TocoToco chính thức lên tiếng sau sự cố với lô hàng đậu đỏ

TocoToco chính thức lên tiếng sau sự cố với lô hàng đậu đỏ
HHT - Là thương hiệu trà sữa được giới trẻ Hà Nội yêu thích, việc TocoToco bị cơ quan chức năng thu giữ một lô hàng đậu đỏ vừa qua đã khiến dư luận xôn xao.

Để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với bà Trương Thị Thanh Huyền, Giám đốc Công ty TN TMDV TaCo Việt Nam.

Chào bà, vừa qua, thông tin về vụ việc cơ quan chức năng thu giữ hơn 2 tấn đậu đỏ - nguyên liệu làm chè của TocoToco vì không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đã khiến dư luận xôn xao. Bà có thể thông tin rõ hơn về sự việc này?

Đầu tiên, tôi xin nhấn mạnh rằng, lô hàng đậu đỏ vừa rồi là lô hàng duy nhất mà cơ quan chức năng thu giữ, hoàn toàn không phải toàn bộ sản phẩm như một số nguồn tin đang trôi nổi trên mạng.

Bên cạnh đó, lô hàng này vừa về kho và chưa hề xuất ra ngoài. Việc thu giữ là bởi tại thời điểm đó, các giấy tờ liên quan đến sản phẩm chưa đầy đủ, hoàn toàn không phải vì chất lượng của sản phẩm. Thiếu sót về giấy tờ này thuộc về đội ngũ làm việc của công ty, ngay lập tức Ban giám đốc công ty đã kí quyết định kỷ luật đội ngũ đó về cách làm việc thiếu trách nhiệm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của thương hiệu. Còn về giấy tờ liên quan đến lô hàng hiện tại chúng tôi đang có những giải trình hợp lý với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, sự cố này dù xuất phát từ lý do gì thì phía công ty chúng tôi vẫn muốn nói lời xin lỗi khách hàng. Nếu như bộ máy của công ty được quản lý tốt hơn thì chuyện đáng tiếc như thế này đã không thể xảy ra.

TocoToco chính thức lên tiếng sau sự cố với lô hàng đậu đỏ ảnh 1

Công bố chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của TocoToco.

Trong suốt 3 năm hoạt động, TocoToco đã có lần nào bị cơ quan chức năng xử lý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chưa, thưa bà?

Trong hơn 3 năm thành lập, TocoToco luôn đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan y tế. Ngay cả sự cố thu giữ nguyên liệu vừa rồi cũng chỉ vì chúng tôi chưa thể xuất trình giấy tờ liên quan đến sản phẩm tại thời điểm kiểm tra chứ không phải bị thu giữ vì chất lượng sản phẩm kém.

Bản thân tôi cũng là người tiêu dùng nên tôi hiểu rằng: Chỉ có đặt lợi ích của người tiêu dùng lên trên thì thương hiệu mới có thể phát triển bền vững. Chính vì thế, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở TocoToco được thực hiện rất nghiêm ngặt.

Khu sản xuất nhân viên luôn đầy đủ trang phục theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm gồm có: Quần áo đồng phục, mũ, ủng, găng tay, khẩu trang,… Máy móc trang thiết bị hiện đại như: Máy hút chân không, đèn diệt khuẩn,…

TocoToco chính thức lên tiếng sau sự cố với lô hàng đậu đỏ ảnh 2

Hình ảnh bên trong xưởng sản xuất của TocoToco.

Sau sự việc đáng tiếc này, công ty sẽ có những bước đi gì để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng?

Sự việc lần này là bài học sâu sắc để chúng tôi củng cố đội ngũ, hoàn thiện tất cả các khâu để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng và các quy định của pháp luật.

Chắc chắn Ban giám đốc sẽ siết chặt hơn nữa công tác quản lý ở công ty. Không thể vì sai sót của một vài cá nhân mà ảnh hưởng đến thương hiệu được. Tôi cũng xin công bố một số hình ảnh, thông tin về khu sản xuất của chúng tôi để mọi người phần nào hiểu được về quy trình cũng như những quy tắc về vệ sinh an toàn thực phẩm mà TocoToco vẫn đang áp dụng.

TocoToco chính thức lên tiếng sau sự cố với lô hàng đậu đỏ ảnh 3

Tất cả các sản phẩm phải qua đèn diệt khẩu trước khi đóng gói.

Hi vọng rằng, với những thông tin chính thức về sự việc này, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về bản chất của sự việc và tiếp tục ủng hộ TocoToco trong thời gian tới.

Cảm ơn bà về cuộc trò chuyện!

VÂN ANH (Ghi)

MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

Đã có bằng chứng Cristiano Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng: Đến quả bóng cũng “lên tiếng”

HHT - Bàn thắng đầu tiên của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu với Uruguay vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, chỉ vì không ai chắc chắn được rằng cầu thủ nào đã ghi bàn: Cristiano Ronaldo hay Bruno Fernandes. Ngay cả những bức ảnh được chụp từ nhiều góc cũng chưa khiến người ta kết luận được. Nhưng giờ thì chính… quả bóng trong trận đấu đó đã “lên tiếng”.
Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.