“Tom & Jerry” bản châu Á nhận mưa lời khen: Mèo Tom mê ăn sầu riêng, chuột Jerry tập yoga

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tập phim “Tom và Jerry” mới ra mắt vừa quen vừa lạ: Quen vì vẫn là 2 nhân vật đó, với các tình tiết đặc trưng; lạ vì những nét châu Á trong phim, với chú mèo Tom chỉ thích ngồi ăn sầu riêng. Tập phim nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì rất hài hước và đáng yêu.

Hãng Warner Bros. đã thông báo vào cuối tháng 7 rằng họ sẽ có một series phim Tom and Jerry mới, phiên bản châu Á, tập trung nhiều vào Singapore, với 7 tập, mỗi tập dài khoảng 3 phút.

Và tập đầu tiên đã được phát vào hôm qua (7/8), có tên là What’s That Smell? (Mùi gì kỳ vậy?), trên kênh Cartoon Network Asia.

Tập phim này có rất nhiều nét đậm chất châu Á và một số nét đặc trưng của Singapore, chẳng hạn, 2 nhân vật chính Tom và Jerry không ở trong ngôi nhà mặt đất như trong các tập phim truyền thống mà ở chung cư cao tầng. Khung cảnh thành phố được vẽ trong phim cũng có nhiều chung cư cao tầng, đúng kiểu nhiều thành phố “đất chật người đông” ở châu Á.

“Tom & Jerry” bản châu Á nhận mưa lời khen: Mèo Tom mê ăn sầu riêng, chuột Jerry tập yoga ảnh 1

Tom và Jerry sống ở chung cư. Ảnh: Cartoon Network Asia.

Trong căn hộ mà Tom và Jerry sống, đồ dùng cũng mang phong cách châu Á, chẳng hạn như đĩa trang trí giống kiểu của Trung Quốc, mèo Thần Tài nguồn gốc Nhật Bản, còn chuột Jerry thì… tập yoga.

“Tom & Jerry” bản châu Á nhận mưa lời khen: Mèo Tom mê ăn sầu riêng, chuột Jerry tập yoga ảnh 2

Jerry tập yoga. Ảnh: Cartoon Network Asia.

Điểm đặc biệt nhất của tập phim là sự xuất hiện của quả sầu riêng - loại trái cây rất phổ biến (và rất nổi tiếng vì mùi của nó) ở các nước Đông Nam Á. Trong phim, thay vì những miếng phô-mai “cổ điển”, mèo Tom cứ cầm nửa quả sầu riêng và gỡ từng múi ra ăn. Tất nhiên, mùi sầu riêng đóng vai trò quan trọng trong tập phim này.

“Tom & Jerry” bản châu Á nhận mưa lời khen: Mèo Tom mê ăn sầu riêng, chuột Jerry tập yoga ảnh 3

Tom rất mê ăn sầu riêng. Ảnh: Cartoon Network Asia.

Bên cạnh những khác biệt lớn đó thì phim Tom và Jerry vẫn có kiểu phát triển kịch bản quen thuộc - hài hước, nhanh, hồi hộp, bất ngờ - nên được rất nhiều người xem và khen ngợi.

Tuy nhiên, khác với nhiều tập phim truyền thống mà đến cuối cùng Tom hết sức tơi tả, tập phim này lại kết thúc có hậu cho cả Tom, Jerry lẫn… quả sầu riêng.

Đây là tập phim trên kênh YouTube của Cartoon Network Asia:

Đạo diễn series Tom và Jerry mới này là Carlene Tan, người Singapore. Phần hoạt hình được thực hiện bởi Aum Animation Studios, Ấn Độ.

“Tom & Jerry” bản châu Á nhận mưa lời khen: Mèo Tom mê ăn sầu riêng, chuột Jerry tập yoga ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm