Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân
HHT - Nói đến phở đêm ai cũng nghĩ đến phở gánh. Nếu ăn mãi phở gánh thấy nhàm thì có thể đổi sang phở chấm magi chua ngọt này.

Không phải là phở nước, phở xào, cũng chẳng phải phở trộn mà đây là phở chấm. Vẫn là các nguyên liệu như trong một tô phở quen thuộc, gồm phở, thịt gà, nước dùng, hành... nhưng chúng lại được để riêng biệt chứ không để chung vào nhau. 

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân ảnh 1

Phở không cần chế biến gì cả, còn tươi nguyên, cứ thế bày lên trên một chiếc đĩa trắng ngần. Bên cạnh là một bát nước dùng nóng hổi với hành lá xanh rì. Quan trọng và hấp dẫn nhất đó chính là bát gà với hành răm được ngâm trong magi đã được nêm nếm sao cho chua chua ngọt ngọt. Thịt gà được thái nhỏ bên trong, đẫm nước chấm. Gia vị bổ sung cũng rõ vị lắm, thêm chút ớt mà cay hẳn lên, chút giấm tỏi cũng thơm nồng lắm.

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân ảnh 2

Khi ăn thì bạn gắp phở chấm vào bát magi, ăn kèm thịt gà với một chút rau răm. Magi đậm đà ăn kèm với phở mang đến hương vị độc lạ, nhưng rất dễ ăn. Thịt gà ngâm trong magi nên quyện vị. Thỉnh thoảng húp thêm một chút nước dùng để cân bằng lại magi. Có bát nước dùng nóng hổi này, nên dù là trời mùa hè hay mùa đông món ăn này cũng đều hợp tất.

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân ảnh 3
Ảnh: @Tungboo0107

Bát gà khá đầy đặn và nhiều magi. Do đã được chế biến nên magi không quá gắt và ngọt. Bạn có thể thả phở vào bát magi này rồi vớt lên ăn dần, kiểu như ăn bún chả.

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân ảnh 4
Ảnh: @tungboo0107

Bạn có thể chọn gà lườn hoặc gà đùi nhé. Quán bán từ khoảng 7h tối, tới gần lúc này thịt gà mới được đem đi luộc nên khá ngọt. Ngoài phở chấm magi chua ngọt thì ở đây còn có phở gà, bún thang, bún ngan... tha hồ để bạn lựa chọn.

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân ảnh 5

Quán bán từ tối đến 3h sáng. Quán vỉa hè cũng hơi khó tìm chút. Bạn đi thẳng phố Cầu Đông ra đằng sau chợ Đồng Xuân, đến phố Nguyễn Thiện Thuật thì nhìn bên trái là sẽ thấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!