Tôi chơi bóng, và ở đó, tôi nhận được những bài học lớn về cuộc sống

Tôi chơi bóng, và ở đó, tôi nhận được những bài học lớn về cuộc sống
HHT - Những bài học của cuộc đời có thể đến từ những nơi bạn không hề nghĩ tới.

Tôi đã học được rất nhiều về bản thân mình khi tôi bắt đầu tập đánh bóng mềm. Thực tế, từ khi chơi bóng mềm, tôi còn học được về mọi mặt của cuộc sống nữa. Tôi nghĩ dưới đây là một số bài học quan trọng nhất đã đến với tôi từ sân bóng:

Mọi người đều chơi tốt hơn khi được cổ vũ. Trong cuộc sống cũng vậy. Ai cũng làm tốt hơn khi được động viên, thay vì bị phê bình, bị phán xét và kết tội. Chính vì vậy mà ở các sân thể thao mới có các đội cổ vũ chứ không có "đội phê bình", "đội chỉ trích"…

Ai cũng làm tốt hơn khi được động viên, thay vì bị chỉ trích.

Khi hai hoặc nhiều người hơn cùng ở trong một không gian nhỏ, họ cần học cách chia sẻ. Hành tinh này cũng thế thôi, càng nhiều người thì chúng ta càng nên học cách chia sẻ và sống chung với nhau thay vì chèn ép nhau.

Cách duy nhất để giỏi hơn chính là luyện tập. Và trong cuộc sống, cách duy nhất để cải thiện các mối quan hệ, để học tính can đảm hay để hạnh phúc, đều là luyện tập.

Hãy tập trung chú ý. Những người mất tập trung dù chỉ một giây thôi cũng dễ bị thua. Và những người lúc nào cũng quá bị sao lãng bởi ngày hôm qua hoặc ngày mai thì sẽ không bao giờ sống ngày hôm nay được vui vẻ và trọn vẹn. Vậy nên, hãy tập trung vào hiện tại.

Để làm tốt bất kỳ việc gì, bạn cũng cần tập trung.

Luôn có những người giỏi hơn bạn. Trong lĩnh vực nào cũng vậy, đang và luôn sẽ có những người giỏi hơn bạn, không mặt này thì mặt khác. Nhưng công việc của bạn không phải là trở thành người giỏi nhất, mà là làm hết sức mình có thể, trở thành con người tốt nhất mình có thể, khai thác tối đa tiềm năng của mình. Vả lại, mỗi người có những điểm mạnh khác nhau, nên người khác giỏi hơn bạn ở điểm này, thì có điểm khác bạn lại hơn họ…

Thái độ là rất quan trọng. Khi bạn tin rằng mình sẽ thành công, hãy hình dung điều đó và cố gắng hết sức để nhắm tới mục tiêu đó, thì bạn sẽ dễ thành công hơn. Cũng như câu nói: "Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể, thì bạn đúng; mà nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể, thì bạn cũng đúng".

Thái độ là rất quan trọng.

Những lần thua là những bài học. Khi tôi thua một trận đấu, mà thua thê thảm, tôi đã cảm thấy rất xấu hổ. Nhưng rồi tôi thầm cảm ơn đối thủ của mình vì một bài học miễn phí. Những thất bại không phải là kết thúc; chúng là những cơ hội giá trị để bạn học hỏi.

Chưa hết giờ thì vẫn còn cơ hội. Rất nhiều chiến thắng đã được ghi vào những phút cuối cùng của trận đấu, khi một người chơi đảo ngược tình thế một cách vô cùng ngoạn mục. Trong cuộc sống cũng có những trường hợp tưởng chừng "không thể tin nổi" như vậy, nên bạn hãy luôn cố gắng, đừng bỏ cuộc.

Hãy nhìn ra những điểm vui thích trong mỗi việc bạn cần làm. Cuộc sống là để bạn tận hưởng, nếu bạn quan sát và có cách nhìn đúng đắn, thì bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị nho nhỏ mỗi ngày.

Hãy nhìn ra điều vui thích trong mỗi việc bạn cần làm.

Cách duy nhất để ghi điểm là phối hợp với người khác. Những cá nhân và tổ chức tạo nên điều khác biệt đều là khi họ tìm được cách phối hợp và giúp đỡ nhiều người. Thêm nữa, những người hạnh phúc nhất và hài lòng nhất với cuộc sống của mình đều học cách hợp tác và giúp đỡ người khác. Những cuộc sống vĩ đại nhất cũng được xây dựng dựa trên việc sống vì người khác.

Khi chơi thể thao, chúng ta thực sự học được rất nhiều về cuộc sống như vậy đấy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!