Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS)

Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS)
HHT - Một lần nữa, hãy cùng chiêm nghiệm lại bài phát biểu xuất sắc của RM (BTS) tại phiên họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

BTS chính là nghệ sĩ K-Pop đầu tiên được vinh dự phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Đại diện nhóm, RM đã mang đến một bài phát biểu tràn đầy sự đồng cảm chân thành và những thông điệp khuyến khích thế hệ trẻ trong buổi ra mắt chương trình Generation Unlimited (Thế hệ không giới hạn).

Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS) ảnh 1

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của chàng trưởng nhóm BTS:

"Xin cảm ơn. Thưa Ngài Tổng Thư ký, Thưa Giám đốc điều hành UNICEF và tất cả các vị khách quý đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tên tôi là Kim Nam Joon, còn được biết đến là RM - trưởng nhóm của BTS.

Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được mời đến dự sự kiện quan trọng đối với thế hệ trẻ ngày nay.

Tháng 11 năm ngoái, BTS đã khởi động chiến dịch Love Myself (Yêu thương chính mình) cùng UNICEF, dựa trên lòng tin của chúng tôi rằng "Tình yêu đích thực trước hết là bắt đầu từ việc yêu quý chính bản thân mình".

Chúng tôi đồng hành cùng UNICEF trong chiến dịch ENDviolence (Chấm dứt bạo lực) để bảo vệ trẻ em và những người trẻ trên khắp thế giới khỏi bạo lực. Và fan của chúng tôi đã trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch này nhờ những hành động và lòng nhiệt huyết của họ. Chúng tôi thật sự có những người hâm mộ tuyệt vời nhất thế giới.

Tôi muốn bắt đầu bằng việc chia sẻ về bản thân mình. Tôi sinh ra ở Ilsan, một thành phố gần Seoul, Hàn Quốc. Đó là một nơi tuyệt đẹp, với hồ nước, những ngọn đồi và thậm chí là lễ hội hoa hàng năm. Tôi đã trải qua tuổi thơ hạnh phúc ở đó và tôi chỉ là một cậu bé bình thường. Tôi đã từng ngắm nhìn bầu trời đêm và mơ những giấc mơ của một cậu bé. Tôi đã từng tưởng tượng mình là một siêu anh hùng giải cứu thế giới.

Trong bài intro của một trong những album đầu tiên của chúng tôi có câu hát: "Trái tim tôi đã ngừng đập khi tôi lên 9 hay 10". Nghĩ lại thì đó là lúc tôi bắt đầu lo lắng người khác nghĩ gì về tôi và tôi bắt đầu nhìn nhận bản thân mình qua con mắt của họ. Tôi không ngắm nhìn bầu trời đêm và những ngôi sao nữa. Tôi cũng ngừng mơ mộng. Thay vào đó, tôi cố gắng ép mình vào khuôn mẫu mà người khác dựng nên. Chẳng mấy chốc, tôi đã im lặng và bắt đầu lắng nghe tiếng nói của người khác. Không còn ai gọi tên tôi và chính tôi cũng vậy. Trái tim tôi ngừng đập và đôi mắt tôi nhắm nghiền lại. Vì vậy, nếu cứ tiếp tục như thế, tôi, chúng ta, tất cả sẽ đánh mất chính mình. Chúng ta đều trở thành những bóng ma.

Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS) ảnh 2
Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS) ảnh 3

Tôi có một thánh địa và đó chính là âm nhạc. Có một giọng nói nhỏ trong tôi khẽ nói rằng: "Tỉnh dậy đi chàng trai, hãy lắng nghe chính bản thân mình". Nhưng tôi đã mất một khoảng thời gian khá dài nge được âm nhạc gọi tên tôi. Ngay cả sau khi gia nhập BTS thì vẫn còn vô vàn trở ngại. Có thể nhiều người không tin nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chúng tôi vô vọng thật rồi. Đôi khi, tôi chỉ muốn từ bỏ.

Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS) ảnh 4

Nhưng tôi nghĩ thật may vì tôi đã không từ bỏ. Tôi chắc chắn rằng tôi và chúng ta sẽ có thể tiếp tục chật vật và vấp ngã như vậy. BTS giờ đây đã trở thành nghệ sĩ biểu diễn tại các sân vận động lớn và bán hàng triệu bản album. Nhưng tôi vẫn chỉ là một chàng trai 24 tuổi bình thường mà thôi. Nếu có bất kỳ điều gì tôi gặt hái được, thì đó chỉ có thể là vì tôi có các thành viên của BTS luôn kề vai sát cánh bên tôi, và vì tình yêu và sự ủng hộ mà các A.R.M.Y, fan của chúng tôi trên toàn thế giới đã dành cho chúng tôi. 

Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS) ảnh 5

Có thể hôm qua tôi đã phạm sai lầm, nhưng tôi của hôm qua vẫn là tôi. Hôm nay, tôi vẫn là chính tôi với tất cả những lỗi lầm mà tôi đã từng mắc phải. Ngày mai, tôi có thể chín chắn hơn một chút, và đó cũng vẫn là tôi. Những lỗi lầm và khiếm khuyết này chính là bản thân tôi, tạo nên những tinh tú rạng rỡ nhất trong chòm sao chiếu mệnh của cuộc đời tôi. Tôi yêu thương con người của chính tôi hôm nay, yêu thương cả tôi trong quá khứ và cả con người mà tôi hy vọng tôi có thể trở thành trong tương lai.

Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS) ảnh 6
Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS) ảnh 7

Tôi muốn nói vài điều cuối cùng rằng sau khi phát hành album Love Yourself và phát động chiến dịch Love Myself, chúng tôi bắt đầu nghe được những câu chuyện ấn tượng từ các fan trên thế giới, nghe về cách mà thông điệp của chúng tôi đã giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và bắt đầu yêu thương bản thân mình. Những câu chuyện này luôn nhắc nhở chúng tôi về trách nhiệm của mình. 

Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS) ảnh 8
Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS) ảnh 9

Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tiến thêm một bước nữa. Chúng ta đã học được cách yêu thương chính bản thân mình nên bây giờ, tôi thúc giục các bạn hãy tự cất lên tiếng nói của chính mình. Tôi muốn hỏi tất cả các bạn: "Tên của bạn là gì? Điều gì khiến bạn phấn khích và khiến trái tim của bạn rung từng nhịp đập?"

Toàn văn bài phát biểu chạm đến trái tim các bạn trẻ của RM (BTS) ảnh 10

Hãy kể tôi nghe câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn và những lời thành thật của bạn. Cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da, bản dạng giới của bạn là gì, hãy nói lên tiếng nói của chính bạn. Tìm ra tên của bạn, tìm ra giọng nói của bạn bằng cách cất lên tiếng nói của chính bản thân bạn.

Tôi là Kim Nam Joon, và cũng là RM của BTS. Tôi là một thần tượng và là một nghệ sĩ đến từ một thành phố nhỏ ở Hàn Quốc. Giống như hầu hết mọi người, tôi đã phạm nhiều sai lầm trong cuộc đời mình. Tôi có nhiều lỗi lầm và tôi càng có nhiều hơn những nỗi sợ nhưng tôi sẽ học cách chấp nhận bản thân mình nhiều nhất có thể, và tôi sẽ bắt đầu tập yêu thương chính mình từng chút, từng chút một.

Tên của bạn là gì? Hãy tự cất lên tiếng nói của chính bạn!"

(Bài viết có tham khảo bản dịch của UNICEF Viet Nam - Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?