Toàn cảnh drama giữa Vy Oanh và Thu Hoài: Kim Lý bị vạ lây, hoa hậu tính sao nếu bị kiện?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Màn drama giữa Hoa hậu Thu Hoài và ca sĩ Vy Oanh ngày càng căng thẳng khi giọng ca "Đồng Xanh" chính thức lên tiếng khởi kiện để đòi lại “công bằng, trong sạch”. Ngoài ra, diễn viên Kim Lý và bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái cũng bất ngờ bị vạ lây trong "cuộc chiến bàn phím" này. 

Hoa hậu Thu Hoài livestream tố ca sĩ Vy Oanh thiếu chuyên nghiệp

Trong livestream ngày 8/7 vừa qua, Hoa hậu Thu Hoài một lần nữa đề cập đến hiềm khích giữa cô và ca sĩ Vy Oanh. Theo đó, nữ doanh nhân cho biết giọng ca Đồng Xanh từng chủ động tiếp cận và đặt vấn đề làm KOL cho thẩm mỹ viện K.T của cô với mức giá khá cao.

Toàn cảnh drama giữa Vy Oanh và Thu Hoài: Kim Lý bị vạ lây, hoa hậu tính sao nếu bị kiện? ảnh 1

Hoa hậu Thu Hoài livestream vào tối 8/7.

Khi nhắc lại về sự kiện do mình từng tổ chức, Hoa hậu Thu Hoài tố ca sĩ Vy Oanh trình diễn thiếu chuyên nghiệp, quên lời trước 1000 khán giả gồm những tên tuổi hàng đầu trong V-Biz như Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành… và cả vợ chồng nữ diễn viên TVB Hồ Hạnh Nhi.

“Vy Oanh cũng nhắn tin xin chị được hát trong ngày kỷ niệm này. Chị cũng đồng ý và tạo điều kiện cho cô ấy tham gia. Chương trình lớn nên phải chạy và duyệt chương trình rất kỹ. Vậy mà trong ngày diễn ra chính thức, cô ấy kéo đàn piano và cả vũ đoàn lên diễn như belly dance. Chưa kể, đang hát thì cô ấy quên lời, phải xin lỗi hát bài khác. Chị đứng hình luôn. Cả chương trình quy mô sang trọng của người ta mà làm ăn vậy đó”, Hoa hậu Thu Hoài tiết lộ trong livestream tối 8/7.

Sau đêm tiệc, Vy Oanh chủ động liên lạc Hoa hậu Thu Hoài và cho biết sẽ không nhận cát-xê nhưng cần 50 triệu đồng để trả tiền thuê đàn piano làm đạo cụ và chi phí cho dàn vũ đoàn. Nữ doanh nhân cũng cho biết, giọng ca Để Cho Em Khóc cũng không gửi lời xin lỗi vì đã làm việc tắc trách.

Toàn cảnh drama giữa Vy Oanh và Thu Hoài: Kim Lý bị vạ lây, hoa hậu tính sao nếu bị kiện? ảnh 2

Ca sĩ Vy Oanh bị Hoa hậu Thu Hoài tố thiếu chuyên nghiệp, hát quên lời.

Ngoài ra, trong livestream này, Hoa hậu Thu Hoài còn cho biết Vy Oanh từng nhờ trợ lý tìm cách đổ muối vào bể cá Koi ở thẩm mỹ viện K.T để bõ tức. Tuy nhiên, trợ lý của nữ ca sĩ lại có mối quan hệ thân quen với Thu Hoài nên không dám thực hiện. Những chia sẻ của hoa hậu Thu Hoài nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, sau đó không lâu, không biết vì lý do gì mà cô đã xóa đoạn livestream này trên trang cá nhân.

Loạt tin nhắn tiết lộ bí mật của một bác sĩ thẩm mỹ, Kim Lý bất ngờ bị vạ lây vì tin đồn thất thiệt

Một ngày sau đoạn livestream của Hoa hậu Thu Hoài, mạng xã hội lại xôn xao trước loạt tin nhắn được tung ra. Tuy tên của những người trong cuộc trò chuyện được che đi nhưng netizen cũng sững sờ trước lời tố một bác sĩ thẩm mỹ có sở thích quái lạ, thích tổ chức những buổi tiệc thác loạn.

Đặc biệt, diễn viên Kim Lý bất ngờ được netizen nhắc tên trong scandal. Theo nội dung tin nhắn của hoa hậu, anh từng được phía bác sĩ thẩm mỹ mời đến buổi tiệc với mức giá 50.000 USD. Ngay lập tức, Kim Lý đã bức xúc lên tiếng trên trang cá nhân và phủ nhận những tin đồn thất thiệt về mình.

Ông xã Hồ Ngọc Hà cho biết sẽ mời luật sư làm việc nếu còn tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự. “Ngừng đăng những tin đồn giả mạo vớ vẩn này. Nếu có bất kỳ tin tức nào sử dụng hình ảnh hoặc tên của tôi để lan truyền những lời nói dối, bạn sẽ được nghe từ luật sư của tôi”, Kim Lý chia sẻ trên trang cá nhân.

Toàn cảnh drama giữa Vy Oanh và Thu Hoài: Kim Lý bị vạ lây, hoa hậu tính sao nếu bị kiện? ảnh 3

Kim Lý phủ nhận tin đồn thất thiệt, cho biết sẽ mời luật sư nếu còn tiếp diễn.

Trong khi đó, bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái cũng có bài đăng trên trang cá nhân và phủ nhận những tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng tiêu cực về danh tiếng và uy tín của bản thân. Đồng thời, vị bác sĩ thẩm mỹ này cũng cho biết sẽ mời luật sư khởi kiện Hoa hậu Thu Hoài. Ông còn cho biết bản thân không biết chuyện xích mích giữa Vy Oanh và Thu Hoài nhưng lại bị lôi vào.

“Năm 2016, tuy đang làm quảng cáo cho thẩm mỹ viện của bà Thu Hoài nhưng Vy Oanh đã đến tôi phẫu thuật thẩm mỹ. Sau đó, Vy Oanh có mời tôi làm các chương trình từ thiện. Có lẽ do sự việc đó nên khiến bà Thu Hoài đố kỵ vì cạnh tranh trong ngành thẩm mỹ và đã cố tình bịa đặt câu chuyện làm ảnh hưởng đến danh dự của tôi. Tôi sẽ mời luật sư khởi kiện bà Thu Hoài để làm rõ vấn đề này”, bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái thẳng thắn chia sẻ trên trang cá nhân.

Toàn cảnh drama giữa Vy Oanh và Thu Hoài: Kim Lý bị vạ lây, hoa hậu tính sao nếu bị kiện? ảnh 4

Bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái lên tiếng đòi kiện Hoa hậu Thu Hoài vì bôi nhọ danh dự.

Ca sĩ Vy Oanh chính thức khởi kiện Hoa hậu Thu Hoài

Sau những ồn ào vừa qua liên quan đến Hoa hậu Thu Hoài, sáng nay 11/7, trên trang cá nhân Vy Oanh tuyên bố sẽ khởi kiện nữ doanh nhân để “trả lại công bằng, trong sạch”. Cụ thể, giọng ca Đồng Xanh chia sẻ:

“Mọi oan ức mà tôi phải chịu đựng đến hôm nay cũng từ do sự đặt điều vu khống của bà Thu Hoài từ trước năm 2019, trong khi tôi với bà ta không có thù oán gì. Tôi đã bỏ qua nhiều lần nhưng đến hôm nay vẫn tính nào tật nấy, lại tiếp tục livestream vu khống một lần nữa, gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự tôi. Dám lấy mạng sống ra thề để vu khống tôi nhưng live xong thì lại xóa?!

Thu Hoài ảo quyền lực, một mặt tự tiếp cận làm quen để lợi dụng nhờ vả tôi, mặt khác ganh ghét đố kị và muốn tôi phải nghe lời như kiểu bà ấy đã bỏ ra rất nhiều tiền để thuê tôi làm đại diện, trong khi tôi đang làm free (miễn phí) cho bà ấy từ quảng cáo đến show diễn và không có sự ràng buộc gì. Dù tôi không thân thiết với bà Hoài”.

Toàn cảnh drama giữa Vy Oanh và Thu Hoài: Kim Lý bị vạ lây, hoa hậu tính sao nếu bị kiện? ảnh 5

Vy Oanh tuyên bố khởi kiện Hoa hậu Thu Hoài.

Trước đó, Vy Oanh cũng lên tiếng bác bỏ những lời của Hoa hậu Thu Hoài về chuyện cô xin biểu diễn trong đêm tiệc. Thậm chí, nữ ca sĩ còn cho biết Thu Hoài vui vẻ đồng ý chuyện Vy Oanh mời vũ đoàn đến hỗ trợ tiết mục thay vì cô tự ý kéo người đến rồi đòi tiền.

Toàn cảnh drama giữa Vy Oanh và Thu Hoài: Kim Lý bị vạ lây, hoa hậu tính sao nếu bị kiện? ảnh 6

Vy Oanh tung tin nhắn từng được Hoa hậu Thu Hoài mời đến hát tại đêm tiệc và có thỏa thuận thuê vũ đoàn từ trước.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng cũng bán tín bán nghi về những hình ảnh chụp màn hình do Vy Oanh tung ra vì trước đây cô từng dính nghi vấn photoshop ảnh sao kê làm từ thiện. Đáp lại, nữ ca sĩ quay luôn clip loạt tin nhắn giữa mình với Hoa hậu Thu Hoài để thuyết phục mọi người. Đồng thời, Vy Oanh còn bấm vào tài khoản trò chuyện với mình và hiện ra trang cá nhân của Thu Hoài.

Về phía Hoa hậu Thu Hoài, hiện cô chưa có chia sẻ liên quan đến việc bị Vy Oanh khởi kiện. Trên trang cá nhân, nữ doanh nhân cập nhật quá trình kêu gọi từ thiện, ủng hộ lương thực giúp người dân TP.HCM giữa lúc giãn cách xã hội.

Toàn cảnh drama giữa Vy Oanh và Thu Hoài: Kim Lý bị vạ lây, hoa hậu tính sao nếu bị kiện? ảnh 7

Hoa hậu Thu Hoài cập nhật quá trình từ thiện, chưa lên tiếng về việc bị Vy Oanh khởi kiện.

Theo quy định của Nghị định 167/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, người thực hiện hành vi bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác có thể bị xử phạt hành chính.

Người có cử chỉ, lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng. Hành vi bôi nhọ danh dự, nhân phẩm người khác có thể bị cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 300.000 đồng.

Khoản 1 Điều 584 Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định, người nào có hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.

Không những phải bồi thường các chi phí để khắc phục thiệt hại, người vi phạm còn phải bồi thường một khoản tiền để bù đắp tổn thất về tinh thần cho người bị bôi nhọ về danh dự, nhân phẩm. Các bên sẽ thỏa thuận mức tiền, nếu không thỏa thuận được thì mức tiền bồi thường tối đa là không quá 10 tháng lương cơ sở (hiện nay tương đương 14,9 triệu đồng).

Ngoài ra, người bị thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm còn có quyền yêu cầu người đưa ra thông tin xin lỗi, cải chính công khai (căn cứ khoản 5 Điều 34 Bộ luật Dân sự 2015).

Toàn cảnh drama giữa Vy Oanh và Thu Hoài: Kim Lý bị vạ lây, hoa hậu tính sao nếu bị kiện? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm