Tóc Tiên, K-ICM nói về việc giữ tinh thần tích cực trong mùa dịch bằng "vắc-xin âm nhạc"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để đối đầu với COVID-19, một sức khỏe tốt có lẽ là chưa đủ. Tinh thần lạc quan, tích cực cũng trở thành liều "vắc-xin" cần thiết giúp mọi người vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Ngoài việc tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, các nghệ sĩ trong thời gian qua còn dùng tài năng nghệ thuật của mình để nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho ra đời Bài Ca Khu Cách Ly dựa trên nền nhạc Chiếc Khăn Gió Ấm, Màu Áo Anh Hùng của Vicky Nhung, COVID Nhanh Đi Đi của team K-ICM, Việt Nam Sẽ Chiến Thắng có sự góp mặt của loạt sao Việt nổi tiếng, Việt Nam Tử Tế (Tóc Tiên & DTAP), Thank You (Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Ngô Kiến Huy)... là những sáng tác nổi bật được ra đời trong mùa dịch.

Tóc Tiên, K-ICM nói về việc giữ tinh thần tích cực trong mùa dịch bằng "vắc-xin âm nhạc" ảnh 1

Không khí vui vẻ ở các bệnh viện dã chiến khi có các nghệ sĩ biểu diễn. (Ảnh: Ngo Tran Hai An)

Các đêm nhạc được tổ chức ngay tại khu cách ly được xem là món quà ý nghĩa nhất mà các nghệ sĩ có thể gửi đến cho bệnh nhân F0 cũng như các y bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch. Không lộng lẫy váy áo hay trang điểm cầu kỳ, các ca sĩ mặc đồ bảo hộ trình diễn hết mình tại bệnh viện dã chiến. Đức Phúc khẳng định đây là sân khấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình, còn Tóc Tiên lại có kỷ niệm nhảy "vũ điệu cồng chiêng" đến độ suýt ngã nhào.

Tóc Tiên, K-ICM nói về việc giữ tinh thần tích cực trong mùa dịch bằng "vắc-xin âm nhạc" ảnh 2

Tóc Tiên rất phấn khích khi biểu diễn ở bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Ngo Tran Hai An)

Một số netizen thắc mắc trong các bệnh viện dã chiến, các F0 đã rất mệt sao còn tổ chức những đêm nhạc như trên. Tuy nhiên, chỉ những người trong cuộc mới hiểu được sức mạnh từ âm nhạc cần thiết như thế nào cho tinh thần của bệnh nhân và các y bác sĩ tuyến đầu.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, K-ICM cho biết được biểu diễn ở bệnh viện thu dung đem lại cảm xúc đặc biệt cho mình, anh đã cảm nhận được sự phấn khích, niềm vui của tất cả mọi người khi được xem nhiều tiết mục của nghệ sĩ. Ngay cả khi không thể hiện các bài hát sôi động, âm nhạc cũng khiến tinh thần họ thoải mái hơn rất nhiều.

Tóc Tiên, K-ICM nói về việc giữ tinh thần tích cực trong mùa dịch bằng "vắc-xin âm nhạc" ảnh 3

K-ICM biểu diễn trong một chương trình văn nghệ và tư vấn tâm lý, sức khỏe phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: FBNV)

"Trong lần biểu diễn ở bệnh viện thu dung mình không mang đến tiết mục sôi động mà mang đến hai bài hát cảm xúc hơn là Gặp Mẹ Trong Mơ Về Quê, đưa cảm xúc tình cảm gia đình vào nhiều hơn. Đó cũng là nỗi lòng của tất cả mọi người. Các y bác sĩ tuyến đầu đã rất lâu chưa được về nhà, chưa được thăm gia đình vậy nên mọi người đón nhận trầm lặng hơn", K-ICM nói.

Chia sẻ thêm về việc livestream, làm nhạc liên tục trong thời gian này, chủ nhân hit Mang Cô Đơn Đi cho biết bản thân muốn duy trì nhiệt huyết âm nhạc. Bên cạnh đó, anh muốn gửi đến năng lượng tích cực cho khán giả, mong mọi người mạnh mẽ để vượt qua mùa dịch này.

Đồng quan điểm âm nhạc là liều thuốc tinh thần trong mùa dịch, Tóc Tiên bày tỏ: "Khi đã đọc quá nhiều tin tức về ảnh hưởng xấu của dịch, mọi thứ thôi thúc khiến mình hành động, phải làm gì đó cho nó có ý nghĩa vậy nên tôi đồng ý đến các bệnh viện thu dung biểu diễn. Cảm xúc hào hứng phấn khích đến độ lấn át nỗi sợ khi hát ở nơi có rất nhiều F0. Tôi thấy mọi người cũng rất vui với sự xuất hiện của các nghệ sĩ".

Tóc Tiên, K-ICM nói về việc giữ tinh thần tích cực trong mùa dịch bằng "vắc-xin âm nhạc" ảnh 4

Tóc Tiên tham gia biểu diễn ở bệnh viện dã chiến. (Ảnh: Ngo Tran Hai An)

Bên cạnh đó, giọng ca Ngày Mai cũng chia sẻ thêm, dù cố gắng vui vẻ thế nào cũng khó tránh được một vài "nốt trầm" trong thời điểm này.

"Những lúc như thế hãy chiều theo cảm xúc của mình, đừng cố tỏ ra mình ổn nhưng trong lòng lại như sóng cuộn trào. Bạn có thể tiêu cực, bi quan nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc. Chỉ như vậy mới có thể giữ được tinh thần và thích nghi với bất kỳ hoàn cảnh nào", Tóc Tiên nói.

Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội BridgeFest 2023: Giới trẻ rần rần trước loạt hit cũ và mới của Da LAB, Lynk Lee

Lễ hội BridgeFest 2023: Giới trẻ rần rần trước loạt hit cũ và mới của Da LAB, Lynk Lee

HHT - Lễ hội âm nhạc - Kết nối cộng đồng BridgeFest 2023 khiến các bạn trẻ “rần rần” trước bầu không khí sôi nổi và độ hoành tráng trong từng tiết mục âm nhạc. Ngoài các hoạt động ý nghĩa diễn ra trong suốt một ngày, Gen Z còn vương vấn những sân khấu siêu xịn của Da LAB, Võ Hạ Trâm, Lynk Lee, Thanh Duy…