Tóc Tiên - Từ cô nữ sinh tóc xù trường chuyên đến con đường vươn ra quốc tế

Tóc Tiên - Từ cô nữ sinh tóc xù trường chuyên đến con đường vươn ra quốc tế
HHT - Giữa những cái tên đình đám thuộc top 5 đề cử hạng mục “Nghệ sĩ Việt Nam đột phá nhất” của "MAMA 2017", Tóc Tiên là một trong những đối thủ đáng gờm trong danh sách đấy khi cô đang có những bước đi dài trong sự nghiệp.

Được nhận ra năng khiếu từ nhỏ, Tóc Tiên có cơ hội được tham gia vào các đội hát nhà văn hóa thiếu nhi TP.HCM từ năm 13 tuổi. Cô còn vinh dự được góp mặt vào đoàn xuyên Việt của nhạc sĩ Thế Hiển. Đây chính là bàn đạp đầu tiên, giúp Tiên vươn xa trên bước đường sự nghiệp sau này. 

14 tuổi, cái tên Tóc Tiên được xướng lên với Giải Nhất toàn cuộc của một chương trình tìm kiếm tài năng. Và Tóc Tiên của tuổi 19 sở hữu cho riêng mình hai album đầu tay Nụ cười nắng maiThiếu nữ. Nhưng dù có đam mê nghệ thuật đến đâu, cô vẫn theo đuổi con đường học tập đến cùng khi luôn giữ vững phong độ học tập tốt nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) danh giá và thi đậu vào trường ĐH Y Dược TP.HCM.

Tóc Tiên - Từ cô nữ sinh tóc xù trường chuyên đến con đường vươn ra quốc tế ảnh 1

Một thời gian dài, Tóc Tiên bỗng vắng bóng trên mọi sâu khấu Việt. Cứ ngỡ Tóc Tiên đang toàn tâm toàn ý trở thành một cô cử nhân hay thạc sĩ theo kỳ vọng của bố mẹ. Nhưng niềm đam mê, khát khao được hát, được đắm mình trên ánh đèn sân khấu vẫn dai dẳng theo đuổi cô. Vì thế, dù cho bận rộn với việc học tại một trường đại học ở Mỹ, Tiên vẫn song song hoạt động nghệ thuật, tham gia các sân khấu hải ngoại. Tại đây, kĩ năng thanh nhạc, khả năng trình diễn, làm chủ sân khấu của Tiên được rèn giũa và tôi luyện lên một đẳng cấp mới.

Tóc Tiên nhiều lần được vinh dự đồng hành cùng David Beckham trong các sự kiện tại Việt Nam, London (Anh) và Miami (Mỹ).

Tóc Tiên - Từ cô nữ sinh tóc xù trường chuyên đến con đường vươn ra quốc tế ảnh 2

Ảnh hưởng tích cực bởi nền âm nhạc và phong cách Âu Mỹ, Tóc Tiên trở lại thị trường giải trí trong nước với một hình ảnh mới hoàn toàn - tươi trẻ, phóng khoáng, thời thượng và ”quốc tế” hơn. Mang đến “cơn bão” Vũ Điệu Cồng Chiêng, tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội cùng hàng loạt hit trong The Remix 2015, cô Tiên ngày nay đã đưa ra thông điệp ngạo nghễ cho sự trở về của mình. 

Tóc Tiên - Từ cô nữ sinh tóc xù trường chuyên đến con đường vươn ra quốc tế ảnh 3

Năm 2017, Tóc Tiên vinh dự trở thành HLV trẻ nhất của bộ tứ Giọng hát Việt bên cạnh Thu Minh - giọng ca thuộc hàng “khủng” của showbiz Việt. HLV Tóc Tiên như một làn gió mới thổi bùng Giọng hát Việt với sự tươi trẻ, tràn đầy năng lượng của mình. 

Tóc Tiên - Từ cô nữ sinh tóc xù trường chuyên đến con đường vươn ra quốc tế ảnh 4

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, những thành tựu rực rỡ, sự đột phá trong giọng ca, vũ đạo, ngoại hình, cá tính - Tóc Tiên xứng đáng để được góp tên trên bảng đề cử của MAMA 2017 - một giải thưởng mang tầm cỡ quốc tế.

NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm