Tổng thống Biden gỡ bỏ cái nút đỏ bí ẩn trên bàn làm việc ở Nhà Trắng, đó là nút gì vậy?

HHT - Trên chiếc bàn làm việc của Tổng thống Mỹ trong Nhà Trắng, có một cái nút khá nổi tiếng mà cựu Tổng thống Trump từng nói đến. Tuy nhiên, khi Tổng thống Biden tiếp quản thì cái nút đó đã biến mất. Nó là nút gì và sẽ có tác dụng gì mỗi khi Tổng thống bấm vào?

Một cái nút mà cựu Tổng thống Trump từng dùng, ở ngay trên bàn làm việc trong Phòng Bầu dục, dường như đã được Tổng thống Biden gỡ đi ngay trong ngày đầu tiên ở Nhà Trắng.

Cái nút này thực tế là một thiết bị được cài vào Chiếc bàn Kiên định (bàn làm việc chính thức của Tổng thống Mỹ, ở trong Phòng Bầu dục). Cựu Tổng thống Trump từng kể rằng, ông dùng nó để gọi… nước ngọt dành cho người ăn kiêng. Mỗi lần ông bấm vào đó thì sẽ có người mang một cốc nước ngọt vào ngay.

Tổng thống Biden gỡ bỏ cái nút đỏ bí ẩn trên bàn làm việc ở Nhà Trắng, đó là nút gì vậy? ảnh 1

Cái nút màu đỏ trên bàn làm việc lúc ông Trump là Tổng thống.

Cựu Tổng thống Trump được biết đến là người rất thích uống nước ngọt, có những ngày ông uống tới 12 lon lúc ông còn ở Nhà Trắng. Lần đầu tiên ông nói về cái nút đặc biệt trên bàn là trong cuộc phỏng vấn với hãng AP năm 2017. Khi đó, ông cho phóng viên thấy rằng ông chỉ cần ấn cái nút là có người lập tức mang cốc nước ngọt đặt trên cái khay bằng bạc tới.

Tuy nhiên, trong những bức ảnh chụp Tổng thống Biden ngồi làm việc ở cùng chiếc bàn ấy thì không ai thấy cái nút đâu nữa. Tom Newton Dunn, phóng viên chính trị nổi tiếng của đài phát thanh Times Radio, là người nhận ra điều này đầu tiên. Ông kể rằng, hồi năm 2019, trong một cuộc phỏng vấn, ông Trump, khi ấy là Tổng thống, cũng ấn cái nút đỏ cho mọi người xem.

Tổng thống Biden gỡ bỏ cái nút đỏ bí ẩn trên bàn làm việc ở Nhà Trắng, đó là nút gì vậy? ảnh 2

Cận cảnh cái nút đỏ. Ảnh: AP.

Còn trên bàn làm việc của ông Biden hiện tại chỉ có hai chiếc điện thoại, một hộp bút và một cốc cà phê.

Chris Sims, một phụ tá cũ ở Nhà Trắng, từng tiết lộ trong một cuốn sách của mình rằng, cựu Tổng thống Trump thường đùa với những vị khách mới đến Nhà Trắng rằng nó là… nút bấm hạt nhân. Ông Sims viết: “Rất bất ngờ, ông ấy bỗng bấm cái nút. Khách khứa không biết phải làm gì, chỉ biết nhìn nhau hoang mang”. Sau đó, ông Trump sẽ “phá lên cười”, theo những gì ông Sims viết.

Tổng thống Biden gỡ bỏ cái nút đỏ bí ẩn trên bàn làm việc ở Nhà Trắng, đó là nút gì vậy? ảnh 3

Ông Trump, khi làm Tổng thống, từng hài hước đùa với những người khách mới đến Nhà Trắng rằng đây là... nút bấm hạt nhân, rồi ông... bấm nó cho mọi người sợ.

Câu chuyện về chiếc nút đỏ trên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ khiến cư dân mạng thấy rất thú vị. Họ viết những bình luận như:

“Nếu tôi mà được bầu làm Tổng thống Mỹ, tôi sẽ gắn cái nút gọi nước ngọt ở khắp các phòng”.

“Tôi thì nghĩ rằng chính Tổng thống Trump đã gỡ cái nút trước khi rời đi. Hẳn là bây giờ, ở Mar-a-Lago, ông Trump đang nghĩ về ông Biden thế này: Nếu ông muốn uống nước ngọt thì tự đứng lên mà gọi nhé”.

“Tôi rất muốn chứng kiến cảnh Tổng thống Biden bước vào văn phòng, tò mò hỏi nhân viên rằng: “Cái nút gì đây?”, và được mọi người giải thích cho biết về công dụng của nó”.

Tổng thống Biden gỡ bỏ cái nút đỏ bí ẩn trên bàn làm việc ở Nhà Trắng, đó là nút gì vậy? ảnh 4

Cái nút đỏ đã biến mất khi ông Biden làm việc ở Phòng Bầu dục.

Mặc dù “số phận” của cái nút đỏ thế nào thì không ai chắc chắn, nhưng tân Tổng thống Biden cũng đã thay đổi một số điểm trong phòng làm việc, chẳng hạn như ông bày nhiều bức ảnh gia đình mình.

Tổng thống Biden gỡ bỏ cái nút đỏ bí ẩn trên bàn làm việc ở Nhà Trắng, đó là nút gì vậy? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?