"Tôi thề sẽ sống thật" - Chiến dịch giúp giảm sức ép cho teen trên mạng xã hội

"Tôi thề sẽ sống thật" - Chiến dịch giúp giảm sức ép cho teen trên mạng xã hội
HHT - Những nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội có thể là nguyên nhân cho sức ép mà các bạn teen đang cảm thấy: Luôn phải trông thật "hoàn hảo" trong mọi bức ảnh đăng lên mạng.

Một cuộc thống kê mới ở Anh cho thấy, sức ép trông phải thật “hoàn hảo” trên mạng xã hội thể hiện mạnh nhất ở lứa tuổi 15-16 (62% số bạn teen 15-16 tuổi thừa nhận rằng họ cảm thấy có sức ép về ngoại hình của mình trên mạng xã hội). Điều này dẫn tới việc các bạn teen luôn phải chỉnh sửa ảnh trước khi đăng lên mạng, cảm thấy ghen tỵ với những người đăng những bức ảnh đẹp, rồi thấy xấu hổ về ngoại hình của mình…

Trước tình trạng này, các tổ chức dành cho giới trẻ ở Anh và xứ Wales đã vận động một chiến dịch với hashtag #IPledgeToBeReal (Tạm dịch: Tôi xin thề sẽ sống thật).

Một hình ảnh trong chiến dịch “Tôi thề sẽ sống thật”.

Chiến dịch này kêu gọi mọi người tham gia vào Lời thề Hình ảnh Bản thân - thể hiện hình ảnh thực tế và sự đa dạng ở mỗi con người, và khuyến khích mỗi người có hình ảnh bản thân tích cực.

Khi đã ký tên tham gia chiến dịch này, tức là bạn đồng ý sẽ không chỉnh sửa những bức ảnh mình đăng lên mạng xã hội nữa.

Cho đến nay, đã có một số người nổi tiếng và những nhân vật có ảnh hưởng ký tên tham gia chiến dịch, bao gồm tác giả Natasha Devon, tác giả Michelle Elman, diễn viên Charley Koontz...

Tác giả Natasha Devon (giữa) trong một bức ảnh khuyến khích teen tự tin với hình ảnh bản thân.

Denise Hatton, Giám đốc điều hành tổ chức từ thiện YMCA, nói: “Tất cả chúng ta đều có phần lỗi khi chỉ đăng những bức ảnh đẹp nhất lên mạng xã hội. Việc này không có gì sai, nhưng điều quan trọng là chúng ta vẫn cần yêu quý bản thân mình khi chúng ta trông không đẹp lắm - mà trong phần lớn thời gian, thì hầu hết chúng ta đều trông không đẹp lắm”.

Bà nói thêm: “Tiêu chuẩn về cái đẹp ngày nay là hoàn toàn không thể đạt được, dẫn tới việc chúng ta luôn cảm thấy rất tệ về ngoại hình và cơ thể mình. Đặc biệt, đối với những người trẻ, thì việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự lành mạnh về thể chất và tinh thần của họ”.

Hatton kết luận: “Đã đến lúc chúng ta phải có được sự kiểm soát đối với những gì mình cảm thấy về cơ thể mình, yêu quý con người thực sự của mình, để bất kỳ ai cũng có thể cảm thấy tự tin”.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.