Tốn tiền triệu mua đồ dưỡng da nhưng vẫn bị lên mụn, nguyên nhân hóa ra đến từ drap giường

HHT - Có những điều phải làm như chuyện hiển nhiên. Bạn không nghĩ nó mấy quan trọng nên làm cho xong hoặc lờ luôn không giải quyết. Cho đến một ngày phải trả giá đắt thì hối không kịp và lại nói câu “giá như…”.
Lười rửa tay sau khi vào nhà vệ sinh
Tốn tiền triệu mua đồ dưỡng da nhưng vẫn bị lên mụn, nguyên nhân hóa ra đến từ drap giường ảnh 1 Dịch COVID-19 đã tập cho ta thói quen mới, thói quen rửa tay.
Dịch COVID-19 đã tập cho ta thói quen mới, thói quen rửa tay. Nhưng nhiều người chủ quan, hết cách ly thì cũng lơ là rửa tay, nhất là sau khi vào nhà vệ sinh. Đừng quên là ngoài COVID-19 thì nhà vệ sinh là một “ổ” đủ lại vi khuẩn khác như Shigella, E.coli… Chúng tập trung trên cần gạt nước, tay nắm cửa, bồn cầu, là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy cấp, dịch tả…

Vi khuẩn có thể thâm nhập cơ thể khi bạn đưa tay lên quệt mắt, ngoáy mũi, lau miệng, thậm chí là đưa trực tiếp vào bụng khi ăn. Bạn đâu ngờ dù bạn sạch sẽ thơm tho đến mấy nhưng lười rửa tay thì cũng bằng như ở bẩn.

“Nhai nhanh nuốt vội” cho xong bữa ai ngờ tăng cân vèo vèo
Tốn tiền triệu mua đồ dưỡng da nhưng vẫn bị lên mụn, nguyên nhân hóa ra đến từ drap giường ảnh 2Ăn vội vàng còn là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.
Lười nhai là một trong những nguyên nhân gây tắc ruột do bã thức ăn. Tình trạng này thậm chí có thể dẫn đến những biến chứng nặng như viêm phúc mạc. Không những thế, ăn vội vàng còn là nguyên nhân khiến bạn tăng cân dù thấy rõ ràng mình có ăn nhiều mấy đâu.
Ăn nhanh khiến cơ thể không kịp tiết hormone có nhiệm vụ thông báo lên não khi dạ dày đã đầy, khiến cho bạn không cảm thấy no và ăn tiếp. Đừng ăn một cách vô thức, bạn sẽ xấu đi rất nhiều đấy. Đốt tiền cho bao nhiêu thẻ phòng gym không ăn thua đâu!
Lười thay drap giường đi tong công dưỡng da chục triệu
Tốn tiền triệu mua đồ dưỡng da nhưng vẫn bị lên mụn, nguyên nhân hóa ra đến từ drap giường ảnh 3 Nếu không thay drap giường thường xuyên da bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng và nổi mụn.
Đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị nhiễm trùng da và nổi mụn. Thông thường, khi đi ngủ, da sẽ tiếp xúc với gối và drap trải giường. Một lượng lớn các tế bào chết và mồ hôi tiết ra thấm vào các vật liệu này khiến chúng nhanh chóng bắt bụi, hơi nước ẩm trong không khí và sinh sôi vi khuẩn. Vi khuẩn sẽ quay sang tấn công bạn trên bề mặt da khi bạn nằm xuống. Đó là một trong những lý do khiến bạn nổi mụn ở mặt và lưng. Kiểu này thì dưỡng da tốn kém da vẫn xấu mà không biết tại sao.
Lười thay bàn chải đánh răng lại khiến mình kém sang đến vậy
Bàn chải đánh răng sau 3 tuần sử dụng đã chứa tới hàng triệu vi khuẩn, tương đương với lượng vi khuẩn bám trên 29 đồng tiền xu và gấp 80 lần lượng vi khuẩn trong nước bồn cầu (!!!). Trong điều kiện bình thường, khi sử dụng bàn chải đánh răng đã lâu chưa thay, một lượng lớn vi khuẩn có cơ hội bám lên răng và xâm nhập vào cơ thể.
Lượng vi khuẩn này tương đương với việc uống 9 ly nước bẩn! Nếu như trong miệng đang có vết thương thì những vi khuẩn này sẽ lập tức tấn công gây ra tình trạng viêm loét miệng, gây mùi và ti tỉ thứ bệnh răng miệng khác. Nếu bạn thấy mình đã chải răng thường xuyên mà sao miệng vẫn có mùi kém sang, thì coi chừng đó là vì quên thay bàn chải.
Nhịn đi vệ sinh vì “lười”

Thông thường, “nước xả” phải được “mở vòi” khi “đầy bình”. Nếu nhịn lâu, nước tiểu bị ứ đọng dễ gây nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhất là bàng quang. Mặt khác, việc nước tiểu lắng đọng lâu trong bàng quang còn làm lắng cặn, góp phần tạo sỏi đường tiết niệu, gây đau đớn trước mắt và gây bệnh sỏi thận về sau. Thậm chí, “nhịn” lâu ngày thành thói quen sẽ làm cơ thể mất phản xạ theo đúng chu kỳ, dẫn đến việc “tè dầm” nữa. Còn nhịn đi “đại tiện” thì sẽ gây ra táo bón, lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.