Toàn cảnh Sài Gòn sẽ được tái hiện trên sân khấu Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam

Toàn cảnh Sài Gòn sẽ được tái hiện trên sân khấu Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam
HHT - Sau 4 mùa được tổ chức, một trong những đề tài được quan tâm và để lại nhiều ấn tượng với báo giới và quan khách chính là thiết kế sân khấu.

Ở mùa đầu tiên, hình ảnh chiếc nón lá đã được BTC thiết kế cách điệu thành một sân khâu vô cùng ấn tượng mang đậm nét văn hóa Việt. Đến mùa thứ 2, hình ảnh lũy tre làng cũng đã được đưa lên sân khấu, gạt bỏ được định kiến hình ảnh gắn liền với nông thôn là không phù hợp với thiết kế sân khấu thời trang. Sau đó một năm, mùa thứ 3, hình ảnh Quốc hoa – Hoa Sen – đã được BTC đưa vào sân khấu một cách vô cùng thời trang khiến khán giả thích thú về sự sáng tạo mới trên hình ảnh kinh điển.

Trong năm 2016, ở lần đầu tiên “Bắc tiến”, VIFW mang hình ảnh Ô quan chương – một hình ảnh gắn liền với phố cổ và tâm thức của những người yêu và những người sinh ra, lớn lên tại Hà Nội – được tái hiện sống động trên sân khấu VIFW một cách hiện đại, sinh động. Và lần thứ 5 tổ chức, VIFW SS 2017 đem đến hình ảnh thành phố Sài Gòn đang chuyển mình nhưng vẫn giữ được những nét hoa lệ vốn có.

Toàn cảnh Sài Gòn sẽ được tái hiện trên sân khấu Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam ảnh 1

Bên cạnh thiết kế sân khấu, vị trí mở màn trong mỗi show diễn cũng được các tín đồ thời trang quan tâm. Tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017 - Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017, BTC hân hạnh giới thiệu đến khán giả yêu thời trang trong nước gương mặt được coi là “niềm tự hào của người Việt” trong ngành công nghiệp thời trang thế giới. Chị là nữ thiết kế gốc Việt đầu tiên trở thành thành viên Hiệp hội thời trang cao cấp Haute Couture của Pháp - sánh ngang với các thành viên danh tiếng khác trên toàn thế giới như Armani, Elie Saab, Versace, Valentino Béatrice Demulder Ferrant,...

Toàn cảnh Sài Gòn sẽ được tái hiện trên sân khấu Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam ảnh 2

NTK Xuan - Thu Nguyen (phải) và bà Trang Lê - Trưởng BTC chương trình.

Nhà thiết kế Xuan - Thu Nguyen sinh ra tại Việt Nam nhưng lớn lên tại Hà Lan. Hiện cô đang sống và làm việc tại Paris. Do sinh ra trong gia đình có cha mẹ là chủ nhân một công ty dệt tại Hà Lan, nên đây là yếu tố thôi thúc ước mơ trở thành nhà thiết kế của cô. Cô đang sở hữu thương hiệu nổi tiếng mang tên mình - XUANXUAN là một thương hiệu mới lạ với số đông khán giả Việt Nam và lần xuất hiện tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017 - Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017. Đây cũng là lần đầu tiên những trang phục Haute Couture của nữ thiết kế Xuan-Thu Nguyen được ra mắt khán giả trong nước. Thương hiệu của Xuan-Thu Nguyen đã xuất hiện trên nhiều sàn diễn đẳng cấp như Paris Fashion Week - Tuần lễ thời trang duy nhất trên thế giới có sự xuất hiện của Haute Couture.

Toàn cảnh Sài Gòn sẽ được tái hiện trên sân khấu Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam ảnh 3

XUAN đã xuất hiện trên nhiều sàn diễn thời trang nổi tiếng thế giới. 

Từ năm 2000, thương hiệu Xuân Thu (nay gọi là XUAN) đã được trưng bày tại nhiều phòng trưng bày nghệ thuật khác nhau ở Paris, Hà Lan và New York. Các bộ sưu tập đã được bán ở Paris, Berlin, Milan, Barcelona, ​​Los Angeles, New York và Tokyo. Năm 2008 đánh dấu năm mà NTK Xuan-Thu Nguyen trình bày bộ sưu tập Haute Couture đầu tiên trong Tuần lễ thời trang Paris.

Vào tháng 1 năm 2017, XUAN đã giới thiệu bộ sưu tập Couture mùa Xuân năm 2017 với tư cách thành viên của Fédération Française de la Couture. Những bộ trang phục của thương hiệu XUAN đã xuất hiện trên hầu hết các trang tạp chí lớn trên thế giới.

Toàn cảnh Sài Gòn sẽ được tái hiện trên sân khấu Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam ảnh 4

XUAN xuất hiện trên các tạp chí thời trang đình đám.

Sự xuất hiện của thương hiệu XUAN một lần nữa khẳng định tầm vóc và vị thế của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2017 - Vietnam International Fashion Week Spring Summer 2017 khi đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của những nhà thiết kế danh tiếng hàng đầu trên thế giới.

LINH TRANG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm