Today’s Webtoon: Kim Sejeong lặp lại chính mình trong “Hẹn Hò Chốn Công Sở” nhưng nhạt hơn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phim truyền hình mới nhất của Kim Sejeong - “Today’s Webtoon” (Webtoon Đời Tôi) không đạt được thành tích khả quan ngày đầu lên sóng. Nội dung chưa quá hấp dẫn và diễn xuất lặp lại hồi “Hẹn Hò Chốn Công Sở” của Kim Sejeong được nhận xét là điểm trừ của phim.

Today’s Webtoon (Webtoon Đời Tôi) là phim truyền hình mới nhất của Kim Sejeong sau thành công của Hẹn Hò Chốn Công Sở (A Business Proposal). Chỉ sau 3 tháng, Kim Sejeong đã tái ngộ khán giả, nhưng Today’s Webtoon có khởi đầu không mấy khả quan. Tập 1, phim đạt rating 4,1%; sang tập 2 rating sụt giảm còn 3,1%.

Today’s Webtoon: Kim Sejeong lặp lại chính mình trong “Hẹn Hò Chốn Công Sở” nhưng nhạt hơn ảnh 1

Today’s Webtoon xoay quanh câu chuyện về Ohn Ma Eum (Kim Sejeong), vốn là một vận động viên judo, vì bị chấn thương nên cô đổi nghề sang biên tập viên webtoon. Bộ phim được remake từ phim truyền hình Nhật Bản Sleepeeer Hit! (Juhan Shuttai!), vốn là một phim rất thành công khi công chiếu ở xứ hoa anh đào. Nhưng Today’s Webtoon so với bản gốc của Nhật thì được nhận xét là kém hấp dẫn hơn.

Nhân vật nữ chính trong bản gốc là một cô gái đầy năng lượng, luôn tiến về phía trước như một mũi tên. Vì bị chấn thương không thể thi đấu judo được nữa, cô quyết đoán tìm một công việc mới để phấn đấu thay vì ủ ê. Dù là judo hay là biên tập viên truyện tranh, nữ chính luôn nỗ lực hết sức mình. Cô chỉ dừng lại khi không thể đi tiếp được nữa vì lý do khách quan, chứ không phải do bản thân bỏ cuộc.

Today’s Webtoon: Kim Sejeong lặp lại chính mình trong “Hẹn Hò Chốn Công Sở” nhưng nhạt hơn ảnh 2

Nhân vật Ohn Ma Eum của Kim Sejeong cũng là một cô gái tràn đầy năng lượng, nhưng bản Hàn có chút thay đổi so với bản gốc của Nhật. Ohn Ma Eum bị chấn thương nhưng chưa đến mức phải từ bỏ thi đấu judo. Khi chấn thương đã hồi phục, thay vì trở lại phòng tập hoặc dứt khoát nói với bố rằng mình không muốn làm vận động viên judo nữa, Ohn Ma Eum lại lén lút đi làm biên tập viên. Đây không phải là tinh thần luôn thẳng tiến của nữ nhân vật chính trong bản gốc.

Bản gốc của Nhật nói về đề tài nghề nghiệp là nghề làm truyện tranh, cụ thể là vai trò của một biên tập viên. Họ phải làm gì mỗi ngày để bảo đảm hàng tuần truyện in tạp chí đúng hạn? Khi một tác phẩm hay nhưng tác giả quá mới nên không ai tìm đọc, phải làm thế nào để quảng bá bộ truyện ấy? Khi tác giả bí ý tưởng, trốn nộp bản thảo, biên tập viên phải làm gì? Today’s Webtoon của Hàn chuyển sang webtoon khiến một số yếu tố kịch bản từ bản gốc sang không còn phù hợp nữa.

Today’s Webtoon: Kim Sejeong lặp lại chính mình trong “Hẹn Hò Chốn Công Sở” nhưng nhạt hơn ảnh 3

Văn hóa truyện tranh là một văn hóa đặc trưng ở Nhật Bản, nghề vẽ truyện tranh và những điều liên quan đến nó được nhiều người quan tâm. Sleepeeer Hit! khéo léo khai thác nhiều góc khuất về nghề vẽ và biên tập truyện tranh vừa quen thuộc, vừa mới mẻ, từ đó mang đến những câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống đến khán giả. Đó là một họa sĩ lớn tuổi vẫn luôn miệt mài với công việc của mình với lòng yêu nghề, không để tuổi tác đánh bại mình. Đó là một họa sĩ muốn trở thành tác giả nổi tiếng, nhưng tài năng có hạn nên cuối cùng từ bỏ mới là hạnh phúc...

Today’s Webtoon: Kim Sejeong lặp lại chính mình trong “Hẹn Hò Chốn Công Sở” nhưng nhạt hơn ảnh 4

Today’s Webtoon không khai thác được những khía cạnh riêng của nghề biên tập hay vẽ webtoon. Những khía cạnh nhắc đến chưa đủ sâu sắc, thêm vào đó một số chi tiết giữ nguyên từ bản gốc sang lại không phù hợp bởi hai hình thức truyện tranh giấy và truyện tranh mạng không giống nhau.

Tác giả webtoon trong Today’s Webtoon hiện lên hào nhoáng như idol, cả trong lối sống lẫn phong cách và lối cư xử. Mối quan hệ giữa biên tập viên và tác giả là bổ trợ cho nhau, nhưng Today’s Webtoon lại biến biên tập viên như trở thành trợ lý cho “idol” tác giả. Họ phải khúm núm, chiều chuộng, thực hiện những yêu cầu vô lý từ các tác giả như nửa đêm đến thay bóng đèn, thông bồn vệ sinh… Điều này khiến không ít khán giả cảm thấy khó chịu.

Today’s Webtoon: Kim Sejeong lặp lại chính mình trong “Hẹn Hò Chốn Công Sở” nhưng nhạt hơn ảnh 5

Diễn xuất của Kim Sejeong trong Today’s Webtoon được nhận xét là rập khuôn thời Hẹn Hò Chốn Công Sở với nụ cười tươi nhưng đang bị lạm dụng và có nguy cơ thành "cười công nghiệp". Chỉ khác mái tóc ngắn và quần áo khỏe khoắn hơn, nhưng Ohn Ma Eum chẳng khác gì so với Shin Ha Ri. Kim Sejeong diễn xuất không đơ cứng, nhưng vai diễn này không có nhiều mới mẻ.

Tuy nhiên, Today’s Webtoon chỉ mới lên sóng 2 tập đầu tiên. Có thể đường dài mới biết ngựa hay, nhiều khán giả đặt niềm tin rằng những tập về sau bộ phim sẽ bứt phá và mang đến nhiều hấp dẫn, mới mẻ hơn.

Today’s Webtoon: Kim Sejeong lặp lại chính mình trong “Hẹn Hò Chốn Công Sở” nhưng nhạt hơn ảnh 9
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.