"Tôn Ngộ Không đại náo New York" tiếp nối tầm ảnh hưởng của "Tây Du Ký" và "Vua khỉ"

"Tôn Ngộ Không đại náo New York" tiếp nối tầm ảnh hưởng của "Tây Du Ký" và "Vua khỉ"
HHT - "Tôn Ngộ Không đại náo New York" cũng là bộ phim dành cho mọi lứa tuổi (được dán nhãn G) duy nhất trong mùa Giáng sinh năm nay.

Từ tác phẩm văn học kinh điển của Dương Thừa Ân ra đời năm 1590, hình tượng 4 thầy trò đi thỉnh kinh đã trở thành hình ảnh mang tính kinh điển trong suốt hàng trăm năm. Mỗi năm đều có không ít bộ phim nói về các nhân vật này và Tôn Ngộ Không đại náo New York lại tiếp nối tầm ảnh hưởng khổng lồ của Tây Du Ký, viết thêm một cuộc phiêu lưu vừa hào hùng vừa ngập đầy tiếng cười cho mọi khán giả trong mùa Giáng Sinh năm nay. 

"Tôn Ngộ Không đại náo New York" tiếp nối tầm ảnh hưởng của "Tây Du Ký" và "Vua khỉ" ảnh 1

Từ một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc, Đường Tam Tạng vốn là người Đường sang Tây Thiên (Ấn Độ ngày nay) để học về đạo Phật và thỉnh chân kinh mang về truyền bá cho dân chúng. Với những câu chuyện được truyền tụng trong dân gian như một huyền thoại về quãng đường quá xa xôi và khó khăn mà Đường Tam Tạng đã trải qua, Ngô Thừa Ân đã tập hợp chúng, biên soạn và thêm vào nhiều nhân vật thần tiên, tình tiết truyện hư cấu, tạo nên tác phẩm Tây Du Ký hoàn chỉnh. 

"Tôn Ngộ Không đại náo New York" tiếp nối tầm ảnh hưởng của "Tây Du Ký" và "Vua khỉ" ảnh 2

Có thể nói, khi nhắc đến Tây Du Ký, mọi đứa trẻ sẽ đều nhớ đến Tôn Ngộ Không tinh nghịch, tinh thông 72 phép thần thông, tay cầm Kim cô bổng đại náo Thiên Cung khiến cho từ Ngọc Đế, Vương Mẫu Nương Nương… đến chúng tiên phải nể sợ. Trong phiên bản Tôn Ngộ Không đại náo New York, hình ảnh Mỹ Hầu Vương đã trở nên đúng với tạo hóa hơn khi vốn là một chú khỉ được sinh ra và nuôi dưỡng ở vườn thú.

"Tôn Ngộ Không đại náo New York" tiếp nối tầm ảnh hưởng của "Tây Du Ký" và "Vua khỉ" ảnh 3
"Tôn Ngộ Không đại náo New York" tiếp nối tầm ảnh hưởng của "Tây Du Ký" và "Vua khỉ" ảnh 4

Tuy là một bản cải biên, nhưng tác phẩm hoạt hình do nhà sáng tạo của Shrek thực hiện lại không đi vào lối mòn khai thác những ngóc ngách có phần "người lớn" như các phim cùng chủ đề về "vua khỉ" ra mắt trong những năm gần đây, thay vào đó là giữ được tinh thần nguyên bản của Tây Du Ký cũng như sự trong sáng tuyệt đối cho các khán giả nhí.

"Tôn Ngộ Không đại náo New York" tiếp nối tầm ảnh hưởng của "Tây Du Ký" và "Vua khỉ" ảnh 5

Bộ phim là câu chuyện về chú khỉ Sunny tinh nghịch lớn lên trong vườn thú ở Tứ Xuyên, luôn tin rằng mình được ban quyền năng siêu nhiên. Khi người bạn thân của Sunny bị bắt cóc bởi 3 kẻ lạ mặt, cậu đã tìm đường đến thành phố New York để giải cứu. Đằng sau sự việc đó là một âm mưu vô cùng khủng khiếp của Ngưu Ma Vương. Với sự giúp đỡ của Master Pak Chi – Một con heo già có sức mạnh tiềm ẩn, Sunny học được cách lĩnh hội khả năng siêu phàm của Tôn Ngộ Không bên trong mình để đánh bại Ngưu Ma Vương độc ác.

"Tôn Ngộ Không đại náo New York" tiếp nối tầm ảnh hưởng của "Tây Du Ký" và "Vua khỉ" ảnh 6

Tôn Ngộ Không đại náo New York dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 22/12/2017. 

TRANG NGUYỄN 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.