Tóc không tự dưng mà đẹp, những cô nàng có mái tóc đáng mơ ước đều làm những điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu tập những thói quen nhỏ này hằng ngày, bạn sẽ chẳng cần tốn quá nhiều tiền để chăm tóc đâu, và hay nhất là chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tại nhà trong thời gian giãn cách này.

Giữ tóc sạch. Và biết bao lâu nên gội đầu một lần.

Tóc không tự dưng mà đẹp, những cô nàng có mái tóc đáng mơ ước đều làm những điều này ảnh 1

Nhiều nơi nói rằng không nên gội đầu quá nhiều làm mất chất dầu tự nhiên của tóc. Nhưng đừng áp dụng một cách cứng nhắc hay máy móc, bởi vì miễn là bạn đã nghiên cứu sản phẩm dầu gội ít kích ứng, hợp với bạn, thì việc gội đầu thường xuyên không sao cả. Nó vừa giúp tóc sạch, óng ả và ngăn chẻ ngọn.

Ngoài ra còn phải tùy vào môi trường nữa. Nếu bạn đang sống ở đô thị lớn, nhiều khói bụi ô nhiễm và không khí nóng ẩm, thì nên gội đầu hàng ngày. Nếu bạn sống ở ngoại ô trong lành, không khí khô, thì vài ngày gội một lần. Nếu tóc bạn là tóc hỗn hợp gốc dầu ngọn khô, thì cách ngày gội một lần.

Biết áng chừng lượng dầu gội, dầu xả mỗi lần gội và biết bôi ở đâu trên tóc.

Cách sử dụng dầu gội khác, dầu xả khác nha. Đối với dầu gội thì bôi ở phần tóc gần da đầu, vì đó mới là nơi tiết dầu và đóng những bụi bẩn. Còn dầu xả thì bôi ở phần giữa tóc đến ngọn, vì đó mới là nơi mà tóc bắt đầu khô, xơ và chẻ ngọn.

Biết khi nào dùng nước ấm khi nào dùng nước lạnh để gội đầu.

Khi gội đầu, nước ấm vừa phải giúp tóc sạch hơn. Nhưng khi xả nước cuối sau khi dùng dầu xả thì nước càng lạnh càng tốt. Nước lạnh khóa những dưỡng chất tốt không bay hơi, thấm sâu vào từng sợi tóc, giúp tóc được dưỡng hiệu quả hơn.

Cắt đuôi tóc thường xuyên kể cả khi đang nuôi tóc dài.

Tóc không tự dưng mà đẹp, những cô nàng có mái tóc đáng mơ ước đều làm những điều này ảnh 2

Những nàng có tóc đẹp ai cũng biết điều này. Chúng ta có xu hướng không cắt tóc khi đang nuôi tóc dài. Nhưng tốt nhất là 6 đến 8 tuần là nên cắt ngọn đi một ít. Phần ngọn chẻ đó không giúp tóc thêm độ dài lên là bào, mà sẽ khiến tóc chẻ ngọn và yếu hơn.

Che tóc khỏi ánh nắng Mặt Trời.

Tia gây hại của Mặt Trời có thể phá da như thế nào thì có thể phá tóc y vậy. Nên khi có thể thì nên đội nón, cuốn gọn, che tóc hạn chế tiếp xúc quá lâu dưới nắng Mặt Trời.

Chú ý đến ăn uống.

Người thiếu chất thì da, tóc và móng tay không thể nào tốt được. Nên uống nhiều nước, ăn xen kẽ thịt đỏ, gà và cá trong tuần. Chế độ ăn đầy đủ protein, sắt, kẻm, axit béo và Omega-3 sẽ cho mái tóc đẹp.

Tránh sấy, uốn, kẹp nóng nhiều chừng nào đỡ chừng ấy.

Tóc không tự dưng mà đẹp, những cô nàng có mái tóc đáng mơ ước đều làm những điều này ảnh 3

Những ai quan tâm đến mái tóc đều biết khi nào cực chẳng đã mới dùng các dụng cụ làm tóc có hơi nóng. Tất nhiên khi cần tạo kiểu thì phải dùng rồi, nhưng hạn chế được thì tốt. Và nếu phải dùng, thì đợi tóc khô bớt rồi hẵng kẹp hay uốn thì đỡ thay đổi nhiệt đột ngột và dùng nhiệt quá cao, gây rụng tóc.

Tóc không tự dưng mà đẹp, những cô nàng có mái tóc đáng mơ ước đều làm những điều này ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau ồn ào đầu sư tử, Kylie Jenner mặc gì trong mùa Haute Couture đều được quan tâm

Sau ồn ào đầu sư tử, Kylie Jenner mặc gì trong mùa Haute Couture đều được quan tâm

HHT - Được PETA bênh vực, Kylie Jenner hóa ra là ngôi sao hưởng lợi nhất tại Paris lúc này khi mà mọi trang phục cô mặc tại Tuần lễ thời trang Haute Couture đều được quan tâm. Từ chiếc áo gợi nhớ "tượng đài nhạc Pop" Madonna tại show diễn Jean Paul Gaultier đến bộ váy đen sang chảnh đi ăn tối tại Paris đều khiến fan thời trang bàn tán.
Đối thủ truyền kiếp đụng độ: Chanel đem muông thú lên sàn diễn, liệu có thắng Schiaparelli?

Đối thủ truyền kiếp đụng độ: Chanel đem muông thú lên sàn diễn, liệu có thắng Schiaparelli?

HHT - Giới mê lịch sử thời trang đều biết sinh thời Coco Chanel và Elsa Schiaparelli là đối thủ không đội trời chung. Bằng một cách nào đó, cho đến ngày nay tại show Haute Couture 2023, đế chế truyền lại của hai bà vẫn "đụng độ" với ý tưởng đưa động vật hoang dã lên sàn catwalk.