn ghi trên ảnh hoặc do những người ở hiện trường chụp lại).

Tòa nhà của trường đại học Úc sập xuống bất ngờ: Có người thiệt mạng, bị thương và mắc kẹt ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương
HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.