TocoToco chính thức lên tiếng sau sự cố với lô hàng đậu đỏ

TocoToco chính thức lên tiếng sau sự cố với lô hàng đậu đỏ
HHT - Là thương hiệu trà sữa được giới trẻ Hà Nội yêu thích, việc TocoToco bị cơ quan chức năng thu giữ một lô hàng đậu đỏ vừa qua đã khiến dư luận xôn xao.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với bà Trương Thị Thanh Huyền, Giám đốc Công ty TN TMDV TaCo Việt Nam.

Chào bà, vừa qua, thông tin về vụ việc cơ quan chức năng thu giữ hơn 2 tấn đậu đỏ - nguyên liệu làm chè của TocoToco vì không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đã khiến dư luận xôn xao. Bà có thể thông tin rõ hơn về sự việc này?

Đầu tiên, tôi xin nhấn mạnh rằng, lô hàng đậu đỏ vừa rồi là lô hàng duy nhất mà cơ quan chức năng thu giữ, hoàn toàn không phải toàn bộ sản phẩm như một số nguồn tin đang trôi nổi trên mạng.

Bên cạnh đó, lô hàng này vừa về kho và chưa hề xuất ra ngoài. Việc thu giữ là bởi tại thời điểm đó, các giấy tờ liên quan đến sản phẩm chưa đầy đủ, hoàn toàn không phải vì chất lượng của sản phẩm. Thiếu sót về giấy tờ này thuộc về đội ngũ làm việc của công ty, ngay lập tức Ban giám đốc công ty đã kí quyết định kỷ luật đội ngũ đó về cách làm việc thiếu trách nhiệm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của thương hiệu. Còn về giấy tờ liên quan đến lô hàng hiện tại chúng tôi đang có những giải trình hợp lý với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, sự cố này dù xuất phát từ lý do gì thì phía công ty chúng tôi vẫn muốn nói lời xin lỗi khách hàng. Nếu như bộ máy của công ty được quản lý tốt hơn thì chuyện đáng tiếc như thế này đã không thể xảy ra.

TocoToco chính thức lên tiếng sau sự cố với lô hàng đậu đỏ ảnh 1

Công bố chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của TocoToco.

Trong suốt 3 năm hoạt động, TocoToco đã có lần nào bị cơ quan chức năng xử lý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chưa, thưa bà?

Trong hơn 3 năm thành lập, TocoToco luôn đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan y tế. Ngay cả sự cố thu giữ nguyên liệu vừa rồi cũng chỉ vì chúng tôi chưa thể xuất trình giấy tờ liên quan đến sản phẩm tại thời điểm kiểm tra chứ không phải bị thu giữ vì chất lượng sản phẩm kém.

Bản thân tôi cũng là người tiêu dùng nên tôi hiểu rằng: Chỉ có đặt lợi ích của người tiêu dùng lên trên thì thương hiệu mới có thể phát triển bền vững. Chính vì thế, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở TocoToco được thực hiện rất nghiêm ngặt.

Khu sản xuất nhân viên luôn đầy đủ trang phục theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm gồm có: Quần áo đồng phục, mũ, ủng, găng tay, khẩu trang,… Máy móc trang thiết bị hiện đại như: Máy hút chân không, đèn diệt khuẩn,…

TocoToco chính thức lên tiếng sau sự cố với lô hàng đậu đỏ ảnh 2

Hình ảnh bên trong xưởng sản xuất của TocoToco.

Sau sự việc đáng tiếc này, công ty sẽ có những bước đi gì để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng?

Sự việc lần này là bài học sâu sắc để chúng tôi củng cố đội ngũ, hoàn thiện tất cả các khâu để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng và các quy định của pháp luật.

Chắc chắn Ban giám đốc sẽ siết chặt hơn nữa công tác quản lý ở công ty. Không thể vì sai sót của một vài cá nhân mà ảnh hưởng đến thương hiệu được. Tôi cũng xin công bố một số hình ảnh, thông tin về khu sản xuất của chúng tôi để mọi người phần nào hiểu được về quy trình cũng như những quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm mà TocoToco vẫn đang áp dụng.

TocoToco chính thức lên tiếng sau sự cố với lô hàng đậu đỏ ảnh 3

Tất cả các sản phẩm phải qua đèn diệt khẩu trước khi đóng gói.

Hi vọng rằng, với những thông tin chính thức về sự việc này, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về bản chất của sự việc và tiếp tục ủng hộ TocoToco trong thời gian tới.

Cảm ơn bà về cuộc trò chuyện!

VÂN ANH (Ghi)

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?