Tôi chơi bóng, và ở đó, tôi nhận được những bài học lớn về cuộc sống

Tôi chơi bóng, và ở đó, tôi nhận được những bài học lớn về cuộc sống
HHT - Những bài học của cuộc đời có thể đến từ những nơi bạn không hề nghĩ tới.

Tôi đã học được rất nhiều về bản thân mình khi tôi bắt đầu tập đánh bóng mềm. Thực tế, từ khi chơi bóng mềm, tôi còn học được về mọi mặt của cuộc sống nữa. Tôi nghĩ dưới đây là một số bài học quan trọng nhất đã đến với tôi từ sân bóng:

Mọi người đều chơi tốt hơn khi được cổ vũ. Trong cuộc sống cũng vậy. Ai cũng làm tốt hơn khi được động viên, thay vì bị phê bình, bị phán xét và kết tội. Chính vì vậy mà ở các sân thể thao mới có các đội cổ vũ chứ không có "đội phê bình", "đội chỉ trích"…

Ai cũng làm tốt hơn khi được động viên, thay vì bị chỉ trích.

Khi hai hoặc nhiều người hơn cùng ở trong một không gian nhỏ, họ cần học cách chia sẻ. Hành tinh này cũng thế thôi, càng nhiều người thì chúng ta càng nên học cách chia sẻ và sống chung với nhau thay vì chèn ép nhau.

Cách duy nhất để giỏi hơn chính là luyện tập. Và trong cuộc sống, cách duy nhất để cải thiện các mối quan hệ, để học tính can đảm hay để hạnh phúc, đều là luyện tập.

Hãy tập trung chú ý. Những người mất tập trung dù chỉ một giây thôi cũng dễ bị thua. Và những người lúc nào cũng quá bị sao lãng bởi ngày hôm qua hoặc ngày mai thì sẽ không bao giờ sống ngày hôm nay được vui vẻ và trọn vẹn. Vậy nên, hãy tập trung vào hiện tại.

Để làm tốt bất kỳ việc gì, bạn cũng cần tập trung.

Luôn có những người giỏi hơn bạn. Trong lĩnh vực nào cũng vậy, đang và luôn sẽ có những người giỏi hơn bạn, không mặt này thì mặt khác. Nhưng công việc của bạn không phải là trở thành người giỏi nhất, mà là làm hết sức mình có thể, trở thành con người tốt nhất mình có thể, khai thác tối đa tiềm năng của mình. Vả lại, mỗi người có những điểm mạnh khác nhau, nên người khác giỏi hơn bạn ở điểm này, thì có điểm khác bạn lại hơn họ…

Thái độ là rất quan trọng. Khi bạn tin rằng mình sẽ thành công, hãy hình dung điều đó và cố gắng hết sức để nhắm tới mục tiêu đó, thì bạn sẽ dễ thành công hơn. Cũng như câu nói: "Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể, thì bạn đúng; mà nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể, thì bạn cũng đúng".

Thái độ là rất quan trọng.

Những lần thua là những bài học. Khi tôi thua một trận đấu, mà thua thê thảm, tôi đã cảm thấy rất xấu hổ. Nhưng rồi tôi thầm cảm ơn đối thủ của mình vì một bài học miễn phí. Những thất bại không phải là kết thúc; chúng là những cơ hội giá trị để bạn học hỏi.

Chưa hết giờ thì vẫn còn cơ hội. Rất nhiều chiến thắng đã được ghi vào những phút cuối cùng của trận đấu, khi một người chơi đảo ngược tình thế một cách vô cùng ngoạn mục. Trong cuộc sống cũng có những trường hợp tưởng chừng "không thể tin nổi" như vậy, nên bạn hãy luôn cố gắng, đừng bỏ cuộc.

Hãy nhìn ra những điểm vui thích trong mỗi việc bạn cần làm. Cuộc sống là để bạn tận hưởng, nếu bạn quan sát và có cách nhìn đúng đắn, thì bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị nho nhỏ mỗi ngày.

Hãy nhìn ra điều vui thích trong mỗi việc bạn cần làm.

Cách duy nhất để ghi điểm là phối hợp với người khác. Những cá nhân và tổ chức tạo nên điều khác biệt đều là khi họ tìm được cách phối hợp và giúp đỡ nhiều người. Thêm nữa, những người hạnh phúc nhất và hài lòng nhất với cuộc sống của mình đều học cách hợp tác và giúp đỡ người khác. Những cuộc sống vĩ đại nhất cũng được xây dựng dựa trên việc sống vì người khác.

Khi chơi thể thao, chúng ta thực sự học được rất nhiều về cuộc sống như vậy đấy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

18 cách vượt qua những ngày "down mood", áp dụng luôn để vực dậy tinh thần nào!

HHT - Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều người phải đối mặt với trạng thái căng thẳng và lo âu kéo dài. Mỗi ngày thức dậy đều cảm thấy đang sống một ngày tồi tệ và luôn trong tình trạng "down mood" khiến bạn không thể lạc quan và vui vẻ được. Hãy thử áp dụng những gợi ý dưới đây để thắp sáng một ngày của bạn nhé!
Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

Khi khó khăn vẫn muôn trùng, những câu tự nói với bản thân để lạc quan hơn mỗi ngày

HHT - Trong thời điểm khó khăn và đầy rẫy thông tin tiêu cực như những ngày qua. Chúng ta tự nhủ hãy nhìn vào khía cạnh lạc quan để động viên và vực dậy bản thân. Nhưng thật khó để làm điều đó vì không biết phải nhìn vào đâu, hãy bắt đầu từ những câu nói này, nó sẽ thổi lên tinh thần lạc quan trong bạn.
Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

Gia đình William - Kate đăng ảnh mừng Hoàng tử George 8 tuổi, xuất hiện chi tiết đặc biệt

HHT - Hôm nay (22/7) là sinh nhật Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate. Như thường lệ, một bức ảnh mới của George đã được đăng lên tài khoản chính thức của cặp đôi Hoàng gia. Ngay lập tức, cư dân mạng phát hiện ra một chi tiết đặc biệt, cho thấy William - Kate sống rất tình cảm.
Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

Tương lai lấy chồng Hoàng gia của Công nương Kate đã được “dự báo” từ khi cô mới 13 tuổi?

HHT - Một vở kịch cũ mà Công nương Kate Middleton từng tham gia từ hồi cô 13 tuổi bỗng được “khui” lại, và điều khiến tất cả mọi người đều bất ngờ là trong vở kịch đó, có một “người nhìn thấy tương lai” đã nói một số điều rất chính xác về cuộc sống của chính Kate sau này. Thậm chí, còn có một chi tiết trùng hợp kỳ lạ khác nữa.