Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính

Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính
HHT - Những ngày đầu năm, cư dân mạng hiện đang quan tâm tới những ồn ào xoay quanh hai bộ phim đang dẫn đầu doanh thu phòng vé là "Trạng Quỳnh" và "Cua Lại Vợ Bầu".

Mùa phim Tết Nguyên Đán 2019 chứng kiến sự quyết tâm của Trấn Thành dành cho môn nghệ thuật thứ 7, khi anh cùng một lúc xuất hiện trong hai bộ phim điện ảnh là Trạng QuỳnhCua Lại Vợ Bầu. Mọi chuyện có lẽ hoàn toàn bình thường, thậm chí là rất tốt đẹp sau khi cả hai dự án của nam danh hài công bố đạt doanh thu khủng 10 tỷ chỉ sau 1 ngày ra mắt.

Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 1
Cả hai bộ phim của Trấn Thành cùng đạt doanh thu khủng chỉ trong một ngày.

Tuy nhiên niềm vui của Trấn Thành đã nhanh chóng bị gián đoạn. Cụ thể, trên một số trang web/ ứng dụng đánh giá phim, Cua Lại Vợ Bầu liên tục bị đánh giá 1 điểm khiến số điểm trung bình của phim bị kéo xuống 6,7 điểm, thua xa số điểm lúc đó của Trạng Quỳnh là 8,8.

Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 2
Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 3
Hàng loạt những bình luận tiêu cực kèm đánh giá 1 sao "tổng tấn công" Cua Lại Vợ Bầu.

Hành động được cho là "chơi xấu" này đã khiến nam danh hài không khỏi bức xúc và lên tiếng trên trang cá nhân của mình. Trấn Thành chia sẻ: "Từ hôm qua đến giờ không biết ai đã vào tất cả các trang phim đánh hàng loạt liên tiếp hơn trăm cái 1 điểm cho phim Cua Lại Vợ Bầu. Những ngày công chiếu phim được đánh giá 9,3 điểm. Sau 2 mùng, bị kéo xuống thành 6,7 điểm. Thật sự Trấn Thành quá đau lòng. Chúng tôi ko biết tổ chức nào đã làm việc này và làm để được lợi ích gì? Nhưng đây thật sự là một điều đáng buồn và đáng xấu hổ trong việc cạnh tranh công bằng...".

Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 4
Dòng trạng thái bức xúc của Trấn Thành.

Ngay lập tức phát ngôn này của Trấn Thành đã gây nên làn sóng trái chiều. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự ủng hộ Cua Lại Vợ Bầu, kêu gọi mọi người vô bình chọn để "kéo" điểm cho phim, thì không ít bình luận lại cho rằng quan điểm của Trấn Thành là chủ quan và khẳng định anh đang ám chỉ ê-kíp một-bộ-phim-khác-của-mình có hành động "chơi xấu". Một khán giả để lại bình luận bên dưới nhận được rất nhiều sự ủng hộ: "Nghĩ cũng ngộ, nghệ sĩ lúc nào cũng nói khán giả là người đánh giá công tâm nhất, nhưng sao không tôn trọng sự đánh giá của khán giả vậy nhỉ? Phim không hay thì người xem không có quyền được review à? Phim không mang lại được cảm xúc như mong muốn thì người xem vẫn phải im lặng ư?".

Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 5
Thì không ít những bình luận gay gắt cho rằng ý kiến của Trấn Thành đang quá chủ quan.

Trước búa rìu nghi vấn của dư luận, đạo diễn phim Trạng Quỳnh Đức Thịnh đã lên tiếng phủ nhận việc mình và ê-kíp "chơi xấu" Trấn Thành. Anh cho biết theo báo cáo thống kê từ các nhà phát hành, hiện Trạng Quỳnh chỉ đang cạnh tranh Top 1 với bộ phim How to train Dragon 3 - Bí quyết luyện rồng 3 nên không có lý do gì anh lại phải làm vậy. Bà xã Thanh Thúy vừa mới hạ sinh cậu quý tử cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân để bênh vực chồng ngay sau đó. Cô cho biết Đức Thịnh đã rất buồn khi mất một người mà tưởng rằng rất tốt.

Nguyên văn dòng trạng thái của Thanh Thúy: "Hôm nay, thấy chồng đi làm về vào bệnh viện thăm mình, thấy ổng buồn buồn, hỏi ổng về doanh thu phim Trạng Quỳnh. Ổng nói là rất tốt, rất khủng. Hỏi vậy sao anh không vui?

Ảnh im lặng rất lâu, rồi nói: "Anh buồn về cái nghề của mình, sao ai muốn nói, muốn bình phẩm gì cũng được, thậm chí nhục mạ. Nhưng điều đó không lớn vì anh biết loại đó là gì. Anh buồn nhiều hơn là buồn về một đồng nghiệp đã từng là đồng đội, đồng hành. Họ biết rõ anh cực khổ như thế nào, trải qua khó khăn ra sao để thực hiện bộ phim Trạng Quỳnh. Sao họ lại cư xử như vậy? Rất không đúng chút nào. Từ nay anh sẽ không trân trọng họ như đã từng trân trọng và quí mến. May mà phim Trạng Quỳnh rất được khán giả khắp nơi ủng hộ nồng nhiệt và đáng yêu vô cùng. Đến giờ anh vẫn tự hỏi. Tại sao họ làm vậy?

Mình hỏi nhưng mà chuyện gì?. Ảnh chỉ lặng lẽ ôm cu Tết (con trai mới sinh của Đức Thịnh) và nói: “Thôi bỏ đi, về nhà là phải vui, coi như anh mất một người mà anh tưởng là tốt. Bỏ đi em!" Anh Thịnh là người hiền lành. Ảnh mà trách ai thì quá lắm ảnh mới trách. Dù không rõ chuyện gì nhưng thấy thương chồng quá". 

Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 6
Thanh Thúy lên tiếng bênh vực ông xã Đức Thịnh.

Hai nhân vật trong hai bộ phim mà Trấn Thành tham gia vào mùa Tết Nguyên Đán năm nay có thể nói được xây dựng hoàn toàn khác biệt. Nếu Xẩm là nhân vật hài hước, khá quen thuộc với hình ảnh hoạt ngôn của Trấn Thành, thì Trọng Thoại lại là vai diễn nặng về tâm lý, khác biệt với hầu hết những bộ phim trước đó của anh. Đây dường như là một "nước cờ" của Trấn Thành và ê-kíp để cân bằng lượng khán giả giữa hai bộ phim.

Tuy tính toán là vậy nhưng điều khán giả thắc mắc rằng tại sao Trấn Thành chỉ quảng bá cho mỗi Trạng Quỳnh khi cả hai bộ phim bắt đầu ra rạp? Phải chăng giữa họ đang có sự "xích mích"?

Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 7
Trấn Thành chỉ công bố doanh thu của Cua Lại Vợ Bầu
Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 8
Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 9
Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 10
Những bài đăng về Cua Lại Vợ Bầu xuất hiện liên tục trên trang Fanpage của anh.
Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 11
Trọng khi đó họa may lắm Trạng Quỳnh mới có một bài đăng.

Việc phim Việt ra mắt dịp Tết đụng mặt nhau "chan chát" có lẽ không còn quá xa lạ đối với khán giả. Nhưng 2 phim mà mình tham gia cùng ra mắt một thời điểm thì có lẽ chỉ Trấn Thành mới lâm vào thế khó như vậy. Một ý kiến bày tỏ sự đồng cảm với nam danh hài: "Vâng, ngay cả phim Trấn Thành đóng vai chính đồng viết kịch bản mà cũng không thể làm gì được ngoài 1-2 suất cinetour. Trách nó không hỗ trợ cho Trạng Quỳnh thì biết làm sao”.

Đáp lại bình luận này, đạo diễn Đức Thịnh ngay lập tức phản bác: “Tôi ủng hộ Trấn Thành bảo vệ Cua Lại Vợ Bầu vì đó là trách nhiệm. Tôi hiểu cả việc Trấn Thành là vai chính phim bên kia kiêm nhiều vai trò khác. Tôi chưa bao giờ yêu cầu Trấn Thành hết sức makerting cho Trạng Quỳnh”.

"Nhưng Trấn Thành có hai phim ở thời điểm nhạy cảm nên phải cư xử đúng đắn trong những phát ngôn để ít nhất không ảnh hưởng đến người mà mình đã cộng tác. Tôi thừa hiểu áp lực của Trấn Thành ở phim còn lại. Tuy vậy, tình huống này cậu ấy đã cư xử không đúng. Đừng đem lịch chiếu ra giải thích phân bua. Chẳng ai muốn tình huống này nhưng đã rơi vào phải xử lý đúng cho đôi bên. Trấn Thành có lỗi với tôi và ê-kíp Trạng Quỳnh".

"Chẳng ai thích đụng nhau cả. Tôi rất hiểu tình huống khó của Trấn Thành. Nhưng phim Trạng Quỳnh cũng bị chơi xấu y chang Cua Lại Vợ Bầu, lại đang cạnh tranh nhau. Mà Trấn Thành chỉ đưa 1 phim để bảo vệ, cho dù có áp lực này nọ nhưng làm như vậy là không đúng. Trấn Thành phải post cả 2 vì cả 2 phim đều bị dìm và chơi xấu như nhau. Tôi cũng nghi ngờ ngược lại. Nhưng tôi đâu có post để nói cho người ta hiểu lầm là bên kia, lỡ không phải vậy mà là 1 phe khác nữa thì sao".

"Phải đúng và phải khéo. Tôi biết chuyện Trấn Thành đóng chính và làm kịch bản cho Cua Lại Vợ Bầu, Thành buộc phải lo lắng cho Cua Lại Vợ Bầu hơn. Nhưng Thành phải làm sao để team Trạng Quỳnh không bị tổn thương chứ. Khó nhưng đâu phải không làm được. Trừ khi mình cố tình làm như vậy vì lý do nào đó'".

Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 12
Trấn Thành và đạo diễn Đức Thịnh từng có mối quan hệ thân thiết.

Khi vụ việc đang dần được đẩy lên ở mức đỉnh điểm, đạo diễn Đức Thịnh đã bất ngờ lên tiếng nhằm xoa dịu căng thẳng trước truyền thông: "Tôi và Trấn Thành chỉ là nạn nhân của cuộc cạnh tranh. Bây giờ, bình tâm nhìn lại, tôi thấy mình nóng nảy, phản ứng hơi quá với Trấn Thành. Tôi nóng nảy cũng vì quá cưng đứa con tinh thần của mình, làm phim cực khổ. Thật lòng, bây giờ, tôi không trách Trấn Thành bất cứ điều gì".

Trong khi đó, một hình ảnh được cho là email ghi lại biên bản cuộc họp giữa đạo diễn Đức Thịnh và các cổ đông góp vốn của phim Trạng Quỳnh bất ngờ được cư dân mạng truyền tay nhau. Cụ thể, nội dung của cuộc cuộc họp này đã đề xuất việc khởi kiện Trấn Thành vì thái độ lơ là truyền thông phim. 

Trích một đoạn trong email đối thoại với đạo diễn Đức Thịnh: "Tụi em và các cổ đông khác đồng ý trả cát-sê rất cao cho Trấn Thành, ngoài việc chuyên môn, thì đã có luôn việc phải hỗ trợ tối đa cho marketing và PR cho bộ phim Trạng Quỳnh. Điều đó là hiển nhiên. Diễn viên nào cũng phải vậy. Tại sao khi Trạng Quỳnh bị dìm hàng bằng hảng trăm comment ảo mà ai cũng biết là từ các đối thủ phim khác, Trấn Thành đã không bênh vực. Tụi em không trách Trấn Thành PR cho phim kia, nhưng khi Trấn Thành quay lưng bỏ mặc thì rất quá đáng, thậm chí còn tiếp tay để truyền thông chỉa mũi dùi vào phim Trạng Quỳnh. Khi có 2 phim thì phải ý thức tế nhị là làm sao để bảo vệ cả hai chứ đâu phải lựa cách đâm sau lưng ê-kíp Trạng Quỳnh như vậy".

Đáp lại những lời đề xuất này, đạo diễn Đức Thịnh cho biết anh không muốn dính thêm ồn ào và chỉ tập trung làm phim. Trước đó, anh cũng đã khẳng định sẽ can ngăn việc khởi kiện Trấn Thành từ nhà sản xuất Trạng Quỳnh: "Tôi không bao giờ để chuyện đó xảy ra. Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ bảo vệ Trấn Thành đến cùng. Tôi là nghệ sĩ nên tôi hiểu Trấn Thành".

Tóm tắt drama "Phim Tết": Ê-kíp tố chính diễn viên của mình, Trấn Thành vai phụ bỗng chốc thành vai chính ảnh 13
Trấn Thành đang đứng trước nguy cơ bị NSX Trạng Quỳnh khởi kiện.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm