Tổng Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam lên tiếng về tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt

HHT - Vừa qua, nhiều du học sinh Việt không khỏi lo lắng khi có thông tin chính phủ Mỹ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt từ 1/7/2020. Nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam có phản hồi chính thức về vụ việc này. 
Cũng theo thông tin đó, du học sinh Việt bị ngừng cấp visa Mỹ là do nhiều du học sinh Việt phạm tội trộm cắp, tìm cách cố lưu trú tại Mỹ khi hết thị thực, làm thêm "chui"... Điều đó dẫn đến chính phủ Mỹ thắt chặt hơn việc làm hồ sơ xin visa để đi du học Mỹ. 
Trước thông tin này, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã có phản hồi chính thức về chính sách visa dành cho công dân Việt Nam, được đăng tải trên fanpage. Theo đó, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khẳng định: Không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Hoa Kỳ dành cho công dân Việt Nam.
Cụ thể, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đang khởi động lại các dịch vụ cấp visa tại chỗ ngay khi có thể vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ. Đồng thời, thông báo cũng nhấn mạnh rằng văn phòng vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện qua website: www.ustraveldocs.com/vn/vn-niv-visarenew.asp
Bên cạnh đó, chương trình "Định hướng trước khi lên đường đi du học Hoa Kỳ" được thiết kế và miễn phí dành cho sinh viên Việt Nam của Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam. Chương trình trực tuyến diễn ra trong 3 ngày sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về visa du học, cách thích nghi với đời sống ở Hoa Kỳ, cuộc sống giảng đường, học bổng và những câu chuyện thành công trong học thuật. Bạn có thể tìm thêm thông tin cũng như cập nhật về các dịch vụ visa tại website: vn.usembassy.gov/visas/nonimmigrant-visas/
Tổng Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam lên tiếng về tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt ảnh 1 Thông báo chính thức của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam về việc ngừng cấp visa cho du học sinh Việt. (Ảnh chụp từ fanpage)
Tóm lại, trước những thông tin liên quan đến các chính sách visa hoặc các thông tin đòi hỏi cần phát ngôn chính thức của chính phủ, bạn nên liên hệ ngay đến cơ quan ban ngành chịu trách nhiệm hoặc các fanpage chính thức để được cập nhật thông tin chính xác.
Tổng Lãnh sự Mỹ tại Việt Nam lên tiếng về tin đồn ngừng cấp visa cho du học sinh Việt ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm