Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân
HHT - Nói đến phở đêm ai cũng nghĩ đến phở gánh. Nếu ăn mãi phở gánh thấy nhàm thì có thể đổi sang phở chấm magi chua ngọt này.

Không phải là phở nước, phở xào, cũng chẳng phải phở trộn mà đây là phở chấm. Vẫn là các nguyên liệu như trong một tô phở quen thuộc, gồm phở, thịt gà, nước dùng, hành... nhưng chúng lại được để riêng biệt chứ không để chung vào nhau. 

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân ảnh 1

Phở không cần chế biến gì cả, còn tươi nguyên, cứ thế bày lên trên một chiếc đĩa trắng ngần. Bên cạnh là một bát nước dùng nóng hổi với hành lá xanh rì. Quan trọng và hấp dẫn nhất đó chính là bát gà với hành răm được ngâm trong magi đã được nêm nếm sao cho chua chua ngọt ngọt. Thịt gà được thái nhỏ bên trong, đẫm nước chấm. Gia vị bổ sung cũng rõ vị lắm, thêm chút ớt mà cay hẳn lên, chút giấm tỏi cũng thơm nồng lắm.

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân ảnh 2

Khi ăn thì bạn gắp phở chấm vào bát magi, ăn kèm thịt gà với một chút rau răm. Magi đậm đà ăn kèm với phở mang đến hương vị độc lạ, nhưng rất dễ ăn. Thịt gà ngâm trong magi nên quyện vị. Thỉnh thoảng húp thêm một chút nước dùng để cân bằng lại magi. Có bát nước dùng nóng hổi này, nên dù là trời mùa hè hay mùa đông món ăn này cũng đều hợp tất.

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân ảnh 3
Ảnh: @Tungboo0107

Bát gà khá đầy đặn và nhiều magi. Do đã được chế biến nên magi không quá gắt và ngọt. Bạn có thể thả phở vào bát magi này rồi vớt lên ăn dần, kiểu như ăn bún chả.

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân ảnh 4
Ảnh: @tungboo0107

Bạn có thể chọn gà lườn hoặc gà đùi nhé. Quán bán từ khoảng 7h tối, tới gần lúc này thịt gà mới được đem đi luộc nên khá ngọt. Ngoài phở chấm magi chua ngọt thì ở đây còn có phở gà, bún thang, bún ngan... tha hồ để bạn lựa chọn.

Tối muộn mà đói bụng thì thử ngay phở chấm magi chua ngọt độc lạ ở chợ Đồng Xuân ảnh 5

Quán bán từ tối đến 3h sáng. Quán vỉa hè cũng hơi khó tìm chút. Bạn đi thẳng phố Cầu Đông ra đằng sau chợ Đồng Xuân, đến phố Nguyễn Thiện Thuật thì nhìn bên trái là sẽ thấy.

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.