Tôi chơi bóng, và ở đó, tôi nhận được những bài học lớn về cuộc sống

Tôi chơi bóng, và ở đó, tôi nhận được những bài học lớn về cuộc sống
HHT - Những bài học của cuộc đời có thể đến từ những nơi bạn không hề nghĩ tới.

Tôi đã học được rất nhiều về bản thân mình khi tôi bắt đầu tập đánh bóng mềm. Thực tế, từ khi chơi bóng mềm, tôi còn học được về mọi mặt của cuộc sống nữa. Tôi nghĩ dưới đây là một số bài học quan trọng nhất đã đến với tôi từ sân bóng:

Mọi người đều chơi tốt hơn khi được cổ vũ. Trong cuộc sống cũng vậy. Ai cũng làm tốt hơn khi được động viên, thay vì bị phê bình, bị phán xét và kết tội. Chính vì vậy mà ở các sân thể thao mới có các đội cổ vũ chứ không có "đội phê bình", "đội chỉ trích"…

Ai cũng làm tốt hơn khi được động viên, thay vì bị chỉ trích.

Khi hai hoặc nhiều người hơn cùng ở trong một không gian nhỏ, họ cần học cách chia sẻ. Hành tinh này cũng thế thôi, càng nhiều người thì chúng ta càng nên học cách chia sẻ và sống chung với nhau thay vì chèn ép nhau.

Cách duy nhất để giỏi hơn chính là luyện tập. Và trong cuộc sống, cách duy nhất để cải thiện các mối quan hệ, để học tính can đảm hay để hạnh phúc, đều là luyện tập.

Hãy tập trung chú ý. Những người mất tập trung dù chỉ một giây thôi cũng dễ bị thua. Và những người lúc nào cũng quá bị sao lãng bởi ngày hôm qua hoặc ngày mai thì sẽ không bao giờ sống ngày hôm nay được vui vẻ và trọn vẹn. Vậy nên, hãy tập trung vào hiện tại.

Để làm tốt bất kỳ việc gì, bạn cũng cần tập trung.

Luôn có những người giỏi hơn bạn. Trong lĩnh vực nào cũng vậy, đang và luôn sẽ có những người giỏi hơn bạn, không mặt này thì mặt khác. Nhưng công việc của bạn không phải là trở thành người giỏi nhất, mà là làm hết sức mình có thể, trở thành con người tốt nhất mình có thể, khai thác tối đa tiềm năng của mình. Vả lại, mỗi người có những điểm mạnh khác nhau, nên người khác giỏi hơn bạn ở điểm này, thì có điểm khác bạn lại hơn họ…

Thái độ là rất quan trọng. Khi bạn tin rằng mình sẽ thành công, hãy hình dung điều đó và cố gắng hết sức để nhắm tới mục tiêu đó, thì bạn sẽ dễ thành công hơn. Cũng như câu nói: "Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể, thì bạn đúng; mà nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể, thì bạn cũng đúng".

Thái độ là rất quan trọng.

Những lần thua là những bài học. Khi tôi thua một trận đấu, mà thua thê thảm, tôi đã cảm thấy rất xấu hổ. Nhưng rồi tôi thầm cảm ơn đối thủ của mình vì một bài học miễn phí. Những thất bại không phải là kết thúc; chúng là những cơ hội giá trị để bạn học hỏi.

Chưa hết giờ thì vẫn còn cơ hội. Rất nhiều chiến thắng đã được ghi vào những phút cuối cùng của trận đấu, khi một người chơi đảo ngược tình thế một cách vô cùng ngoạn mục. Trong cuộc sống cũng có những trường hợp tưởng chừng "không thể tin nổi" như vậy, nên bạn hãy luôn cố gắng, đừng bỏ cuộc.

Hãy nhìn ra những điểm vui thích trong mỗi việc bạn cần làm. Cuộc sống là để bạn tận hưởng, nếu bạn quan sát và có cách nhìn đúng đắn, thì bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị nho nhỏ mỗi ngày.

Hãy nhìn ra điều vui thích trong mỗi việc bạn cần làm.

Cách duy nhất để ghi điểm là phối hợp với người khác. Những cá nhân và tổ chức tạo nên điều khác biệt đều là khi họ tìm được cách phối hợp và giúp đỡ nhiều người. Thêm nữa, những người hạnh phúc nhất và hài lòng nhất với cuộc sống của mình đều học cách hợp tác và giúp đỡ người khác. Những cuộc sống vĩ đại nhất cũng được xây dựng dựa trên việc sống vì người khác.

Khi chơi thể thao, chúng ta thực sự học được rất nhiều về cuộc sống như vậy đấy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.